CLB Thị trường – Địa ốc chia sẻ mô hình thu hút khách hàng để doanh nghiệp ‘vượt bão’

Trong buổi thảo luận với chủ đề “Thu hút khách hàng – giải pháp hiện tại và chiến lược lâu dài?”, lãnh đạo các doanh nghiệp đã chia sẻ những vướng mắc trong kinh doanh, bán hàng khi người dân đang thắt chặt chi tiêu cũng như những mô hình để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Lãnh đạo các doanh nghiệp đã chia sẻ về những vấn đề gặp phải trong công tác bán hàng ở thời điểm tình hình kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu.

Hôm 26-5 vừa qua, Câu lạc bộ (CLB) Thị trường – Địa ốc Saigon Times tổ chức buổi thảo luận với chủ đề “Thu hút khách hàng – giải pháp hiện tại và chiến lược lâu dài?”. Đây là buổi thảo luận tiếp nối chủ đề “Vượt khó – những giải pháp hiệu quả” đã được bàn luận trong tháng trước.

Tại đây, lãnh đạo các doanh nghiệp đã chia sẻ về những vấn đề gặp phải trong công tác bán hàng ở thời điểm tình hình kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu. Dẫn dắt buổi nói chuyện, ông Lê Văn Vinh, Tổng giám đốc Levin Decor, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Thị trường – Địa ốc Saigon Times, trình bày “bí quyết” về những mô hình tạo khách hàng tiềm năng, chuyển đổi và nuôi dưỡng. Đây là cách vị chủ doanh nghiệp đúc kết sau thời gian nghiên cứu và thực hiện thành công.

Việc chăm sóc hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng mới.

Việc thu hút khách hàng từ tiếp thị ở thời kỳ thắt lưng buộc bụng không mấy hiệu quả hoặc nếu có thì cũng phải đợi sau thời gian dài. Trong khi đó, doanh nghiệp phải gánh thêm những khó khăn như tốn kém về mặt chi phí quảng cáo, doanh nghiệp ở thế bị động. Chính vì vậy, cách làm hiệu quả là khi doanh nghiệp tự tìm kiếm khách hàng. Lúc này, doanh nghiệp có thể ở thế chủ động, kết quả cũng được kiểm đếm ngay lập tức nhưng nhân sự của doanh nghiệp phải dồn nhiều thời gian, công sức hơn.

Lãnh đạo Levin Decor khuyến nghị, cần nuôi dưỡng những mối liên hệ, giao tiếp theo dõi khách hàng tiềm năng bằng điểm chạm với nhiều hình thức như gọi điện, gửi email, gặp gỡ, tiếp thị trực tiếp… Ông Vinh rút ra kinh nghiệm, mỗi mối liên hệ (contact) cần 36 lần chạm mỗi năm để chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Mỗi khách hàng tiềm năng cần 19 lần chạm để kết nối. “Rất cần một lần chạm giá trị cao được ví như đổ xi măng để giúp bạn củng cố mối quan hệ bạn vừa thiết lập và mở ra cánh cửa cho những tương tác trong tương lai”, ông Vinh nói.

Đánh giá cao vai trò của cơ sở dữ liệu, ông cho rằng đây là một trong những cách làm hiệu quả, bền vững. Việc chăm sóc hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng mới, khách hàng lặp lại, hoặc hơn nữa là những cơ hội giới thiệu kinh doanh từ chính khách hàng cũ. Trước mắt, chiến lược này có thể áp dụng ngay, giúp doanh nghiệp vượt qua cơn bão kinh tế khó khăn, tiết kiệm chi phí.

Các thành viên của CLB Thị trường – Địa ốc Saigon Times giao lưu, chụp ảnh lưu niệm.
Đánh giá
.
.
.
.

Tặng bản thiết kế Layout + Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển