Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại: Có gì hot trong năm 2023?

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 dự đoán sẽ có nhiều thay đổi, không còn sự tác động quá nhiều của đại dịch Covid-19 nhưng những văn phòng hiện đại mới vẫn phải là một nơi đặc biệt thú vị để chịu mộ nhân tài trẻ. Vậy các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại trong năm 2023 là gì cùng Le Vin Decor tìm hiểu trong bài biết này nhé.

1. Nội thất tiện dụng và năng động

Nếu bạn đã từng ngồi trong những đồ nội thất văn phòng cũ kỹ không thoải mái, ọp ẹp, bạn sẽ biết nó có thể gây mất tập trung đến mức nào. Thật khó để làm việc hiệu quả khi lưng và hông của bạn đang giết chết bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng công thái học tại nơi làm việc có thể tăng cường sự tham gia của nhân viên và tăng năng suất.

Quan trọng hơn, công thái học giúp giảm thiểu thời gian bị tổn thương cơ xương như hội chứng ống cổ tay, đau lưng và chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại.

Đây là lý do lớn khiến các nhà thiết kế văn phòng hiện đại thúc đẩy đồ nội thất tiện dụng và năng động như:

 • Bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao
 • Ghế ngồi
 • Ghế bóng
 • Ghế xe đạp
 • Thảm đứng
 • Bàn làm việc đứng
 • Và thậm chí cả bàn máy chạy bộ

Việc cung cấp cho nhân viên nhiều lựa chọn ngồi thuận tiện và bề mặt làm việc là một ví dụ điển hình về thiết kế văn phòng hiện đại trong thực tế.

Nó chứng minh rằng thiết kế hiện đại không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn là một cách được khoa học hỗ trợ để nâng cao sức khỏe của nhân viên.

2. Công nghệ tích hợp

Sự tích hợp liền mạch của công nghệ vào mọi ngóc ngách của không gian văn phòng hiện đại không chỉ thuận tiện; nó cũng cần thiết.
Bảng thông minh, bộ sạc không dây cho điện thoại di động và ổ cắm điện được tích hợp trong mỗi máy trạm và phòng họp chỉ là một vài trong số những thứ nhỏ nhặt giúp cuộc sống văn phòng dễ dàng hơn.
Với các tùy chọn không gian làm việc từ xa và linh hoạt hàng đầu của mọi người, nhiều công ty đang thừa nhận cách công nghệ cải thiện nơi làm việc và bắt đầu đón nhận thiết kế văn phòng hiện đại.

3. Thiết kế ưa sinh học trong xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Thiết kế ưa thích sinh học đang là một xu hướng mạnh mẽ xuất hiện trong cộng đồng thiết kế văn phòng.
Ý tưởng đằng sau thiết kế ưa thích sinh học là con người đã trở nên quá xa rời với thiên nhiên.
Chúng ta đang sống trong những khu rừng cụ thể thay vì những khu rừng thực, với nhãn cầu của chúng ta dán vào ánh sáng xanh từ các thiết bị kỹ thuật số thay vì ôm lấy bầu trời xanh rộng lớn ở trên.

van-phong-xanh
văn phòng xanh

Về bản chất, cuộc sống hiện đại đã làm tê liệt mối quan hệ của chúng ta với thế giới tự nhiên.
Kết quả là chúng ta dễ cáu kỉnh, chán nản và không khỏe mạnh hơn bao giờ hế

Vì vậy, thiết kế ưa thích sinh học cố gắng đưa một chút thiên nhiên vào cuộc sống của chúng ta bằng cách kết hợp các yếu tố tự nhiên vào thiết kế tòa nhà văn phòng.
Dưới đây là một vài ví dụ phổ biến về thiết kế ưa thích sinh học mà bạn có thể tìm thấy trong văn phòng hiện đại:

 • Các tính năng của nước, như đài phun nước hoặc thác nước
 • Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ và đá
 • Trang trí không gian bằng cây thật
 • Tường xanh
 • Cách phối màu nhấn mạnh các màu tông đất
 • Hình ảnh hoặc họa tiết gợi lên cảm giác tự nhiên

Xem thêm: Tổng hợp 10 mẫu văn phòng xanh lá tươi mát, năng động

4. Phòng giải trí và không gian tiếp khách

Tạm biệt những căn phòng nghỉ ngơi buồn tẻ hoặc bữa trưa hoặc giải lao với đồng nghiệp trên một chiếc ghế dài thoải mái lớn.
Bây giờ, không gian tiếp khách và phòng nghỉ nghe có vẻ phản tác dụng – công việc là để làm việc, phải không?

Nhưng việc tạo ra cảm giác ấm cúng đó là một trong những điểm chính của thiết kế văn phòng hiện đại – và các công nhân đang nghiên cứu nó.
Đối với các phòng rec, còn cách nào tốt hơn để xây dựng tinh thần và giải tỏa một chút căng thẳng hơn là thư giãn với một trò chơi khúc côn cầu trên không?
Thêm vào đó, những không gian như thế này chắc chắn sẽ khiến khách hàng phải trầm trồ và thu hút những người mới tuyển dụng tiềm năng.

5. Hot-desking

Hot-desking là ví dụ điển hình về tính di động bên trong văn phòng.
Với hot-desking, hầu hết nhân viên không có không gian làm việc cố định.

host-desking
host-desking là xu thế thiết kế văn phòng hiện đại

Thay vào đó, người lao động có tùy chọn sử dụng các máy trạm khác nhau tùy theo nhu cầu của họ.
Ví dụ: nếu các nhóm cần cộng tác, họ sẽ sử dụng không gian họp. Nếu một người làm việc cần tập trung, có những không gian suy nghĩ riêng tư.
Bởi vì tính di động được người lao động hiện đại yêu cầu cao – và dẫn đến sự cộng tác tốt hơn – hot-desking sẽ không đi đến đâu cả

Hơn nữa, hệ thống xử lý nước nóng cũng có một số lợi thế vệ sinh nhất định. Trong thế giới hậu Covid sắp tới, có lẽ chúng ta sẽ thấy việc vệ sinh được thực hiện nghiêm túc hơn.
Tin hay không thì tùy, các văn phòng có chỗ ngồi được phân công thường có bàn làm việc bẩn hơn hầu hết các nhà vệ sinh.

Hầu hết các boong đều có các hồ sơ hoặc vật dụng cá nhân của nhân viên lộn xộn, gây khó khăn cho người dọn dẹp vệ sinh khu vực này một cách hiệu quả.
Với hệ thống xử lý nước nóng, khi công nhân đã hoàn thành không gian, họ sẽ dọn ra ngoài, giúp dễ dàng vệ sinh khu vực kỹ lưỡng hơn.

6. Tâm lý màu sắc trong xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Bạn có thể đã nghe nói rằng một số màu sắc nhất định có thể khiến một người trở nên cáu kỉnh, khơi mào khả năng sáng tạo của họ hoặc giúp họ bắt đầu khu vực khi họ đang làm việc.
Đây là một khái niệm được gọi là tâm lý học màu sắc . Đó là một phần lý do tại sao thiết kế nội thất khiến chúng ta cảm nhận được mọi thứ.

Nói chung, tâm lý học màu sắc là một lý thuyết về cách các màu sắc khác nhau ảnh hưởng đến các phản ứng cảm xúc khác nhau.

Ví dụ, màu xanh lam và xanh lá cây có tác dụng làm dịu, trong khi màu da cam và màu đỏ làm bùng cháy niềm đam mê.

Đó là điều mà các nhà thiết kế nội thất cân nhắc kỹ lưỡng khi lên kế hoạch cho một không gian văn phòng. Tất cả mọi thứ từ màu sắc của tường đến trang trí sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm xúc của người lao động. Khi bạn xem xét số giờ công nhân làm việc trong văn phòng, tâm lý về màu sắc luôn được đan xen vào các thiết kế của bạn.

Đơn vị thiết kế xu hướng văn phòng hiện đại chuyên nghiệp – uy tín

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

levindecor
Levin Decor – Đơn vị thiết kế và thi công văn phòng chuyên nghiệp

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu u. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

 • Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
 • Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
 • Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Lời kết

Sau khi điểm qua những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại trong năm 2023, bạn có thể hiểu được phần nào về điều cần biết trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ với Le Vin:

5/5 - (1 vote)
.
.
.
.

Tặng bản thiết kế Layout + Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển