Những lưu ý thiết kế văn phòng nhà xưởng

Thiết kế văn phòng nhà xưởng rất quan trọng vì đây là nơi điều phối các hoạt động của quá trình sản xuất để đạt được hiệu quả tối đa và đảm bảo cho sự phát triển bền vững của công ty.

Bạn đang có ý định xây dụng một văn phòng nhà xưởng để điều hành dây chuyền sản xuất thì tham khảo bài viết dưới đây của LE VIN Decor để nắm rõ hơn về ưu điểm cũng như các lưu ý khi triển khai.

van-phong-nha-xuong2

Vì sao cần thiết kế văn phòng nhà xưởng?

Thay vì việc thiết kế nhà xưởng riêng và thêm một văn phòng làm việc riêng trong các khu nhà máy, xí nghiệp sẽ gây ra sự bất tiện trong quá trình trao đổi làm việc và theo dõi tiến độ thi công thì việc thiết kế văn phòng trong nhà xưởng sẽ mang đến một không gian làm việc liền mạch, có quy trình làm việc xử lý công việc hiệu quả, khép kín, đảm bảo tối đa công năng và hiệu suất làm việc.

Thiết kế này tạo cơ hội giúp tiết kiệm chi phí trong đầu tư, giúp các doanh nghiệp có cơ hội rất lớn để mở rộng và phát triển, tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng trong chính nhà xưởng để theo dõi các tiến độ thi công, làm việc và đảm bảo chất lượng, uy tín của xí nghiệp đó.

Giúp giảm bớt các khó khăn trong vận chuyển, đi lại giữa các nhân viên văn phòng và công nhân trong nhà xưởng, tiết kiệm chi phí và thời gian để tập trung đầu tư vào công việc.

Nhờ có kết cấu liền mạch các bộ phận trong văn phòng và nhà xưởng dễ dàng trao đổi công việc và hỗ trợ lẫn nhau, đảm bảo chất lượng của sản phẩm và việc tiêu thụ đạt được doanh thu cao nhất.

Kết hợp không gian rộng rãi, thoáng đãng trong các khu nhà xưởng, văn phòng cũng sẽ trở nên thoáng đãng và rộng rãi, đem đến sự tiện nghi và dễ dàng trong công việc, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí.

Như vậy việc thiết kế văn phòng trong nhà xưởng mang lại rất nhiều lợi ích, đáp án là nên thiết kế văn phòng trong nhà xưởng.

Ưu nhược điểm của thiết kế văn phòng nhà xưởng

1. Ưu điểm

1.1. Tối ưu không gian và giảm chi phí đầu tư

Đối với các doanh nghiệp, việc bỏ ra một số tiền đầu tư vào thiết kế thi công văn phòng và cả nhà xưởng là không hề nhỏ. Do đó, khi tích hợp 2 không gian làm việc và sản xuất sẽ giúp tối ưu chi phí hiệu quả. Công ty chỉ cần bỏ ra chi phí xây dựng, lắp đặt hệ thống điện nước, điều hòa, thông gió,…trong 1 lần duy nhất. Từ đó tiết kiệm được phí thi công, nhân lực, vật liệu đáng kể

Thiết kế văn phòng nhà xưởng có những không gian mà nhân viên văn phòng và công nhân nhà máy có thể sử dụng chung mục đích như không gian phụ trợ, căn tin, khu vực tập trung, hệ thống kỹ thuật, hệ thống quản lý,… Không phải tách làm hai khu vực riêng, gây lãng phí diện tích và chi phí.

van-phong-nha-xuong

Với thiết kế kết hợp giữa bộ phận sản xuất và bộ phận văn phòng có thể sử dụng chung hệ thống hay khu vực có chung mục đích sẽ làm giảm thiểu đáng kể diện tích xây dựng và quy mô nhà xưởng.

1.2. Môi trường làm việc liền mạch, liên kết giúp hỗ trợ nhau dễ dàng giúp tăng hiệu quả công việc

Nhà xưởng là nơi sản xuất, lưu kho, trong khi đó văn phòng là nơi lưu giữ thông tin,thực hiện các công việc điều phối sản xuất. Vì vậy, việc xây dựng hai bộ phận này trong một khu vực sẽ giúp quá trình trao đổi diễn ra nhanh chóng vì tính chất công việc cần đảm bảo tỉ mỉ từng khâu nếu sai một chi tiết nhỏ có thể ảnh hưởng đến cả một lô hàng.

van-phong-nha-xuong5

Thiết kế văn phòng nhà xưởng cũng đồng nghĩa với việc tạo nên môi trường làm việc liền mạch, liên kết giữa khối văn phòng và sản xuất thi công. Đội ngũ nhân viên dễ dàng trao đổi và hỗ trợ nhau trong công việc một cách nhanh chóng nhất mà không cần phải di chuyển quá xa.

Sự trao đổi kịp thời, nhanh chóng để điều chỉnh những vấn đề, sự cố trong quá trình làm việc về kỹ thuật khi cần thiết để đảm bảo đơn hàng được thực hiện đúng thời gian.

Đồng thời nhân viên không cần di chuyển xa để thảo luận mà có thể thực hiện tại cùng khu vực, tiết kiệm thời gian đi lại. Các bộ phận có thể nhanh chóng điều chỉnh sai sót và giải đáp thắc mắc khi cần thiết. Các quá trình được thực hiện đồng bộ, dễ dàng hơn,bộ phận quản lý cũng thuận tiện theo dõi tiến độ công việc để tăng hiệu quả hoạt động.

2. Nhược điểm

2.1. Tiếng ồn, bụi trong không khí

Ngoài những lợi ích trên thì thiết kế văn phòng nhà máy còn gặp những hạn chế từ tiếng ồn, bụi bẩn trong không khí gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên văn phòng. Tiếng ồn và bụi tới sức khỏe và hành vi của con người theo nhiều cách khác nhau, như mất ngủ, khó chịu, huyết áp cao, bệnh tim. Theo bác sĩ Philip Harber, giáo sư Y tế công cộng tại Đại học Arizona, cho biết cả hai yếu tố ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn đóng vai trò quan trọng trong vấn đề sức khỏe. Điều này ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc an toàn cho nhân viên.

van-phong-nha-xuong3

2.2. Không gian làm việc bị giới hạn, bí bách

Các khu công nghiệp và nhà máy được mọi người biết đến là nơi có không gian làm việc nhàm chán bao quanh bởi các tấm tôn hay container. Mỗi nhân viên đều làm việc tại văn phòng trung bình 8 tiếng một ngày, vì vậy không gian làm việc ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc và tinh thần của nhân viên đặc biệt là trong các khu công
nghiệp. Các đơn vị thiết kế cần sáng tạo và phá vỡ những quy tắc nhà máy thông thường để mang đến những thiết kế độc đáo, tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên và làm họ quên đi không gian bí bách của các nhà máy sản xuất.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhà xưởng

  • Nghiên cứu và khảo sát thực trạng mặt bằng trước khi lên ý tưởng để có được phương pháp thiết kế thi công phù hợp.
  • Xin cấp giấy phép thi công xây dựng đầy đủ và đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.
  • Sử dụng các nguyên vật liệu thi công chất lượng, giảm tiếng ồn
  • Thiết kế công trình văn phòng cần có sự tư vấn, hỗ trợ và các bản vẽ chuyên nghiệp từ những người có chuyên môn.
  • Đảm bảo chất lượng không khí và thông gió cho văn phòng.
  • Đảm báo ánh sáng cho văn phòng

Giải pháp thiết kế văn phòng nhà xưởng

Thiết kế văn phòng nhà xưởng sẽ liên quan đến rất nhiều yếu tố như diện tích, cách âm, đảm bảo được chất lượng làm việc nên cần những giải pháp đặc thù.

1. Thiết kế văn phòng nhà lắp ghép

ới việc bố trí văn phòng lắp ghép bên trong nhà xưởng sẽ có các chất liệu ngăn cách để cách nhiệt, cách âm giữa hai khu vực, đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất giữa hệ thống văn phòng và nhân viên trong những khu nhà xưởng, thường phổ biến trong các xưởng may mặc để kết hợp khu vực sản xuất, kho chứa hàng và khu vực văn phòng làm việc.

van-phong-nha-xuong4

Thay vì thêm một văn phòng bên ngoài hoặc xây dựng một văn phòng có cấu tạo hoàn chỉnh vừa tốn kém chi phí vừa kém linh hoạt thì sử dụng những văn phòng lắp ghép này bằng những tấm vách ngăn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

2. Thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp

Thiết kế văn phòng tích hợp trong nhà xưởng theo phong cách công nghiệp là cách thức rất thông minh, đem lại sự hòa hợp không gian rất tốt, tiết kiệm được chi phí trong thiết kế và thi công vì có thể giữ nguyên bản những nét trần trụi, mộc mạc của các nhà xưởng công nghiệp trong các thiết kế văn phòng.

van-phong-nha-xuong1

Xem thêm: 100+ mẫu thiết kế văn phòng hiện đại 2023

3. Thiết kế văn phòng không gian xanh

Nhờ thiết kế văn phòng nhà máy không gian xanh sẽ giúp giảm nhiệt độ không khí, đồng thời giúp hòa mình cùng thiên nhiên, tiết kiệm được năng lượng và bảo vệ môi trường.

Thiết kế không gian xanh trong văn phòng cho nhà máy cũng sẽ giúp quá trình làm việc tạo được cảm giác thư giãn tối đa, giảm bớt những căng thẳng và áp lực trong quá trình làm việc và gia tăng cảm hứng sáng tạo cho nhân viên.

Xem thêm: Tổng hợp 10 mẫu văn phòng màu xanh lá tươi mát năng động

Đơn vị thiết kế thi công văn phòng nhà xưởng chuyên nghiệp – uy tín

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu u. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

  • Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
  • Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
  • Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Lời kết

Sau khi điểm qua những thiết kế văn phòng nhà xưởng, bạn có thể hiểu được phần nào về điều cần biết trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ với Le Vin:

Đánh giá
.
.
.
.

Tặng bản thiết kế Layout + Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển