100+ mẫu thiết kế văn phòng hiện đại 2023

Năm 2023 sẽ là bắt đầu cho quá trình bùng nổ văn phòng sau đại dịch covid-19, các doanh nghiệp đang dần để tâm về việc tạo dựng giá trị và hình ảnh doanh nghiệp qua thiết kế văn phòng của mình, phong cách văn phòng hiện đại là lựa chọn hàng đầu bởi tính sáng tạo, mới mẻ nhưng vẫn rất phù hợp với ngân sách doanh nghiệp.

Vậy thiết kế văn phòng hiện đại là gì và có khác biệt như thế nào so với văn phòng truyền thống trước đây, cùng Le Vin Decor tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Thiết kế văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật.

Đã qua rồi cái thời của những bức tường màu vỏ trứng vô hồn và những mê cung hình khối chật chội dưới ánh đèn huỳnh quang nhấp nháy.

Thay vào đó, không gian mở, tràn ngập ánh nắng với những mảng màu giúp tăng cường sự sáng tạo và thúc đẩy tinh thần là tiêu chuẩn trong các văn phòng hiện đại.

Nếu bạn tò mò về những lợi ích của giao diện văn phòng hiện đại hoặc bạn chỉ muốn thêm gia vị cho không gian làm việc nhàm chán của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các yếu tố của thiết kế văn phòng hiện đại và giới thiệu những xu hướng mới nhất để truyền cảm hứng cho việc nâng cấp thiết kế nội thất tiếp theo của bạn.

Thiết kế văn phòng hiện đại là gì?

Thiết kế văn phòng hiện đại được định nghĩa là thiết kế văn phòng theo khuynh hướng hiện đại hóa, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đem đến hiệu quả làm việc tối ưu nhất. Đây được xem là kiểu mô hình làm việc lý tưởng trong thời đại 4.0.

Kiểu văn phòng hiện đại có mục đích chính là tạo ra một không gian làm việc tối ưu và thú vị cho nhân viên, loại bỏ những quy củ lỗi thời và nhàm chán của kiểu văn phòng truyền thống.

Đặc trưng của kiểu văn phòng hiện đại là sự ưu tiên ứng dụng công nghệ 4.0 vào công việc, điều này là điểm nhấn quan trọng nhất cho mô hình văn phòng hiện đại. Các nội thất và trang thiết bị được sử dụng cần phải có tính thẩm mỹ cao và đa chức năng thông minh. Bên cạnh đó, cách bố trí văn phòng cũng cần phải được thiết kế đột phá và sáng tạo để tạo ra một không gian làm việc độc đáo và thu hút.

Bản chất của thiết kế văn phòng hiện đại

 • Không gian làm việc linh hoạt và dễ chịu về mặt thẩm mỹ
 • Tăng cường sức khỏe của nhân viên
 • Tích hợp các yếu tố tự nhiên, lối trang trí trang nhã và đồ nội thất tiện nghi vào thiết kế
 • Ưu tiên ứng dụng công nghệ 4.0

Chúng tôi sẽ mở rộng những ý tưởng này một chút, nhưng trước tiên, hãy so sánh không gian văn phòng hiện đại và truyền thống.

Sự khác biệt giữa văn phòng hiện đại và văn phòng truyền thống là gì?

Văn phòng truyền thống và văn phòng hiện đại có những điểm khác biệt sau đây:

1. Văn phòng truyền thống

 • Các khu vực làm việc được phân công (buồng nhỏ hoặc văn phòng riêng)
 • Các bức tường ngăn ở khắp mọi nơi
 • Màu sắc u ám
 • Nội thất văn phòng trơn
 • Trang trí văn phòng lỗi thời
 • Không có không gian giải trí hoặc phòng chờ, pantry (phòng ăn cho nhân viên)
 • Cửa sổ tối thiểu và ánh sáng tự nhiên
 • Cảm giác chưa được thoải mái
van-phong-truyen-thong
văn phòng truyền thống

2. Văn phòng hiện đại

 • Không gian làm việc đa dạng (không gian làm việc chung, “bàn làm việc riêng”)
 • Sử dụng tâm lý học màu sắc
 • Các yếu tố tự nhiên và thân thiện với môi trường
 • Nội thất tiện dụng
 • Công nghệ tích hợp
 • Trang trí hiện đại (như đèn chiếu sáng nghệ thuật hoặc tấm phủ tường hấp dẫn)
 • Không gian giải trí và tiếp khách ( phòng ngủ trưa cũng là một xu hướng mới nổi)
 • Nhiều ánh sáng tự nhiên
 • Một cảm giác ấm cúng
van-phong-hien-dai-tren-1000m2-1

Ưu điểm và nhược điểm của thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Ưu điểm của thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Không gian mở

Thiết kế văn phòng hiện đại thường hướng tới không gian mở để tăng tính kết nối và tương tác giữa các phòng ban và nhân viên. Không gian thường không sử dụng vách ngăn để chia nhỏ, không sử dụng tường, trừ các không gian chức năng đặc thù như phòng họp, phòng trainning, phòng server..v..v…

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về không gian văn phòng mở.

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thêm chi phí do nhiều tài nguyên được sử dụng chung, linh hoạt khi thay đổi bố cục văn phòng để sắp xếp thêm nhân sự.

Tính linh hoạt

Tính linh hoạt của một thiết kế hiện đại được thể hiện qua khả năng tối ưu trải nghiệm của người dùng. Một ví dụ cho mô hình này là văn phòng Agile, một mô hình tiên tiến của văn phòng được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về trải nghiệm. Ngoài những không gian làm việc thông thường, mô hình này cũng cung cấp các không gian làm việc được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng.

Một đặc tính nổi bật của thiết kế văn phòng hiện đại là tối ưu công năng sử dụng. Nhiều đồ nội thất văn phòng sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Ví dụ : Bàn lắp ghép có thể ghép lại với nhau để tạo thành không gian cho 3 hay 4 nhân viên cùng làm việc.

Tối ưu chi phí

Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại có thể giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí bởi một số điều sau:

 • Thiết kế tối giản để tối ưu công năng sử dụng.
 • Không gian văn phòng được thiết kế mở giúp tối ưu chi phí do có thể sử dụng chung tài nguyên như máy lạnh, không sử dụng vách ngăn.

Phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Phong cách thiết kế hiện đại có thể phù hợp với nhiều doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau:

 • Kết hợp với vật liệu như da và gỗ có thể giúp doanh nghiệp có được không gian sang trọng, cao cấp và hiện đại.
 • Dùng hình khối, đường nét đơn giản để thể hiện sự trẻ trung, năng động. Doanh nghiệp công nghệ có thể kết hợp thêm màu xanh để toát lên tính “high-tech” ở văn phòng của mình.
 • Kết hợp với thiết kế đồ họa môi trường để tăng tính nhận diện, cá tính, văn hóa của doanh nghiệp.

Nhược điểm của thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Tính riêng tư và tập trung

Đây là nhược điểm lớn nhất của một văn phòng được thiết kế theo xu hướng hiện đại. Không gian mở sẽ có một lượng lớn nhân viên cùng làm việc trong cùng một không gian nên dễ tạo ra sự ồn ào, mất tập trung.

Cứ mỗi 11 phút một người có thể bị mất tập trung, nhưng cần tới hơn 20 phút để chúng ta có thể quay trở lại với công việc đang bị gián đoạn của mình (một nghiên cứu trên theproductivitypro.com). Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và năng suất công việc.

Đôi khi, những văn phòng hiện đại với thiết kế mở cũng tạo cảm giác “bị kiểm soát” cho người dùng vì bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy những hoạt động của chúng ta. Một nghiên cứu của IPSOS và Steelcase chỉ ra 95% người lao động cho rằng quyền riêng tư là quan trọng đối đối với họ và một nghiên cứu khác cho thấy rằng sự riêng tư sẽ làm tăng sự hài lòng và hiệu suất công việc.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại theo diện tích

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại dưới 100m2

Với diện tích 100m2 khá là nhỏ, do đó các chủ doanh nghiệp nên sử dụng các nội thất văn phòng nhỏ gọn và tính đa dụng cao.

Thông thường, những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp dưới 100m2 sẽ mang phong cách mở, để giúp tiết kiệm được diện tích tối đa. Giữa các phòng ban với nhau thì có thể sử dụng các loại vách ngăn để tạo sự ngăn cách và riêng tư.

Với văn phòng 100m2 thiết kế theo phong cách hiện đại, Levin Decor đã từng thực hiện nhiều dự án. Tiêu biểu là văn phòng Meta Dijinn.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại diện tích 100m2-500m2

Thiết kế văn phòng hiện đại cho các công ty có diện tích từ 100 đến 400m2 trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, đảm bảo sự thông thoáng và rộng rãi cho từng khu vực trong văn phòng vẫn là một vấn đề cần quan tâm đối với các doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại diện tích 500m2 – 1000m2

Văn phòng có diện tích từ 500 đến 1000m2 được xem là diện tích lý tưởng để thiết kế văn phòng hiện đại. Với diện tích này, các kiến trúc sư có thể thoải mái sáng tạo trong việc bố trí và thiết kế các phòng ban theo ý thích và nhu cầu của khách hàng.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại cho văn phòng lớn trên 1000m2

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại theo không gian

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại theo không gian mở

Mẫu thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại với không gian xanh

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại cho không gian chia sẻ Co-working

Quy trình thiết kế văn phòng hiện đại

quy-trinh-thiet-ke

Đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp – uy tín

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

thi-cong-van-phong

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu u. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

 • Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
 • Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
 • Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Lời kết

Sau khi điểm qua những thiết kế văn phòng hiện đại, bạn có thể hiểu được phần nào về điều cần biết trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ với Le Vin:

Đánh giá
.
.
.
.

Tặng bản thiết kế Layout + Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển