“Trói” chân nhân viên bằng không gian nội thất

Buổi workshop nằm trong khuôn khổ chương trình Company Tour vừa diễn ra, thu hút hơn 40 khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên Câu lạc bộ Thị Trường (trực thuộc Saigon Times Club – Tạp chí Kinh tế Sài Gòn) tham gia.

Một không gian nội thất văn phòng sáng tạo sẽ giúp người lao động thêm hứng khởi trong công việc, tăng tính gắn bó với doanh nghiệp và có cuộc sống chất lượng hơn là những chia sẻ tại buổi workshop “Trói chân nhân viên bằng không gian nội thất” tổ chức cuối tháng 4 vừa qua.

CLB-thi-truong

Các khách mời đã đến thăm và trò chuyện cùng lãnh đạo Công ty Cổ Phần Nội Thất Lê Vin, một thành viên của Câu lạc bộ Thị Trường.

Ông Lê Văn Vinh, Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Nội Thất Lê Vin chia sẻ, một lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp thường phải chịu rất nhiều áp lực để doanh nghiệp phát triển, từ các lĩnh vực như tài chính, sản phẩm, khách hàng…Bên cạnh đó, lãnh đạo doanh nghiệp cũng thường đau đáu chuyện nhân sự, nhất là trong thời buổi hiện nay, thế hệ người lao động trẻ đôi khi chọn gắn bó với một doanh nghiệp không phải vì mức thu nhập hấp dẫn mà còn vì môi trường làm việc hấp dẫn, không gian thỏa mái khiến họ có cảm giác tự do trong công việc.

Bản thân là một kiến trúc sư, ông Vinh cho rằng, không gian nội thất sáng tạo góp một phần quan trọng trong việc tăng tính gắn bó, tạo hứng khởi và giúp nhân viên phát triển trong công việc.

“Muốn tài người tài đã khó, giữ chân người tài phù hợp với mình càng khó hơn mình. Yếu tố môi trường và cơ sở vật chất là yếu tố cực kỳ quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua”, ông Vinh nhận định.

Ông Phan Quang Tường, Giám đốc Sáng tạo của Le Vin DéCor cũng cho rằng, hầu hết các hoạt động của doanh nghiệp đều diễn ra ở văn phòng. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn xem nhẹ không gian làm việc.

Theo ông Tường, một không gian làm việc thỏa mái có thể kích thích tạo ra hóc môn hạnh phúc (Dopamine hormone), giúp cho công việc được giải quyết suôn sẻ hơn, sáng tạo hơn cũng như giúp cuộc sống của người lao động trở nên chất lượng hơn, tích cực hơn.

Vì người lao động dành phần lớn thời gian trong ngày ở nơi làm việc, do đó, văn phòng không nên chỉ gói gọn ở những vật dụng thông thường như bàn ghế, máy tính, văn phòng phẩm… mà thêm vào đó, người lao động cần có những nhu cầu khác như nạp thêm năng lượng, xả stress hay tìm không gian có thể kích thích sáng tạo…

“Nghĩa là cần có thêm các không gian khác như pantry, tương tự như quầy bar, hay sân vườn nhỏ, thêm mảng xanh… để nhân viên có thể vừa giải trí, vừa thỏa mái sáng tạo trong lúc làm việc. Pantry cũng có thể là nơi họp nhóm, training đội nhóm cho doanh nghiệp…”, ông Tường chia sẻ kinh nghiệm trong việc thiết kế một văn phòng làm việc sáng tạo, đủ sức hấp dẫn nhân viên.

Troi-chan-nhan-vien-bang-khong-gian-van-phong
Đại diện cty Built – Rite Windows Ông Frank Debrincat và Ông Lê Văn Vinh đại diện Lê Vin Decor ký kết hợp tác chiến lược tại sự kiện

Trả lời câu hỏi liệu không gian quá thỏa mái có dễ dàng khiến nhân viên lơ là trong công việc, hoặc có cách cư xử không đúng mực, kéo dài thời gian họp hành không cần thiết…, ông Nguyên Huy, Giám đốc Kinh doanh của Le Vin Décor, cho rằng, điều này nằm ở nghệ thuật sắp đặt không gian văn phòng cũng như văn hóa doanh nghiệp.

“Một không gian chào mừng rất ấm áp, nồng hậu khi nhân viên bước vào văn phòng nhưng sau đó, vẫn phải có cách để “trói” nhân viên vào công việc, trở về với KPI, với định mức, doanh số… Ví dụ, một công ty có những phòng họp thiết kế không gian mở nhưng cũng cần những phòng họp tạo không gian riêng tư cho cấp lãnh đạo…”, ông Huy đưa ra nhận định.

Công ty cổ phần Nội thất Lê Vin

Địa chỉ: LeVin Building Đường DD5, Khu DC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Tư vấn khách hàng: 0902851929

Liên hệ hợp tác: 0906734088

‍Fax: 38117816

Email: info@levindecor.com

‍Website: https://levindecor.com

Đánh giá
.
.
.
.

Tặng bản thiết kế Layout + Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển