Bố cục văn phòng là gì? Sắp xếp bố cục văn phòng sao cho hợp lý

Khi bạn lập kế hoạch bố cục văn phòng mới của mình, điều quan trọng là phải suy nghĩ về không gian cần thiết xung quanh mỗi món đồ nội thất.

Bạn muốn biết những gì cần suy nghĩ khi thiết kế bố trí văn phòng? Một số yếu tố văn phòng có nhu cầu không gian xác định – ví dụ, tủ tài liệu cần đủ chỗ để mở hoàn toàn các ngăn kéo của chúng.

Ngoài ra, con đường lưu thông đến các vật dụng cần thiết trong văn phòng của bạn cần một khoảng trống thoải mái. Vì lối đi từ lối vào văn phòng đến bàn làm việc của bạn phải rõ ràng và dễ điều hướng. Nhưng bao nhiêu không gian là đủ? Bài viết này cung cấp các mẹo hàng đầu của Le Vin Decor để tạo bố cục văn phòng hiệu quả.

Các phép đo tiêu chuẩn cần xem xét trong bố cục văn phòng của bạn

1. Bàn ghế không gian

bo-cuc-van-phong

Khi bạn lập kế hoạch bố trí văn phòng của mình, hãy nhớ rằng một chiếc ghế bàn tiêu chuẩn thường yêu cầu diện tích khoảng 42 ”(107cm) vuông. Hầu hết kích thước này (khoảng 20-30 ”hoặc 50-76cm) nằm sau ghế bàn. Dành khoảng không gian này sẽ cho phép bạn dễ dàng sao lưu và xoay để truy cập vào tủ sách hoặc giá sách đặt phía sau bạn.

Ngoài ra, nếu bạn dự định có một bàn làm việc lớn, hãy nghĩ xem bạn có cần trượt ghế sang hai bên để lấy các vật dụng trên bàn của mình hay không – nếu vậy, hãy đảm bảo bàn là loại không có ngăn kéo phía dưới sẽ cản trở chuyển động của bạn.

2. Không gian ghế khách

khong-gian-ghe-khach

Cho phép bất kỳ chỗ nào từ 48 đến 60 ”(122 đến 152cm) cho chỗ ngồi của khách đối diện với bàn của bạn, bao gồm 20-30” (50-76cm) giữa bàn và ghế. Sự sắp xếp này tạo không gian cho đồ đạc, cho phép khách đi lại ghế ngồi thoải mái và tạo khoảng trống cho chân và chân khi ngồi.

3. Tủ hồ sơ

tu-ho-so

Tủ tài liệu có thể chiếm khá nhiều diện tích trong cách bố trí văn phòng của bạn. Ví dụ: một tủ tài liệu thẳng đứng tiêu chuẩn có chiều sâu 25 inch, sẽ cần không gian phía trước là 23 inch để mở hết ngăn kéo để truy cập các tệp ở phía sau. Một tủ tài liệu ngang tiêu chuẩn có chiều sâu 20 inch sẽ cần khoảng trống phía trước khoảng 18 ”để truy cập tài liệu.

4. Không gian giá sách

Giá sách thường sâu 12 ”(30cm) và bạn nên cung cấp thêm ít nhất 12 – 24” để có không gian để đứng và lấy sách và bìa.

5. Bảng trắng hoặc không gian bảng đen

Nếu bạn sử dụng bảng trắng hoặc bảng đen để động não, hãy đảm bảo rằng bạn để khoảng trống phía trước khoảng 30 ”để có khoảng trống và di chuyển đến đứng trước bảng.

6. Cân nhắc lưu thông

ban-ghe-luu-thong

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi bạn tạo bố cục văn phòng của mình là quy trình làm việc hoặc cách bạn và những người khác sẽ điều hướng không gian. Bạn nên ghi nhanh các mục tiêu chính của bạn cho văn phòng cũng như các nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện và suy nghĩ về cách bạn sẽ luân chuyển giữa chúng. Ví dụ:

  • Nếu bạn ra vào phòng khá ít trong ngày, hãy đảm bảo sự lưu thông từ bàn làm việc ra cửa nhanh chóng và dễ dàng.
  • Nếu khách hàng hoặc khách sẽ đến thăm văn phòng của bạn, lối đi từ lối vào đến chỗ ngồi của khách là một yếu tố lưu thông quan trọng trong bố trí văn phòng của bạn.
  • Nếu bạn sử dụng một vật dụng riêng lẻ, chẳng hạn như máy in hoặc tủ tài liệu, bạn có thể cân nhắc đặt nó trong tầm với, chẳng hạn như sử dụng tủ tài liệu / tủ tài liệu phía sau bàn làm việc của bạn. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng máy in hoặc các tệp của mình, bạn có thể đặt chúng trong phòng, với một đường dẫn truy cập rõ ràng.

Đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp – uy tín

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu u. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

  • Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
  • Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
  • Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Lời kết

Sau khi điểm qua những bố cục văn phòng và cách sắp xếp hợp lý, bạn có thể hiểu được phần nào về điều cần biết trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ với Le Vin:

Đánh giá
.
.
.
.

Tặng bản thiết kế Layout + Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển