Thi công nội thất văn phòng trọn gói cho doanh nghiệp của bạn

Thi công nội thất văn phòng là một trong những công việc đòi hỏi tính sáng tạo và tỉ mẩn cao. Từ công đoạn thiết kế cho đến thi công, mọi thứ đều phải thống nhất theo quy trình cụ thể. Hôm nay, mời bạn cùng tìm hiểu về thi công nội thất văn phòng trong bài viết dưới đây nhé. 

thi-cong-noi-that-van-phong-tron-goi

Các hạng mục thi công nội thất văn phòng 

Thi công nội thất văn phòng là bước kế tiếp sau quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Tại bước thi công này, những ý tưởng thiết kế sẽ được thành hình thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. 

Thi công nội thất văn phòng thường có các hạng mục sau đây:

Văn phòng giám đốc

Phòng giám đốc là khu vực quan trọng, vì vừa là nơi làm việc của những vị lãnh đạo cấp cao, vừa là nơi dùng để tiếp đón những khách hàng quan trọng. Có thể nói là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp trong công tác đối ngoại trực tiếp.

thi-cong-noi-that-phong-giam-doc

Thông thường, nội thất trong phòng giám đốc sẽ có các vật dụng như:

 • Bàn ghế
 • Cửa
 • Tủ
 • Trần, tường, sàn
 • Màu sơn…

Khi thi công nội thất văn phòng giám đốc cần chú trọng đến các yếu tố sau:

 • Xác định phong cách: phong cách ở đây là phong cách của giám đốc hoặc doanh nghiệp; độ tuổi, tầm nhìn, mong muốn của vị lãnh đạo đối với văn phòng của mình…
 • Bài trí nội thất cẩn thận: không được đặt bàn giám đốc gần cửa hoặc đối diện với nhà vệ sinh; chú ý đặt sofa tiếp khách nép vào tường; lựa chọn màu sắc vật dụng trong phòng hợp phong thủy…

Văn phòng nhân viên

Phòng làm việc của nhân viên có thể đơn giản tinh tươm, nhưng không thể qua loa sơ sài. Vì nguồn thu nhập lớn nhất của công ty đều đến từ những khối óc chăm chỉ tại đây.

Tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng của doanh nghiệp, các phong cách sẽ được áp dụng vào khối văn phòng dành cho nhân viên. Có những công ty chia các ban làm việc thành các phòng/ lầu khác nhau, cũng có công ty tích hợp toàn bộ phòng ban trong một diện tích nhất định.

thi-cong-noi-that-phong-nhan-vien

Thi công nội thất văn phòng cho nhân viên vốn rất đa phong cách, đa kiểu mẫu. Như đã đề cập trong bài viết về thiết kế nội thất văn phòng trước đó, có rất nhiều phong cách văn phòng cho nhân viên như: hiện đại, tối giản, chủ nghĩa vị lai (futuristic), đa màu sắc (color – block), phong cách Bắc Âu, phong cách Địa Trung Hải…

Khi thi công nội thất, Le Vin sẽ dựa vào các tiêu chí phong cách, diện tích, thương hiệu, phân chia… của doanh nghiệp mà đáp ứng cụ thể.

Phòng họp

Phòng họp – đúng như tên gọi của nó, và phòng dành cho các cuộc hội họp của nhân viên, giám đốc và cả các khách hàng. Các công việc thường được bàn bạc trong phòng họp thường là các dự án hợp tác khách hàng, đường lối phát triển công ty, tổ chức hội nghị, báo cáo tổng kết cuối quý/ năm…

thi-cong-noi-that-phong-hop

Có thể chia phòng họp thành 3 loại như sau:

 • Phòng họp nhỏ: Sức chứa 10 – 20 người. Diện tích tối thiểu đạt 20m2
 • Phòng họp vừa: Sức chứa 20 – 50 người. Diện tích tối thiểu đạt 40m2
 • Phòng họp lớn: Sức chứa trên 50 người. Diện tích tối thiểu đạt 0,8m2/người (Tuỳ số lượng người sử dụng mà diện tích phòng họp sẽ được căn chỉnh sao cho hợp lý nhất)

Nội thất trong phòng họp thường cần bảo đảm đầy đủ bàn ghế, hoặc có thêm máy chiếu – màn hình để tiện cho việc trình chiếu những nội dung công việc. Khả năng cách âm tốt, bảo đảm các tiêu chí về ánh sáng tự nhiên – nhân tạo hài hòa cũng là những điều cần lưu tâm khi xây dựng, thiết kế phòng họp.

Phòng chờ/ sảnh tiếp khách

Phòng chờ là khu vực phía ngoài văn phòng, thường được nhìn thấy đầu tiên khi bước chân vào công ty. Tựa như ấn tượng đầu tiên khi gặp ai đó, phòng chờ cũng để lại ấn tượng nhất định đối với người nhìn. Các công ty, tập đoàn lớn thường thiết kế phòng chờ sang trọng, sáng tạo nhằm khẳng định thương hiệu, và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng/ đối tác.

thi công nội thất phòng chờ/ sảnh tiếp khách

Nằm kế bên hoặc tích hợp chung với quầy lễ tân, phòng chờ thường có thiết kế tương đồng với quầy lễ tân. Rộng hơn là thiết kế tương đồng với ngôn ngữ chung của cả văn phòng: thể hiện sự thống nhất trong chi tiết, đường nét… của toàn bộ công ty, mục đích là tạo độ nhận diện thương hiệu cao. 

Chẳng hạn văn phòng mang phong cách sáng tạo đa màu sắc, nhưng phòng chờ lại trang trí tối giản đơn sơ, hẳn sẽ rất lạc quẻ so với tổng thể chung của cả văn phòng. Nếu muốn có được phòng chờ chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn dịch vụ trọn gói thiết kế – thi công nội thất văn phòng – bao gồm tất cả các hạng mục văn phòng dành cho doanh nghiệp của bạn. 

Phòng ăn

Phòng ăn có thể được xem như một khu vực nghỉ ngơi thư giãn của nhân viên sau những giờ phút làm việc căng thẳng. Tại đây, mọi người chia sẻ chung bữa ăn với nhau và có những cuộc tụ tập, chuyện phiếm bên lề thoải mái…

Nhiều doanh nghiệp thường không chú trọng phòng ăn, nhưng thực chất phòng ăn quan trọng không kém gì những khu vực phòng khác. Bởi tại đây, những câu chuyện đời sống bình thường sẽ là nơi gắn kết đội ngũ tập thể hơn bao giờ hết, bởi đâu chỉ có làm việc, con người cũng cần chia sẻ và đồng cảm cùng nhau cả trong những khía cạnh khác của cuộc sống.

thi-cong-noi-that-phong-an

Thiết kế phòng ăn không cần quá cầu kỳ, song nên tạo được không gian ăn uống sạch sẽ, dễ dọn dẹp, và trang trí vừa đủ để tạo nên bầu không khí thưởng thức bữa trưa ngon miệng. Nhiều doanh nghiệp còn tích hợp các phòng giải trí chung với phòng ăn. Le Vin cũng là một ví dụ tiêu biểu cho sự tích hợp này. 

Le Vin rất sẵn sàng tư vấn cho bạn các thiết kế nội thất văn phòng dựa trên nhu cầu, nguyện vọng, ngân sách bạn đang có. Hãy liên hệ hotline 0909694047 nếu cần bạn nhé. 

Những điều cần lưu ý khi thi công nội thất văn phòng

Khi thi công nội thất văn phòng, cần lưu ý các vấn đề sau: 

Phân chia không gian văn phòng hợp lý

Phân chia không gian hợp lý thường tập trung vào các vấn đề chính sau:

phan-chia-van-phong
 • Kích thước nội thất: Tùy vào diện tích văn phòng lớn – nhỏ khác nhau, các kích thước của đồ nội thất cũng nên phù hợp với mặt bằng chung của văn phòng. Xu hướng nội thất đơn giản, nội thất thông minh đang được các văn phòng trong nước và quốc tế ưa chuộng. 
 • Số lượng nội thất: Cũng tùy thuộc vào diện tích và không gian văn phòng, số lượng nội thất nên phân bổ hợp lý. Chẳng hạn các trang trí tiểu cảnh có thể cần thiết với văn phòng vừa và lớn, còn văn phòng nhỏ thì có thể giảm thiểu những món trang trí tối đa. 

Cân nhắc các loại vật liệu sử dụng trong thi công

Khi thi công nội thất văn phòng, cần lưu ý sử dụng vật liệu phù hợp với quy mô văn phòng, tính hợp thời/ hợp thương hiệu/ hợp ngân sách, độ bền và thẩm mỹ cao…

vat-lieu-thi-cong

Đặc biệt còn cần nhận biết các vật liệu như:

 • Vật liệu gỗ: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp (MFC, MDF,HDF…) thường được sử dụng làm bàn, ghế, tủ đựng hồ sơ, vách ngăn, giá sách…
 • Vật liệu đá: đá marble, đá granite, đá vôi, đá xuyên sáng onyx… dùng trong khảm quầy lễ tân, ốp tường, lát nền, khắc logo… làm tôn tạo nét sang trọng, đặc sắc cho doanh nghiệp.
 • Vật liệu kính: kính cường lực, kính thủy lực, kính chịu lực, kính cách âm… sử dụng cho các mục đích khác nhau của văn phòng.
 • Vật liệu nhựa: nhựa Composite, nhựa PVC, nhựa PE… với giá thành rẻ cũng có thể được tích hợp để làm các đồ nội thất…

Thống nhất trong phong cách thiết kế

Một thương hiệu ngày nay không chỉ được nhận diện bởi những sản phẩm của họ, mà còn bởi các giá trị xoay quanh như: văn hóa doanh nghiệp, thiết kế văn phòng, chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ… Chính vì vậy sự thống nhất và đồng bộ trong tất cả mọi mặt rất quan trọng. 

thi-cong-noi-that-van-phong

Sự thống nhất trong thiết kế sẽ làm nổi bật giá trị thương hiệu, và các yếu tố:

 • Ánh sáng: ánh sáng tự nhiên kết hợp hài hòa cùng ánh sáng nhân tạo là một điểm cộng rất lớn. Bởi ánh sáng có ảnh hưởng đến các cảm quan của con người, tạo tinh thần hưng phấn hoặc ủ dột khi làm việc.
 • Màu sắc: Màu sắc cũng là yếu tố quyết định lớn trong việc nhận biết thương hiệu. Các phong cách sắc màu sẽ để lại ấn tượng lâu hơn trong não người nhìn, ví dụ như phong cách color-block với các tông màu tương phản mạnh, hay phong cách minimalism với các phông trung tính, đơn sắc hơn…
 • Cá tính: Trước khi thiết kế – thi công nội thất văn phòng, cá tính của doanh nghiệp là điều cần làm rõ. Cá tính thế nào, sản phẩm sẽ đồng nhất thế ấy. Điều này sẽ giúp tối ưu tối đa khả năng nhận diện thương hiệu. 

Quy trình thi công nội thất văn phòng chuẩn tại Le Vin Decor

Quy trình thi công văn phòng tại Le Vin được tóm gọn trong 6 bước dưới đây:

Bước 1: Thống nhất dự toán thi công

 • Trao đổi về các vấn đề thi công
 • Thảo luận vấn đề chi phí
 • Quyết định thời gian bàn giao hợp đồng
 • Chuẩn bị hợp đồng thi công
thong-nhat-du-toan-thi-cong

Bước 2: Ký kết hợp đồng thi công

 • Điều chỉnh và thống nhất điều khoản hợp đồng với nhà đầu tư
 • Ký kết hợp đồng triển khai

Bước 3: Sản xuất tại nhà máy & thi công tại công trình

nha-may-levondecor
 • Tiến hành sản xuất tại nhà máy: bàn làm việc, tủ tài liệu, bàn họp, ghế xoay, ghế lãnh đạo, giá kệ trang trí, khu vực pantry
 • Thi công các hạng mục khởi tạo

Hoàn thiện mặt bằng

Hoàn thiện mặt bằng trước khi lắp đặt nội thất (công tác này sẽ thi công trực tiếp tại công trình):

 • Hoàn thiện M.E: điện mạng, cấp thoát nước…
 • Hoàn thiện trần & sàn, vách ngăn, điện nước, ánh sáng…

Vận chuyển & lắp đặt

 • Vận chuyển nội thất sau khi lắp đặt đến dự án
 • Tiến hành lắp đặt nội thất
 •  Xử lý defect: xử lý các lỗi nhỏ dễ phát sinh trong quá trình lắp đặt như các vết sứt, các góc cạnh thiếu, các vết bẩn, thiết vít, keo lem nhem, vệ sinh chưa sạch….
thi-cong-van-phong-levindecor

Vệ sinh, nghiệm thu, bàn giao

 • Vệ sinh dự án
 • Tiến hành nghiệm thu và bàn giao
 • Bảo hành và bảo trì

Quy trình thi công nội thất văn phòng trọn gói

quy-trinh-thi-cong
Quy trình thi công nội thất văn phòng

Bảng giá thi công nội thất văn phòng của Le Vin

Tại Le Vin, hiện có 3 mức giá sau đây cho quy trình thiết kế – thi công nội thất văn phòng:

GÓI DỊCH VỤNỘI DUNGBẢNG GIÁ

Gói cơ bản
Thiết kế layout – concept tiêu chuẩn
Nội thất gỗ MFC 
M&E Basic
Tường thạch cao sơn nước, kính
Trần hiện trạng có sẵn
Sàn hiện trạng có sẵn
1 chuyên viên theo dõi tiến độ thi công

3.000.000đ / m2


Gói tiêu chuẩn
Thiết kế layout – concept nâng cao
Nội thất gỗ MDF cao cấp
M&E Standard
Tường kính khung nhôm, Laminated
Trần thạch cao trang trí
Sàn lót thảm, Vinyl, sàn gỗ
1 chuyên viên theo dõi tiến độ thi công
1 chuyên gia tư vấn giải pháp 24/74.000.000đ / m2


Gói cao cấp
Thiết kế layout – concept nâng cao
Nội thất gỗ tự nhiên
M&E Premium
Tường vách ốp gỗ, vách ốp đá
Trần thạch lam, thạch nhôm 
Sàn gạch, đá granite…
1 chuyên viên theo dõi tiến độ thi công
1 chuyên gia tư vấn giải pháp 24/7


5.000.000 / m2

Lưu ý: 

Mức giá trên là giá tham khảo, giá cả sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của khách hàng. 

Để được tư vấn kỹ lưỡng và đề xuất mức giá phù hợp, bạn hãy liên hệ với Le Vin qua các kênh sau: 

Các mẫu thi công nội thất văn phòng Le Vin đã thực hiện

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những mẫu thi công nội thất văn phòng đạt chuẩn chất lượng của Le Vin:

Duy Tân Office

van-phong-mau
van-phong-mau
van-phong-mau
van-phong-mau
van-phong-mau
van-phong-mau

Menchuen Office

van-phong-menchuen1
van-phong-menchuen
van-phong-menchuen3
van-phong-menchuen2
van-phong-menchuen6
van-phong-menchuen5
van-phong-menchuen4

Misa Office

van-phong-misa1
van-phong-misa
van-phong-misa3
van-phong-misa2
van-phong-misa6
van-phong-misa5
van-phong-misa4

Tiêu chí nào giúp doanh nghiệp đánh giá văn phòng được thi công chất lượng?

Doanh nghiệp có thể xem xét, đánh giá văn phòng của mình được thi công chất lượng quy các tiêu chí sau đây:

tieu-chi-danh-gia-van-phong
 • Văn phòng đúng 80% với bản vẽ thiết kế: các bản vẽ bao gồm bản vẽ 3d, bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ thi công… Thông thường khi thi công văn phòng, thực tế sẽ khác đi tầm 10 – 20% so với bản vẽ do những lý do khách quan, song không làm mất đi tính tổng thể cần truyền tải của bản thiết kế)
 • Không “đội giá” quá cao: các chi phí phát sinh có thể sẽ xảy ra trong quá trình thi công nội thất văn phòng, nhưng không được đội giá quá cao so với kinh phí đã chốt ban đầu. Doanh nghiệp có thể xem xét kỹ lưỡng các vấn để chi phí và thảo luận với bên thiết kế để điều chỉnh, cân nhắc. 
 • Hệ thống bền vững và an toàn: Các loại hệ thống điện, nước, điều hòa, chiếu sáng, giám sát… sử dụng được lâu dài, không hỏng sớm, an toàn chất lượng.
 • Sự hài lòng từ những người sử dụng: yếu tố cảm xúc không thể không tính. Vì nếu mọi người đều công nhận văn phòng giúp họ cảm thấy thoải mái, tiện nghi thì chính là một thành công lớn đối với đội ngũ thi công nội thất văn phòng.

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng đến từ vị trí Le Vin Decor. Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn ít nhiều hình dung được cách thức thi công nội thất văn phòng là như thế nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về thi công văn phòng, hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0909694047. Le Vin luôn sẵn lòng phục vụ!

5/5 - (14 bình chọn)

Tư vấn miễn phí + Tặng bản thiết kế Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển