Doanh nghiệp hội viên Saigon Times Club đẩy mạnh kết nối giao thương với doanh nghiệp Ấn Độ

Các hội viên của các câu lạc bộ thành viên Saigon Times Club trực thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với ông Madan Moha Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM trong mục tiêu đẩy mạnh hoạt động giao thương, kết nối và tìm kiếm cơ hội kinh doanh giữa doanh nghiệp 2 nước vào ngày 11-5 vừa qua.

Tại buổi trao đổi, ông Madan Moha Sethi cho biết, Ấn Độ là nước đông dân nhất thế giới nên là thị trường nhiều tiềm năng. Hai nước có rất nhiều lĩnh vực để kết nối và phát triển như giáo dục, y tế, dược phẩm, nông sản, du lịch và công nghệ thông tin… Tuy nhiên, việc hợp tác trong các lĩnh vực này giữa doanh nghiệp Việt Nạm và Ấn Độ đều chưa được phát triển nhiều.

“Phía Ấn Độ cũng không có nhiều thông tin về Việt Nam, và tương tự như thế ở Việt Nam rất nhiều doanh nghiệp, rất nhiều người không có nhiều thông tin hiểu biết về Ấn Độ”, ông Madan Moha Sethi nói.

Nói về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, ông Madan Moha Sethi cho biết, Ấn Độ có hơn 1.000 trường đại học và hiện nay cũng đang tích cực kết nối với các trường đại học ở Việt Nam. “Tôi thấy đây là lĩnh vực mà chúng ta có thể hợp tác rất tốt”, vị này chia sẻ.

Ngoài ra, 2 nước có thể hợp tác trong lĩnh vực du lịch kết hợp khám chữa bệnh. Bởi có rất nhiều tìm năng trong những hệ thống bệnh viện Việt Nam trong khối tư nhân có thể khai phá và hợp tác với Ấn Độ.

“Theo thống kế trong năm 2022 số lượng người Ấn Độ đi ra nước ngoài du lịch lên đến 12 triệu khách. Điều này chứng minh rằng rất có tiềm năng kết nối cho nhiều lĩnh vực để tận dụng vào vấn đề du lịch”, ông Madan Moha Sethi nói.

Đại diện các câu lạc bộ thành viên Saigon Times Club cùng trao đổi về các ngành nghề có thể hợp tác với doanh nghiệp Ấn Độ cùng ông Madan Moha Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM. Ảnh: MH

Đại diện các câu lạc bộ thành viên Saigon Times Club sau khi nghe ông Madan Moha Sethi giới thiệu về cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp 2 nước cũng đã giới thiệu về năng lực và điểm mạnh của các doanh nghiệp hội viên.

Bà Trương Thị Thanh Thủy, Phó chủ nhiệm thường trực Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, cho biết các doanh nghiệp hội viên đa dạng nhiều ngành nghề và đây cũng chính là tiềm năng của câu lạc bộ có thể kết nối với các doanh nghiệp Ấn Độ.

Bà Thủy mong muốn ông Madan Moha Sethi sẽ tạo cơ hội giới thiệu doanh nghiệp hội viên của câu lạc bộ với doanh nghiệp Ấn Độ và thông qua hoạt động cộng đồng này, các hội viên Saigon Times Club có thể trao đổi kinh nghiệm và phát triển giao thương với doanh nghiệp Ấn Độ.

Tương tự, ông Lê Văn Vinh, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Thị trường và Địa ốc Saigon Times, chia sẻ rằng sự tương đồng về văn hóa kinh doanh giữa doanh nghiệp 2 nước là một lợi thế lớn. Ông Vinh đề xuất tổ chức các CEO tour tham quan mô hình kinh doanh để 2 phía tìm hiểu về thế mạnh, từ đó tăng cường giao thương.

Sau khi nghe ý kiến từ các câu lạc bộ thành viên Saigon Times Club, ông Madan Moha Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, cho biết sẽ kết nối thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (Incham) với các doanh nghiệp hội viên của các câu lạc bộ thành viên Saigon Times Club trong thời gian tới.

Để nâng cao năng lực hợp tác này, ông Madan Moha Sethi cho rằng các doanh nghiệp Việt cần tổ chức những chuyến đi đến Ấn Độ để thăm dò khả năng hợp tác, khám phá thị trường Ấn Độ. “Các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ có thể trực tiếp gặp gỡ và chia sẻ để hiểu rõ nhu cầu giữa hai bên mới có thể xúc tiến hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với quan điểm là hợp tác với nhau chứ không cạnh tranh với nhau”, ông Madan Moha Sethi nhấn mạnh.

Đánh giá
.
.
.
.

Tặng bản thiết kế Layout + Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển