Phong cách High Tech – Xu hướng thiết kế của thời đại mới

High-tech là phong cách mang hơi thở của thời đại mới: thời đại công nghệ cao. Ứng dụng vào không gian văn phòng, nội thất phong cách high-tech được biểu lộ dưới hình thức những thiết bị tối tân tiện lợi, sử dụng vật liệu mới bền sạch, kỹ thuật thiết kế tiên phong chất lượng… Mời bạn cùng tìm hiểu với Le Vin về phong cách này qua bài viết dưới đây.

Phong cách High-Tech - Xu hướng thiết kế của thời đại mới

Phong cách High Tech là gì?

High-tech (High Technology) có nghĩa là công nghệ cao. Vậy tất cả những sự vật mang tính chất công nghệ tiên tiến đều thuộc vào loại phong cách này.

1. Lịch sử hình thành

những năm 70 - 80 của thế kỷ XX, phong cách High-tech được ủng hộ mạnh mẽ

Chủ nghĩa sản xuất mới vốn là tiền thân của phong cách High tech. Cùng thời điểm đó, nền khoa học công nghệ đạt được bước tiến lớn. Chính vì vậy mà vào những năm 70 – 80 của thế kỷ XX, phong cách High-tech được ủng hộ mạnh mẽ.

Phong cách Hitech là một nhánh thuộc trường phái thiết kế hiện đại, sử dụng những thành tựu và các kỹ thuật tiên tiến trong thi công – thiết kế nội thất. Các cấu trúc đặc trưng bao gồm những phương đứng, phương ngang, các hình khối… tạo nên hiệu ứng thị giác mạnh.

phong cách high-tech thuộc trường phái thiết kế hiện đại
Sử dụng hình học và các phương hướng trong không gian làm chất liệu chính
đánh mạnh vào hiệu ứng thị giác của con người

Vào ban đầu, phong cách High tech chủ yếu phát triển tại các quốc gia phương Tây. Một số quốc gia tiên tiến phương Đông đầu tiên áp dụng theo phong cách này có Nhật Bản… Trong vài năm trở lại đây, High-tech bắt đầu trở nên phổ biến ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

2. Phong cách High tech trong thiết kế nội thất

Thông qua việc tập trung vào công năng, bố cục tự do; High-tech đã đem đến cho thế giới những mẫu thiết kế nội thất độc đáo, sáng tạo. Phong cách này còn dung hòa tốt các yếu tố như ánh sáng, không gian… với các đồ dùng kỹ thuật hiện đại tạo nên một tổng thể vừa thống nhất vừa tiện nghi.

Phong cách high-tech dung hòa tốt các yếu tố như ánh sáng, không gian
Phong cách high-tech dung hòa tốt các yếu tố như ánh sáng, không gian
Tính ứng dụng cao là điều kiện tiên quyết đối với các sản phẩm nội thất phong cách High-tech

Những người có sở thích, đam mê công nghệ và sáng tạo ắt hẳn khó lòng “ngó lơ” phong cách độc đáo này. Tính ứng dụng cao là điều kiện tiên quyết đối với các sản phẩm nội thất phong cách High-tech.

Các sản phẩm thường sử dụng trí tuệ nhân tạo để điều khiển, kết nối với nhau. Từ đó thay thế những công việc thủ công trước kia, cung cấp lối sống tiện nghi hiện đại cho con người.

Phong cách High tech được rất nhiều doanh nghiệp tầm cỡ, đặc biệt là các ông trùm công nghệ áp dụng vào văn phòng của mình: Microsoft, Facebook, Google… Hãy cùng Le Vin chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế văn phòng phong cách High-tech bên dưới:

Văn phòng Microsoft Mumbai, India
Văn phòng Microsoft Mumbai, India
Văn phòng Microsoft Suzhou, China
Văn phòng Microsoft Suzhou, China
Văn phòng Facebook, Sydney
Văn phòng Facebook, Sydney
Văn phòng Facebook Tokyo, Japan
Văn phòng Facebook Tokyo, Japan
Văn phòng Google Dublin, Ireland
Văn phòng Google Dublin, Ireland
Văn phòng Google Tel Aviv, Israel
Văn phòng Google Tel Aviv, Israel

Đặc trưng của văn phòng theo phong cách High-tech

Phong cách High tech ứng dụng vào không gian nhà ở, văn phòng làm việc… sẽ có những đặc trưng sau:

1. Sử dụng những gam màu đơn giản

sử dụng những gam màu đơn giản, tương đồng với nhau

Một không gian mang phong cách High-tech thường sẽ sử dụng những gam màu đơn giản, tương đồng với nhau. Những màu thông dụng được ưa chuộng bao gồm trắng, đen, xám. Các màu sắc này có khả năng liên kết với chiều sâu và rộng trong không gian, tuy đơn điệu nhưng lại tạo một cảm giác “rất công nghệ”, “rất tương lai”

Bạn có thể thêm vào các đồ nội thất thuộc gam màu ấm, nóng hay mát; giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng. Hoặc kết hợp các đường khối sắc màu tương phản để tạo nên một tổng thể phá cách, sáng tạo

thêm vào các đồ nội thất thuộc gam màu ấm, nóng hay mát giúp tạo điểm nhấn

Xem thêm: Tâm lý học màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

2. Nội thất trong văn phòng phong cách High tech

Không đòi hỏi quá nhiều về chi tiết, đường nét cầu kỳ
nội thất đều nên sử dụng bề mặt trơn, mang lại hiệu ứng độc đáo

Nội thất tuân theo phong cách High tech có các đặc điểm sau đây:

 • Không đòi hỏi quá nhiều về chi tiết, đường nét cầu kỳ.
 • Không quá chú trọng về họa tiết trang trí, đồ vật màu sắc rực rỡ.
 • Chọn lựa đồ nội thất hiện đại, có những đường nét đơn giản, hài hòa.
 • Hầu hết đồ nội thất đều nên sử dụng bề mặt trơn, mang lại hiệu ứng độc đáo.
 • Vật liệu chế tác nội thất thường là kính, kim loại, sứ…
 • Đồ nội thất vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa có công dụng tốt, tích hợp nhiều công năng.

3. Tối giản về không gian

Phong cách high-tech đặc biệt chú trọng sự tối giản về không gian
Phong cách high-tech đặc biệt chú trọng sự tối giản về không gian

Nét riêng của phong cách này chính là không gian được tối giản, khá gần giống với tích chất của phong cách minimalism của thập niên 60 – 70s. Sự tối giản về không gian sẽ bao gồm:

 • Đảm bảo tối ưu diện tích không gian, tạo không gian mở thông thoáng
 • Hạn chế quá nhiều vật dụng, đồ trang trí
 • Bảo đảm hài hòa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo
 • Các đường điện và hệ thống kỹ thuật được đặt âm tường.
 • Tối giản song vẫn nêu bật lên được cá tính riêng của thương hiệu.

4. Sự tiện nghi trong văn phòng

Sự tiện nghi là điều mà bất cứ văn phòng, doanh nghiệp nào cũng cần có trong bất kể phong cách thiết kế nào. Đối với phong cách High-tech, sự tiện nghi sẽ được nâng lên một bậc bởi:

Sự tiện nghi trong văn phòng phong cách high-tech

Công nghệ hiện đại kết hợp với kiến trúc cho ra một kết cấu văn phòng cực tiện lợi, hơn hẳn những kết cấu văn phòng truyền thống.

Những công dụng đa năng được thêm vào các đồ nội thất trong văn phòng (bàn ghế dễ dàng tháo lắp, rèm cửa tự động, bố trí các khu vực không gian thông minh…)

Ngoài ra, phong cách High-tech còn có một yêu cầu phải tối giản những chi tiết, vật dụng không cần thiết. Do việc bố trí trong văn phòng theo phong cách này chủ yếu là nhấn mạnh đến sự hiện đại, kỹ thuật. Điều đó giúp cho văn phòng tích hợp được cả sự mềm mại lẫn mạnh mẽ của cấu trúc tổng thể của mình.

Theo một cách nào đó, High-tech khá tương đồng với phong cách Futuristic – phong cách mang hơi thở viễn tưởng và không gian vũ trụ vô biên.

Lợi ích khi thiết kế văn phòng phong cách High-tech

Có thể nói, phong cách High-tech là bước chuyển mình tại thời điểm hiện tại, dự báo mở đầu cho những làn sóng xu hướng về phong cách hiện đại sau này. Và những lợi ích mà High-tech mang lại đã chứng thực cho những dự báo kể trên:

1. Tự động hóa mọi việc

Trong văn phòng High-tech, các công cụ tiên tiến được áp dụng không chỉ trong không gian, mà còn cả máy móc thiết bị làm việc. Những công việc thủ công bằng tay, lặp đi lặp lại như gửi email, nhập dữ liệu… đều được tự động hóa.

Văn phòng phong cách high-tech giúp tự động hóa mọi việc
Văn phòng phong cách high-tech giúp tự động hóa mọi việc

Chính nhờ việc tự động hóa này mà nhân viên có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Chẳng hạn như xây dựng mối quan hệ khách hàng mới hoặc chăm sóc khách hàng chu đáo hơn.

2. Tiết kiệm chi phí lâu dài

Có thể ban đầu bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền kha khá lớn cho việc đầu tư văn phòng công nghệ. Song về lâu dài, những trang thiết bị công nghệ cao sẽ giúp ích rất nhiều cho công cuộc tạo ra các chiến lược marketing, thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách quản lý có hệ thống, tự động hóa hơn.

Tiết kiệm chi phí lâu dài
Tiết kiệm chi phí lâu dài

Thêm nữa là tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa, bảo trì các đồ nội thất, văn phòng phẩm. Bởi thiết bị công nghệ cao thường bền và khó hỏng hóc hơn những thiết bị thông thường.

3. Nâng cao mức độ hài lòng của nhân viên

Khi bạn cung cấp cho nhân viên của mình một không gian và các công cụ cần thiết cho công việc, nhân viên của bạn sẽ thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt, sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

nhân viên của bạn sẽ thoải mái và làm việc hiệu quả hơn
nhân viên của bạn sẽ thoải mái và làm việc hiệu quả hơn

Khi hạnh phúc, con người có thể thúc đẩy mọi thứ đi lên. Do đó, nếu nhân viên của bạn hạnh phúc, họ có thể giúp cho doanh thu và tỷ suất lợi nhuận nâng lên đáng kể. Những nhân viên hạnh phúc còn đặc biệt trung thành với doanh nghiệp của bạn hơn những nơi khác. Đó cũng là một bí kíp giữ chân nhân viên hữu hiệu.

4. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Nếu thương hiệu của bạn tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, thiết bị hiện đại, vậy thì một văn phòng mang phong cách High-tech sẽ rất phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt giúp cho các đối tác và khách hàng nhận diện thương hiệu của công ty tốt hơn.

Tăng độ nhận diện thương hiệu
Tăng độ nhận diện thương hiệu

Lời kết

Ngày nay, thiết kế văn phòng phong cách High-tech rất được ưa chuộng trên thế giới. Tại Việt Nam, tuy chưa nhiều đơn vị triển khai văn phòng phong cách này, song Le Vin tin rằng trong tương lai, với những thúc đẩy phát triển của thời đại số 4.0, sẽ có thêm nhiều văn phòng công nghệ cao ra đời. Le Vin luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn khi cần. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 694 047

Đánh giá
.
.
.
.

Tặng bản thiết kế Layout + Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển