10 Mẫu thiết kế văn phòng công nghệ trên thế giới đẹp và độc đáo

Các văn phòng công nghệ cần đem lại sự sáng tạo, hiện đại và tiện nghi cho nhân viên nhằm nâng cao hiệu suất làm việc tốt nhất. Cùng Levin Decor vi vu để xem các mẫu thiết kế văn phòng công nghệ đẹp trên thế giới.

Những đặc điểm cơ bản trong thiết kế văn phòng công nghệ

Văn phòng công nghệ là gì?

Văn phòng công nghệ mang phong cách thiết kế hiện đại kết hợp nhiều thiết bị công nghệ thông minh, hiện đại để phù hợp với nghành nghề và nâng cao hiệu suất làm việc.

Thiết kế văn phòng công nghệ sẽ cần đầy đủ tính công năng và đầy đủ các thiết bị cần thiết để hỗ trợ cho công việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm.

menchuen office

Đặc điểm cơ bản của thiết kế văn phòng công nghệ

  • Không gian: Thường sẽ được thiết kế theo không gian mở, bố trí nội thất tiện nghi.
  • Sử dụng nhiều thiết bị hiện đại, thông minh.
  • Đồ nội thất văn phòng như bàn, ghế mang kiểu dáng hiện đại và linh hoạt.
  • Trang trí văn phòng: Thường không sử dụng nhiều màu sắc rực rỡ mà thiên về những gam màu trung tính, màu cơ bản như đen – trắng, xanh da trời, nâu vàng,… để tăng tính chuyên nghiệp, hiện đại. Thường sử dụng những họa tiết có hình khối, theo hướng hình học metric giúp não bộ tưởng tượng dễ dàng hơn, kích thích sự sáng tạo của nhân viên.
  • Thiết kế có thêm những không gian giải trí, thư giản và pantry.

Các giải pháp khi thiết kế văn phòng công nghệ

Thiết kế văn phòng công nghệ theo phong cách hiện đại

Văn phòng công nghệ hầu hết sẽ chọn phong cách hiện đại trong thiết kế vì những thiết bị công nghệ sẽ được sắp xếp và bố trí có tính đồng bộ và thống nhất hơn.

Mặt khác, văn phòng phong cách hiện đại mang đến kiểu sáng tạo mới lạ, độc đáo nên rất phù hợp với các ngành công nghệ.

Sử dụng không gian mở để thiết kế văn phòng công nghệ

Không gian mở sẽ hạn chế việc không gian bị ngăn cách và bí bách từ đó tạo ra một không gian làm việc thông thoáng, rộng rãi.

Không gian mở giúp thúc đẩy sự sáng tạo và tương tác của nhân viên, kết hợp với thiết bị và nội thất thông minh có tính đa dụng cao tạo ra một không gian làm việc tuyệt hảo.

Xem thêm: sự khác nhau giữa văn phòng đóng và văn phòng mở

Thiết kế văn phòng công nghệ tạo không gian môi trường làm việc năng động, sáng tạo

Tích hợp các thiết bị thông minh, hiện đại trong thiết kế văn phòng công nghệ

Thể hiện thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp

Mẫu thiết kế văn phòng công nghệ đẹp và độc đáo trên thế giới

Global Fintech Company Offices – Mumbai

Nội thất của dự án này được thiết kế chú ý đến các khía cạnh sáng tạo và chức năng khác nhau.Yêu cầu của dự án là tạo ra một môi trường làm việc có hiệu suất cao phù hợp với bản chất của doanh nghiệp, lấy khách hàng làm trung tâm và quan trọng nhất là thể hiện bản sắc thương hiệu của Công ty.

Ngoài khía cạnh sáng tạo, thiết kế cũng quan tâm đến sự thoải mái và sức khỏe của nhân viên và phải mang đến sự hấp dẫn xa hoa.

Chăm sóc đặc biệt cho thiết kế Âm thanh và ánh sáng, công thái học, lựa chọn màu sắc và kết cấu đóng vai trò chính trong việc nâng cao môi trường làm việc thân thiện với người dùng.

Việc đặt màu sắc và thương hiệu trong cả văn phòng phản ánh tầm nhìn và giá trị của thương hiệu toàn cầu. Màu sắc thương hiệu được sử dụng thông minh để củng cố danh tính của thương hiệu.

Tất cả các bàn làm việc Sit-to-Stand với màn hình thấp cho phép các nhóm giao tiếp hiệu quả mà không có rào cản. Một phòng tập gym được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết giúp nhân viên đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh.

Accenture Offices – Bengaluru

Hai mục tiêu chính của văn phòng Accenture tại Bengaluru là thể hiện văn hóa và sự đổi mới của công ty, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc năng động cho những tài năng mới và hiện có.

Một trải nghiệm sâu sắc

Mục tiêu là rời bỏ những kệ truyền thống trưng bày giải thưởng và thành tựu chính. Không gian mới của Accenture đưa khách thăm quan vào một chuyến đi để trải nghiệm văn hóa và cách thức làm việc của công ty.

Hành trình bắt đầu từ sảnh nơi nhân viên và khách hàng trải nghiệm các màn hình LED lớn được lấy cảm hứng từ thương hiệu. Từ đó, nhân viên có thể đăng ký bằng các pod chiến lược. Trong khi đó, tại bàn lễ tân, sẽ có người đón tiếp khách hàng và dẫn họ đến phòng họp. Tại khu vực sảnh, không gian tự nhiên và công nghệ cùng tồn tại. Tường xanh, các yếu tố và hình dạng tự nhiên hỗ trợ sự khỏe mạnh về tâm lý và thể chất.

Đằng sau quầy lễ tân là không gian làm việc tương tác, nơi người mới tham gia và khách thăm quan có thể khám phá lịch sử của Accenture và các thành tựu gần đây của công ty. Tại đây, công nghệ trò chơi giúp quá trình tham quan thú vị hơn.

Một thiết kế văn phòng với các tầng theo phong cách riêng của từng phòng ban
Mỗi tầng trong số bốn tầng thuộc về một đơn vị kinh doanh cụ thể. Vì vậy, đơn vị thiết kế đã phỏng vấn từng đội ngũ lãnh đạo để hiểu nguyện vọng, quy trình làm việc và quy trình của họ. Dự án này cho phép đơn vị thiết kế các sơ đồ tầng giúp cải thiện năng suất và phản ánh văn hóa cụ thể của từng nhóm.

Twitter Offices – Boulder

Tầng một bao gồm sảnh và không gian sinh hoạt chung, không gian quán ăn tự phục vụ và nơi gặp gỡ nhân viên, khách hàng và giao lưu.

“Sảnh đón khách” lấy cảm hứng từ sân ga xe lửa và hình dáng nổi tiếng của nhà tròn đường sắt. Màu xanh sáng từ logo Twitter và cờ Colorado được định vị trên đường ống công nghiệp gắn trên trần của lối vào để cho phép bầu trời Colorado bao la tiếp tục tràn vào không gian chào đón du khách và nhân viên.

Tầng hai và ba chứa phần lớn các không gian làm việc nhóm, cá nhân và trực tiếp. Lấy cảm hứng từ các bãi phân loại, họ đã sử dụng màu sắc khắp sàn để xác định các khu vực làm việc cũng như hỗ trợ tìm đường. Các container vận chuyển đầy màu sắc và đường ray đã trở thành nguồn cảm hứng để kết hợp các yếu tố quan trọng này trên khắp các tầng.

Sàn toa tàu được tái chế tạo thành cầu thang kéo dài lên tầng 4, hay còn gọi là Depot, để tạo không gian thư giãn và hấp dẫn cho nhân viên. “Full Steam” là một toa ăn uống sang trọng trên tàu, hoàn chỉnh với quầy bar cà phê đầy đủ dịch vụ và một nơi để làm việc, trò chuyện hoặc thoát khỏi bàn làm việc. Recharge là một không gian dành cho điều đó, một nơi nghỉ ngơi yên tĩnh với nguồn cảm hứng và nghệ thuật của khu vực.

Amazon Offices – Singapore

Katalon Offices – Ho Chi Minh City

Katalon là một công ty CNTT toàn cầu đang phát triển công cụ phần mềm kiểm tra tự động hóa. Công ty đặt mục tiêu trở thành nền tảng chất lượng phần mềm phổ biến nhất thế giới bằng cách cung cấp các công cụ kiểm tra không thể thiếu cho các nhóm phần mềm ở mọi quy mô.

Không gian làm việc của Katalon được chia thành khu vực bên ngoài và máy trạm bên trong. Các phần bên ngoài bao gồm khu vực lễ tân và các khu vực đa chức năng mang phong cách hiện đại, ấn tượng và công nghệ cao theo ý tưởng “Tech Launch” để khuyến khích niềm tự hào và nhận diện thương hiệu bằng cách tạo ra các yếu tố hình ảnh thương hiệu xuyên suốt không gian. Đồng thời tôn vinh hình ảnh thương hiệu, trạm làm việc tràn đầy năng lượng hơn với bối cảnh làm việc đa dạng và thiết kế đầy màu sắc, áp phích truyền cảm hứng cho nhân viên của Katalon và thúc đẩy sự sáng tạo.

Văn phòng mới giải quyết sự hợp tác giữa các nhân viên, hỗ trợ sự tương tác giữa tất cả các bộ phận và thúc đẩy ý thức cộng đồng và kết nối cho Katalon.

Trau dồi cách làm việc linh hoạt để hỗ trợ công việc kết hợp, văn phòng mới cập nhật xu hướng nơi làm việc mới nhất để tăng năng suất và tối ưu hóa diện tích với sơ đồ mặt bằng linh hoạt và nội thất dễ dàng sửa đổi dựa trên nhu cầu của người sử dụng.

HEB Digital and Favor Delivery Eastside Tech Hub – Austin

FPT Offices – Hanoi

Được thành lập từ năm 1988, FPT đã khẳng định vị thế là một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và không ngừng vươn ra toàn cầu với 48 văn phòng tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ nước ngoài. Huynchi tự hào được đồng hành cùng FPT trong việc thiết kế và xây dựng các dự án nơi làm việc cho Trụ sở chính và các công ty thành viên.

FPT hợp tác với Huynchi để thiết kế và xây dựng trụ sở rộng 7.000m2. Vượt qua các thách thức từ đáp ứng nguyện vọng của các bộ phận liên chức năng đến xây dựng nội thất và tòa nhà cùng một lúc, chúng tôi đã thành công trong việc cung cấp nơi làm việc cho gần 1.000 người FPT và hỗ trợ các sứ mệnh công nghệ của họ. Tất cả đều hoàn thành trước thời hạn.

Jingyuan Information Technology Offices – Beijing

Trước hết, nhà thiết kế biến đổi cấu trúc của không gian. Cấu trúc khoảng trống được thiết kế ở phía nam đầy nắng, để nhiều ánh sáng có thể vào văn phòng một cách tự nhiên. Cầu thang nối tầng 1 và tầng 2 được đặt ở phía khoảng trống. Nó làm cho không gian trở nên linh hoạt và cũng giải quyết vấn đề nhân viên đi lên xuống cầu thang một cách hiệu quả.

Thứ hai, các màu có sắc độ cao được thiết kế để đốt cháy và tăng cường độ sáng cho không gian. Nhà thiết kế mạnh dạn sử dụng “màu hồng” và “màu xanh nước biển” để nói chuyện. Hai màu tương phản và hấp dẫn lẫn nhau, cũng giống như hai giới tính, vừa duy trì một không gian nhất định, vừa có cảm giác thân thương.

Thứ ba, về chi tiết, “màu xanh nước biển” làm cho các cột cứng trong không gian thay đổi dần từ trên xuống dưới, khéo léo làm biến mất cảm giác áp lực của các cột. Nó tạo thành một cảnh quan tuyệt đẹp của nước và bầu trời hòa vào một màu. Với thảm nước gợn sóng trong xanh nhẹ nhàng, người ta có cảm giác như đang hòa mình vào thiên nhiên.

ATS Intelligent Transportation Technology Offices – Shenyang City

nguồn: https://officesnapshots.com/

Đánh giá
.
.
.
.

Tặng bản thiết kế Layout + Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển