5 lợi ích thiết kế văn phòng hiện đại

Như bạn có thể đã đoán, vẻ đẹp và tính thiết thực của thiết kế văn phòng hiện đại mang lại một số lợi ích thú vị. Cùng Le Vin Decor tìm hiểu ngay những lợi ích thiết kế văn phòng hiện đại trong bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy chính xác cách thiết kế văn phòng hiện đại đạt được những lợi thế nhất định mà cả người sử dụng lao động và nhân viên đều yêu thích.

1. Lợi ích thiết kế văn phòng – Tăng năng suất

Các nhà thiết kế nội thất văn phòng nhận ra rằng không gian làm việc đa dạng có thể thúc đẩy năng suất và sự tập trung. Nói cách khác, người lao động cần không gian riêng tư cũng giống như họ cần không gian làm việc chung.

loi-ich-thiet-ke-van-phong

Khi nghĩ về một văn phòng hiện đại, bạn có thể hình dung ra những không gian mở, những bức tường kính và những người công nhân đang quây quần bên những chiếc bàn cộng tác để hoàn thành công việc.
Nhưng điều này chỉ là một phần của câu chuyện. Thiết kế văn phòng hiện đại bao gồm không gian hợp tác; tuy nhiên, không phải nhiệm vụ nào cũng là nỗ lực toàn đội. Mọi người cũng làm việc một mình và cần không gian yên tĩnh để tập trung và tập trung.

2. Lợi ích thiết kế văn phòng – Nhân viên khỏe mạnh hơn

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố chính trong thiết kế văn phòng hiện đại.
Nhưng để cho tất cả ánh sáng đó vào không chỉ là tiết kiệm một vài đô la trên hóa đơn điện hay khoe ra kích thước của cửa sổ.
Một nghiên cứu từ Khoa Thiết kế và Phân tích Môi trường tại Đại học Cornell kết luận rằng những người làm việc trong văn phòng với ánh sáng tự nhiên được tối ưu hóa có ít đau đầu hơn 63%, ít buồn ngủ hơn 56% và giảm 51% mỏi mắt.
Thêm một chút ánh sáng sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài.

loi-ich-thiet-ke-van-phong1

3. Thu hút tài năng hàng đầu (và giữ họ)

Millennials và Gen-Z đang từ chối môi trường văn phòng truyền thống để ủng hộ sự linh hoạt và không gian làm việc mang lại cảm giác ấm cúng hơn.
Ai quan tâm, phải không?
Chà, các doanh nghiệp nên làm vì đến năm 2025, Millennials và Gen-Z sẽ chiếm phần lớn lực lượng lao động .
Nói cách khác, Millennials và Gen-Z sẽ là những nhân tài mà các doanh nghiệp đang cố gắng thu hút.
Vì vậy, những văn phòng có bầu không khí như ở nhà và không gian làm việc linh hoạt sẽ có lợi thế cạnh tranh khi thu hút – và giữ chân – những nhân tài hàng đầu.

thu-hut-nhan-tai

4. Giảm căng thẳng và lo lắng

Khoảng 83% nhân viên Hoa Kỳ trải qua một số mức độ căng thẳng liên quan đến công việc.
Căng thẳng có thể là một điều khó chịu – đặc biệt là ở nơi làm việc. Nó ảnh hưởng đến năng suất, căng thẳng mối quan hệ đồng nghiệp và cũng có thể xâm nhập vào đời sống cá nhân của người lao động.
Mặc dù một thiết kế văn phòng không thể giảm bớt căng thẳng trong khối lượng công việc, nhưng nó có thể tạo ra một bầu không khí thư giãn hơn để giúp người lao động đối phó.

Ví dụ: Một văn phòng hiện đại tích hợp nhiều yếu tố tự nhiên hơn – như thực vật, không gian xanh và các tính năng của nước – có thể giúp xoa dịu căng thẳng và lo lắng cho nhân viên của bạn.

giam-cang-thang

Sự kết hợp các yếu tố tự nhiên vào các tòa nhà và không gian văn phòng được gọi là thiết kế ưa sinh học – điều mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết sau.
Hiện tại, hãy nhớ rằng môi trường ưa thích sinh học làm giảm căng thẳng và lo lắng và đang là xu hướng gia tăng trong các thiết kế tòa nhà và văn phòng hiện đại.

5. Để lại ấn tượng lâu dài cho đối tác

Thiết kế văn phòng nói lên nhiều điều về bản sắc của một công ty.
Đó là một phần trong cách một doanh nghiệp truyền đạt văn hóa, lý tưởng và tầm nhìn của mình với khách hàng (và những người được tuyển dụng tiềm năng).
Thiết kế văn phòng hiện đại cố ý tích hợp cá tính của một công ty vào không gian làm việc của nó.
Ví dụ: một công ty công nghệ có thể có một khái niệm thiết kế tương lai hoặc một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường có thể lựa chọn các yếu tố thân thiện với môi trường hơn trong cách bố trí văn phòng của mình.

Một thiết kế văn phòng sắc nét cũng là công cụ tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng.
Ví dụ, hình dung một công ty như một thanh kẹo. Thiết kế văn phòng là cái bao bọc, còn sản phẩm và dịch vụ chính là thanh kẹo.
Bên trong giấy gói đó có thể là thanh kẹo đáng kinh ngạc nhất tồn tại, nhưng nếu bản thân vỏ bọc không hấp dẫn và lòe loẹt, khách hàng tiềm năng có thể có ấn tượng sai.
Đối với thiết kế văn phòng cũng vậy.
Nếu một văn phòng trông giống như một ngục tối u ám, lộn xộn, khách hàng có thể đặt câu hỏi về khả năng cung cấp công việc chất lượng của một doanh nghiệp.

van-phong-ATS13

Đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp – uy tín

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

levin-decor-gioi-thieu

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu u. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế – sản xuất – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

  • Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
  • Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
  • Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Lời kết

Sau khi điểm qua những lợi ích thiết kế văn phòng hiện đại, bạn có thể hiểu được phần nào về điều cần biết trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ với Le Vin:

Đánh giá
.
.
.
.

Tặng bản thiết kế Layout + Concept

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển