DISC: THẤU HIỂU TÍNH CÁCH BẢN THÂN VÀ CHÌA KHÓA MỞ CỬA THÀNH CÔNG

Để hiểu rõ tính cách của con người luôn là một điều bí ẩn trong nhân loại. Chắc hẳn trong chúng ta đều có những lần tự hỏi “tôi là ai?”,”tôi có thể giúp ích gì trong cuộc sống này?”. Và công cụ đo lường tính cách DISC là chìa khóa giải đáp cho những câu hỏi đó. Đồng thời DISC còn là cầu nối giúp bạn dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh.

Mô hình phân tích cách DISC là gì?

Được đối xử công bằng và thấu hiểu là mong cầu của mỗi cá thể con người. Chúng ta luôn người muốn được đối xử theo cách mình mong đợi, đó là thế bị động.

Thì theo đó có một nguyên tắc mà Tiến sỹ Tony Alessandra gọi đó là “Nguyên tắc Bạch Kim” chúng ta được ở thế chủ động và làm chủ tình huống nếu biết nắm bắt: Đối xử với người khác theo cách họ muốn được đối xử.

tinh-cach-DISC
tinh-cach-DISC
tinh-cach-DISC
tinh-cach-DISC

Đây là mô hình giúp xác định, đánh giá, và phân tích tính cách con người. Dựa trên 4 yếu tố chính:
– Dominance: Thống trị
– Influence: Ảnh hưởng
– Steadiness: Kiên định
– Compliance: Tuân thủ

Nhận định rõ được bạn thuộc nhóm tính cách nào sẽ giúp chúng ta hiểu rõ định hướng bản thân hơn. Ngoài ra khi tìm hiểu DISC, bạn có thể dễ dàng hòa hợp với môi trường và những người xung quanh qua dự đoán và suy nghĩ hành động của họ.

Tại sao nên sử dụng bộ phân tích tính cách DISC?

Giải mã khả năng tiềm

Kết quả DISC được hình thành dựa trên những giá trị quan của bạn. Qua đó thể hiện được những khía cạnh tiềm năng của bạn, những ngành nghề phù hợp với bạn, cách bạn sẽ xử lí vấn đề,…

Nâng cao tinh thần đồng đội

Đội nhóm đoàn kết là biểu hiện của một doanh nghiệp phát triển. Việc áp dụng DISC vào công việc giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp, giải quyết xung đột bằng cách dựa vào tính cách của các thành viên để dự đoán hành vi.

Phát triển kỹ năng bán hàng

Khi một giao dịch thành công nghĩa là chúng ta đã chạm đúng nhu cầu của khách hàng. Dựa vào DISC để phân tích tính cách khách hàng giúp việc tìm ra nhu cầu của khách hàng trở nên chính xác hơn. Biết đến DISC không hẳn sẽ giúp bạn trở thành người bán hàng xuất sắc, nhưng những đại tài trong lĩnh vực bán hàng đều áp dụng DISC vào trong quá trình bán hàng của họ.

Hỗ trợ trong việc quản lý

Nếu bạn là một Leader trong team, việc hiểu rõ tính cách và phong cách làm việc của các thành viên trong đội nhóm giúp nâng cao kết quả công việc hơn. Và tối ưu hóa thời gian thảo luận, tránh tình trạng xung đột một cách đáng kể.

Làm thế nào để biết mình thuộc tính cách DISC nào?

D – Dominance: Bạn là người năng động, tự tin, quyết đoán, chấp nhận đối mặt với thử thách và xem trọng kết quả hơn tiểu tiết. Thường người thuộc nhóm D sẽ có tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba, và là người dẫn đầu đội nhóm hoặc tổ chức.

I – Influence: Người thuộc nhóm tính cách này thường có khả năng giao tiếp rất tốt, là người tích cực và truyền cảm hứng cho người khác. Tính cách họ còn khá thân thiện, dễ gần và cởi mở.

S – Steadiness: Thường là người sống nội tâm, họ trân trọng các mối quan và hài hòa giữa các mối quan hệ. Người thuộc nhóm S còn tỏa ra nguồn năng lượng ấm áp và luôn hướng tình yêu thương đến mọi người.

C – Compliance: Bạn chú trọng đến những chi tiết nhỏ, đảm bảo công việc diễn ra đúng quy trình. Thường bạn sẽ giải quyết vấn đề dựa theo tính chính xác và logic. Thế nên bạn có tinh thần học hỏi rất cao và xem trọng chuyên môn, là người tỉ mĩ, thận trọng luôn đảm bảo quy tắc

Bài test tính cách DISC

Lời kết

Căn bản là trong chúng ta đều hội tụ cả 4 tính cách D (Dominance), I (Influence), S(Steadiness), C (Compliance). Nhưng trong 4 tính cách chắc chắn sẽ có 2 tính cách trội nhất, và nhân cách con người thường được hình thành từ 2 nhóm tính cách trở lên cộng lại như: DI, IS, CD, DS,….

Khi xác định được bạn thuộc tính cách nào, đồng nghĩa với việc bạn đang ở bước đầu tiên của cuộc hành trình khám phá bản thân. Công cụ test tính cách DISC có thể giúp đánh giá tính cách đối phương để dễ dàng giao tiếp. Từ việc đánh giá tính cách đó mà chúng ta có thể giải quyết vấn đề và làm chủ trong mọi tình

Xem thêm : KHÁM PHÁ 6 GIÁ TRỊ KHÁC BIỆT NÂNG TẦM SỰ NGHIỆP TẠI LEVIN DECOR

Đánh giá

Tin tuyển dụng liên quan

.
.
.
.

Thông tin bảo hành

Tư vấn miễn phí

Tặng bản thiết kế miễn phí. Nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công từ Levin Decor

Giới thiệu người ứng tuyển

Nộp hồ sơ ứng tuyển