Image Alt

Xu hướng & Ý tưởng Thiết kế Nội thất Văn phòng cho năm 2022

Xu hướng & Ý tưởng Thiết kế Nội thất Văn phòng cho năm 2022

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại song hành với văn hóa công sở hiện đại. Khả năng sáng tạo, cộng tác và năng suất phát triển mạnh khi nhân viên cảm thấy thoải mái trong không gian của họ. Khi ngày càng có nhiều công ty chuyển hướng sang làm việc từ xa và kết hợp, văn phòng truyền thống đang biến mất, nhường chỗ cho các khu vực chung đa mục đích, tập trung vào việc kết hợp các yếu tố tự nhiên, tận dụng không gian tường và hơn thế nữa.

Thiết kế nội thất văn phòng tốt nhất là thiết kế phù hợp với doanh nghiệp hay tổ chức của bạn. Bạn có thể phải cân bằng giữa các mốt đang trôi qua và thiết kế xanh. LE VIN Decor sẵn sàng trợ giúp về hướng dẫn thiết kế nội thất văn phòng theo đúng xu hướng và ý tưởng của bạn.

Ý tưởng thiết kế khu vực chung là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Vì 9 trong số 10 doanh nghiệp đang kết hợp làm việc trực tiếp và làm việc từ xa như một tiêu chuẩn mới, các khu vực chung là không gian cần thiết. Các khu vực chung có thể bao gồm phòng giải lao, nhà bếp, khu vực làm việc mở và hơn thế nữa. Thiết kế không gian chung văn phòng tuyệt vời phản ánh cách công ty của bạn kinh doanh và những gì nhóm của bạn cần để hoàn thành mục tiêu của họ.

Khu vực chung là một không gian rộng với những chiếc ghế và bàn cà phê có tác dụng cho những phút giây thư giãn động não, trầm tư và học tập. Một chiếc bàn tròn lớn hoặc những dãy quầy có thể mang đến cho nhân viên những nơi tuyệt vời để thư giãn trong bữa trưa hoặc họp mặt, nhưng nó không phù hợp để làm việc lâu bên máy tính. Yếu tố chính của không gian chung là tạo ra sự cân bằng và cung cấp cho nhân viên của bạn các loại không gian chung khác nhau để phù hợp với nhu cầu trong ngày làm việc của họ.

Một xu hướng thiết kế hấp dẫn mà chúng ta đang thấy trong các văn phòng hiện đại là làm cho phòng họp có cảm giác kết nối với các khu vực chung. Chúng tôi thích ý tưởng sử dụng kính và hệ thống xử lý âm thanh để giữ cho phòng họp riêng tư, nhưng cũng tràn ngập ánh sáng và mở ra năng lượng cao hơn cho các khu vực chung xung quanh nó.

xu-hương-thiet-ke-noi-that-van-phong
WeWork CCCS có khu vực chung kết hợp không gian làm việc vừa là khu vực để trò chuyện.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng với màu sắc đa dạng

Tâm lý học màu sắc nghiên cứu cách màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi của con người. Hãy xem xét cách, trong các nền văn hóa phương Tây, tông màu đỏ thường ngụ ý một lời cảnh báo hoặc những cảm xúc mạnh như phấn khích hoặc tức giận. Ngược lại, trong một số nền văn hóa phương Đông, màu đỏ là màu của niềm vui hoặc sự may mắn. Tùy thuộc vào sự giáo dục, nền tảng văn hóa và trải nghiệm cá nhân của một người, màu sắc có thể ảnh hưởng đến trạng thái tâm trí cũng như hành động.

Hãy suy nghĩ một cách nghiêm túc về màu sắc và cách bạn muốn ảnh hưởng đến tổ chức của mình. Màu sắc đậm hơn có thể truyền cảm hứng cho sự phấn khích, trong khi tông màu dịu hơn có thể tạo ra một môi trường thanh bình hơn. Lợi ích tốt nhất là chọn màu sắc phù hợp với sứ mệnh thương hiệu của công ty bạn.

Sử dụng tranh tường cho xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Không ai muốn nhìn vào những bức tường nhàm chán. Không gian trên tường là cơ hội để thể hiện tính cách công ty và nhân viên của bạn tin tưởng vào điều gì. Ví dụ: một bức tranh tường có thể gắn vẻ đẹp tự nhiên của khu vực với văn hóa công ty.

Mục đích của sử dụng tranh tường

 • Tạo động lực, truyền cảm hứng, kết nối nhân viên + khuyến khích hợp tác và hạnh phúc
 • Củng cố bản sắc thương hiệu và thông điệp của công ty
 • Tạo một môi trường hình ảnh thống nhất và độc đáo
Trụ sở chính của Sobeys có cách phối màu khác nhau trên mỗi tầng.

Kết hợp ánh sáng tự nhiên

Chúng tôi hiểu rằng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên – nhưng nếu có thể, bạn nên làm như vậy. Con người khao khát ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra ngoài trời và kết hợp ánh sáng tự nhiên có thể giúp giảm chi tiêu cho năng lượng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng tự nhiên ở nơi làm việc khiến nhân viên cảm thấy được nghỉ ngơi tốt hơn và tích cực hơn.

Dưới đây là một số mẹo để kết hợp ánh sáng tự nhiên vào bất kỳ không gian văn phòng nào:

 • Sử dụng các tấm kính thông minh có thể điều chỉnh từ trong suốt sang mờ đục thay vì các bức tường bên trong. Điều này cho phép ánh sáng tự nhiên làm sáng không gian văn phòng.
 • Giữ các đường nét của đồ nội thất một cách tối giản để cho phép ánh sáng tự nhiên đi đến từng cm trong không gian văn phòng.
 • Để mang lại cho nhân viên và khách sự riêng tư, hãy cân nhắc sử dụng các vách ngăn và các điểm nhấn kiến trúc thay vì các bức tường.
 • Sử dụng các bề mặt phản chiếu để tối đa hóa tác động của ánh sáng tự nhiên . Lớp hoàn thiện bóng, gương và các màu sáng hơn đều giúp tăng cường ánh sáng.

Sử dụng các yếu tố tự nhiên

Mang các yếu tố của thiên nhiên vào văn phòng của bạn giúp nhân viên cảm thấy được kết nối với thế giới bên ngoài văn phòng. Việc tích hợp hoa, vườn , cây cối không chỉ có thể cải thiện tinh thần mà cây cối còn là thiết bị giám sát chất lượng không khí tự nhiên tuyệt vời. Cũng có lợi khi kết hợp các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như gỗ, gạch và đá trong kiến trúc và thiết kế để bắt chước cảm giác của khung cảnh ngoài trời.

Cân nhắc lắp đặt thác nước hoặc đài phun nước để tạo ra âm thanh mát mẻ, sảng khoái của nước chảy. Các tính năng của nước có thể hoạt động song song với các bức tường và khu vườn để tăng gấp đôi sự tác động.

xu-huong-thiet-ke7

Không gian làm việc linh hoạt

Đôi khi một không gian văn phòng bị ảnh hưởng bởi vì không ai hoàn toàn biết cách sử dụng nó. Biết trước cách bạn muốn không gian văn phòng của mình hoạt động như thế nào có thể giúp đưa ra lựa chọn thiết kế phù hợp .Không phải lúc nào một bộ bàn ghế cũng tạo nên một không gian dễ chịu. Các khu vực không gian làm việc linh hoạt thường hỗ trợ cả làm việc và giao lưu.

Cửa trượt

Cửa trượt là một cách tuyệt vời để tạo ra sự chuyển tiếp giữa các khu vực chung và riêng tư mà không chiếm quá nhiều không gian. Có nhiều lựa chọn về vật liệu, kích thước và chức năng, từ lắp đặt bán cố định đến kiểu cửa chuồng mộc mạc.

Khu vực thư giãn thoải mái

Từ bóng đá đến hoạt động giao lưu, một số công ty được biết đến với những đặc quyền cho nhân viên của họ. Không phải mọi tổ chức đều ưu tiên hoạt động này, nhưng có một số tiện ích mà không công ty nào nên bỏ qua.

Chúng tôi nghĩ rằng mọi không gian nơi làm việc đều cần một không gian bếp cơ bản với các lựa chọn đồ uống nóng và lạnh. Nó có thể đơn giản như một dịch vụ cà phê và trà hoặc phức tạp như một quầy pha cà phê espresso và một tủ lạnh chứa đầy nước trái cây, máy pha và trái cây tươi.

Phòng họp chất lượng

Phòng họp được cho là một trong những không gian quan trọng nhất trong văn phòng. Nhân viên, các bên liên quan và khách hàng đều cần tập trung ở phòng họp. Một phòng họp được thiết kế tốt có thể tạo ra một môi trường hấp dẫn và hiệu quả. Nâng cấp hệ thống video và âm thanh có thể làm cho việc kết nối và trao đổi từ xa hiệu quả hơn.

Các ví dụ ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng tốt nhất

xu-huong-thiet-ke-van-phong
Văn phòng Haffner’s

Haffner’s – Haffner’s đã biến không gian tường trống thành lịch sử của công ty bằng đồ họa, tạo dòng thời gian trực quan và thiết kế hành lang hấp dẫn.

xu-huong-thiet-ke-van-phong
Văn phòng bluebird bio

bluebird bio – bluebird bio đã sử dụng không gian đồ họa để tạo ra một hệ thống tìm đường độc đáo thông qua văn phòng của họ.

xu-huong-thiet-ke-van-phong
Văn phòng Etsy Brooklyn

Trụ sở chính của Etsy Brooklyn – Văn phòng của Etsy có không gian chung mới mẻ và vui nhộn, mang thương hiệu mà không cần trưng bày biểu tượng. Các yếu tố công nghiệp kết hợp với cây xanh sống động, điểm nhấn bằng gỗ tự nhiên và bề mặt sàn thân thiện với vật nuôi để tạo cảm giác bình dị. Ánh sáng tự nhiên và sự kết hợp của các khu vực tiếp khách tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các loại hình công việc và những cuộc trò chuyện.

xu-huong-thiet-ke-van-phong
Thư viện Raheen tại Đại học Công giáo Úc

Thư viện Raheen tại Đại học Công giáo Úc – Màu sắc đậm và đường nét rõ ràng mang đến một khu vực chung sôi động, hiệu quả với cách tiếp cận không gian làm việc giản dị và là nơi trò chuyện và cộng tác.

WeWork Yeouido Station

WeWork Yeouido Station – Sảnh khách chính giản dị, chuyên nghiệp và thân thiện với những mảng màu nổi bật tạo nên nét đặc trưng cho không gian. Nó có các khu vực cụ thể để trò chuyện (ghế sofa) và hợp tác đột phá (gian hàng) ngoài các bàn nhỏ và dài, đa chức năng. Thoáng mát và nhiều ánh sáng, không gian này như được tăng thêm sinh lực với cây xanh tươi sống.

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng đẹp và uy tín – LE VIN Decor

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

LE VIN Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TƯ VẤN – THIẾT KẾ – SẢN XUẤT – THI CÔNG – LẮP ĐẶT NỘI THẤT VĂN PHÒNG, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo”’

levin-decor

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

 1. Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
 2. Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
 3. Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Sau khi điểm qua nội dung trong “Tổng hợp 20 mẫu văn phòng màu vàng cá tính dành cho thiết kế nội thất văn phòng
” cùng Le Vin Decor bạn có thể hiểu được phần nào về đa dạng màu sắc trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

logo-levin
 • Địa chỉ: LEVIN BUILDING Đường DD5, Khu DC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
 • Hotline: 0909694047
 • Email: info@levindecor.com

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor