Image Alt

VÌ SAO VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI LÀ XU HƯỚNG ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP ƯA CHUỘNG

VÌ SAO VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI LÀ XU HƯỚNG ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP ƯA CHUỘNG

Văn phòng hiện đại là xu hướng thiết kế nội thất đem lại không gian làm việc dễ chịu, thoải mái, tiện nghi cho nhân sự. Mô hình văn phòng hiện đại là làn gió mới trong câu chuyện nội thất văn vốn truyền thông và áp lực. Cùng Levin Decor tìm hiểu tất tần tật về văn phòng hiện đại có gì.

Văn phòng hiện đại là gì?

Văn phòng hiện đại là trung tâm đầu não của một công ty, nội thất văn phòng được thiết kế hiện đại với sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố công nghệ đem lại không gian văn phòng đẹp có hiệu quả sử dụng cao, đang là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay.

Sau gần 2 năm sống chung với đại dịch Covid-19, khi cả thế giới đều phải làm việc online để chúng ta hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc có văn phòng đẹp là gì.
Không phải ngành nghề nào cũng đều có thể làm việc online, văn phòng sẽ là nơi để trao đổi, thảo luận, làm việc, gặp gỡ,… điều này để minh chứng sức mạnh của tập thể nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

van_phong_hien_dai
Văn phòng Công ty Xây dựng Jacobsen – Thành phố Salt Lake

Nguồn gốc của văn phòng hiện đại

Mô hình văn phòng hiện đại là một trong những phong cách mới, được thịnh hành vào những năm 80 khi công nghệ thông tin bắt đầu phát triển mạnh mẽ cho đến nay.

Văn phòng hiện đại được hội tụ bởi 5 yếu tố tiêu biểu:

 • Cách mạng khoa học & công nghệ
 • Kinh tế – thương mại phát triển trên toàn cầu
 • Hợp tác kinh tế với thế giới
 • Vai trò của người lao động được nâng cao
 • Công nghệ thông tin phát triển thay đổi khái niệm xử lý thông tin của mọi người

Các chủ doanh nghiệp cần phải là những người nhạy bén có khả năng nắm bắt thời cuộc giữa trọng điểm của cuộc cách mạng công nghệ đem lại, sự thay đổi này sẽ là bước đệm và cũng là vòng loại trừ cho các ứng viên không bắt kịp sự thay đổi của thời cuộc.

Sự phát triển của một doanh nghiệp sẽ không dừng lại ở khu vực nội địa, giấc mơ phát triển thị trường quốc tế lớn mạnh sẽ dễ dàng hơn nếu có sự chuẩn bị tốt từ những bước xây dựng nền móng văn phòng đầu tiên.

Văn phòng không còn là nơi chỉ để làm các công việc về hành chính giấy tờ, hơn nữa đây là nơi để các bộ phận phòng ban khác nhau làm việc, thể hiện sức mạnh của tập thể trong doanh nghiệp.

Văn phòng đẹp là yếu tố tiên quyết đem lại cảm hứng về nơi làm việc, không gian chung đòi hỏi rất nhiều yếu tố về: màu sắc văn phòng, phong cách thiết kế nội thất văn phòng, decor văn phòng, văn phòng không gian có không gian mở,… Theo đó, văn phòng kiểu mới mới hình thành với cái tên Văn phòng hiện đại.

>>> Xem thêm: PHONG CÁCH FUTURISTIC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Vai trò của văn phòng hiện đại ngày nay

Không gian làm việc lý tưởng

Văn phòng hiện đại với các màu sắc tươi sáng, mang lại sự trẻ trung năng động sẽ là cảm hứng để nhân sự có thể sử dụng không gian văn phòng hiệu quả.
Ngày nay các văn phòng hiện đại đều có không gian mở rộng, điều này giúp tăng sự liên kết và kết nối giữa các thành viên trong công ty với nhau, đề cao tinh thần tập thể hơn bao giờ hết.

Tối đa hoá không gian văn phòng

Không gian của văn phòng phong cách hiện đại sẽ được tận dụng tối đa, việc tận dụng không gian ví dụ như tận dụng không gian phòng họp nhỏ của LEVIN DECOR:
Tận dụng phòng vật tư trở thành phòng họp nhỏ hoặc phòng truyền thống trở thành nơi tiếp khách, đối tác quan trọng.

Thu hút nhân tài và giữ chân nhân sự

Khi khảo sát mức độ hài lòng của nhân sự với doanh nghiệp, vấn đề về không gian nội thất văn phòng là một trong những tiêu chí để nhân sự lựa chọn gắn bó với doanh nghiệp, đặc biệt đối với các nhân sự trẻ như genZ, yêu cầu về nơi làm việc với văn phòng hiện đại tiên nghi với đủ các thiết bị cho nhân sự thể hiện mức độ trân trọng, thấu cảm của công ty với nhân viên của mình như:

Phòng pantry (phòng bếp)

pantry_room
Văn Phòng Gensler
phong_pantry
Văn phòng WPP – Warsaw

Phòng họp nhỏ

small_meeting_room
Phòng họp nhỏ – LEVIN DECOR
phong_hop_nho
Phòng họp nhỏ
van_phong_gensler
Văn Phòng Gensler

Phòng entertainment (phòng giải trí)

entertainment_room
Văn phòng Tập đoàn Giải trí Âm nhạc Hàng đầu – Thâm Quyến
phong_truyen_thong
Phòng truyền thống – LEVIN DECOR

Phòng làm việc chung

van_phong_levin_decor
Phòng làm việc chung – LEVIN DECOR
noi_that_levin_decor
Phòng làm việc chung – LEVIN DECOR
phong_dien_tu
Văn phòng Điện tử Synchronics – Vadodara
phong_lam_viec
Văn phòng Tập đoàn Giải trí Âm nhạc Hàng đầu – Thâm Quyến

Nâng cao hiệu quả làm việc

Văn phòng làm việc hiện đại được ứng dụng công nghệ, các thiết bị nội thất hiện đại, thông minh giúp hỗ trợ, nâng cao hiệu quả làm việc.
Không gian văn phòng tưởng chừng vô tri nhưng đó sẽ là cảm hứng bất tận mang lại hiệu quả làm việc cho nhân sự cho các phòng ban.

Phòng marketing

Phần lớn tính cách của nhân sự marketing thiên hướng ngoại, sôi nổi, yêu tự do và sáng tạo, không gian làm việc có hướng nhìn bao quát cả văn phòng hoặc hướng ra views cửa sổ sẽ giúp họ phát triển khả năng tưởng tượng bay bổng.

golden_office
GOLDEN OFFICE
golden
GOLDEN OFFICE
van_phong_golden
GOLDEN OFFICE

Phòng hành chính nhân sự

Là bộ phận chịu áp lực không nhỏ trong công ty, điều hành về các sổ sách giấy tờ, training nhân viên… thiết kế các kệ tủ thông minh nhằm chứa đựng các tài liệu quan trọng, sử dụng ánh sáng trắng cho không gian giúp tăng sự tập trung bởi các công việc yêu cầu độ chính xác cao.

phong_hanh_chinh_nhan_su
Phòng hành chính nhân sự
golden_office
GOLDEN OFFICE

Phòng kinh doanh

Bộ phận trung tâm chính không thể thiếu trong doanh nghiệp, tính cách chung của bộ phận này là hướng ngoại cần có sự kết nối cao, phân bổ khu vực bàn làm việc chung tăng tính tương tác giữa các thành viên trong công ty.
Phòng kinh doanh cần có các khu vực phòng họp nhỏ là nơi để tiếp khách, hoặc không gian riêng tư cách âm dành cho team telesale.

van_phong_west_barm
Văn phòng Công ty West Barn – Durham
phong_kinh_doanh
Phòng kinh doanh

Khẳng định vị thế doanh nghiệp

Văn phòng làm việc còn là nơi để gặp gỡ khách hàng, đối tác quan trọng,… nơi thể hiện sức mạnh doanh nghiệp và cá tính đặc trưng riêng của công ty.
Một văn phòng hiện đại được bố trí không gian màu sắc phối hài hoà sẽ là điểm nhấn gây ấn tượng khi bước vào không gian.

phong_lam_viec_dep
Văn phòng Tập đoàn Giải trí Âm nhạc Hàng đầu – Thâm Quyến
quay_le_tan
Văn phòng Điện tử Synchronics – Vadodara

So sánh văn phòng truyền thống và văn phòng hiện đại

Văn phòng truyền thống

 • Không gian: văn phòng truyền thống sử dụng diện tích không gian thường khá lớn, nhìn chung lại đem lại cảm giác khá chật và ngột ngạt, bởi các bàn làm việc được phân cách bằng vách ngăn rất cao cùng với hệ thống tủ được bố trí ốp tường.
 • Màu sắc: các văn phòng truyền thống sử dụng màu trắng chủ yếu cho không gian, không có quá nhiều decor cho không gian, các không gian tường trống trãi làm thiếu đi sức sống cho khu vực làm việc
 • Tiện nghi: các văn phòng truyền thống ít được chau chuốt vào trải nghiệm nhân sự, bàn làm việc là nơi nghỉ ngơi và cả ăn trưa. Việc ăn trưa trực tiếp tại bàn làm việc ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý nhân sự, thiếu tính thẩm mỹ trong văn phòng, về mùi của thức ăn trong khu vực này rất khó tránh khỏi và xử lý.

Văn phòng hiện đại

 • Không gian: phần lớn văn phòng hiện đại sử dụng không gian mở, khu vực làm việc tăng tính tương tác với thành viên trong công ty, là điểm cộng lớn về tính đoàn kết trong doanh nghiệp.
 • Màu sắc: đa dạng, táo bạo được thể hiện trong cá tính của từng doanh nghiệp. những mảng tường với các sắc màu tươi mới cùng với các câu khẩu hiệu doanh nghiệp để tạo động lực. Công nghệ, tươi vui, cảm xúc tích cực là những gì văn phong hiện đại mang lại cho doanh nghiệp.
 • Tiện nghi: không thể thiếu các khu vực riêng nhằm đem lại các điểm chạm lý tưởng cho nhân sự, các khu vực đều được decor tỉ mỉ khác biệt là điểm nhấn khéo léo thu hút cũng như giữ chân nhân sự.

Cách lựa chọn mô hình văn phòng hiện đại phù hợp cho doanh nghiệp

Tác động trực tiếp đến nhân viên

Văn phòng là nơi nhân viên làm việc 8 tiếng/ngày nôm na có thể nói đây là ngôi nhà thứ 2, là nơi nhân sự cống hiến năng lực, sức lực của mình để làm việc. Doanh nghiệp cần nên chú trọng về mô hình văn phòng hiện đại, đem đến không gian văn phòng dễ chịu, thoải mái, tích cực truyền cảm hứng để trói chân nhân sự.

Tác động đến tài chính doanh nghiệp

Cân nhắc về vấn đề tài chính trong thiết kế nội thất văn phòng tùy thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp, áp dụng nội thất văn phòng hiện đại giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cũng như tăng khả năng sử dụng văn phòng, bởi phong cách hiện đại sẽ là xu hướng thiết kế văn phòng được ưa chuộng hàng đầu trong thời gian sắp tới.

Đối với ngân sách tài chính chưa cao, doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế văn phòng theo mô hình văn phòng tối giản. Văn phòng phong cách tối giản vẫn đảm bảo các tiêu chí chủ chốt cho văn phòng, đa năng và có thể mở rộng khi có ngân sách bổ sung.

Kinh nghiệm làm văn phòng phong cách hiện đại

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.
Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Levin Decor là một trong số các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu u. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực THIẾT KẾ – SẢN XUẤT – THI CÔNG – LẮP ĐẶT NỘI THẤT VĂN PHÒNG, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo”

levin_decor
Levin Decor

Levin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

 1. Chất lượng
  Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
 2. Tiến độ
  Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc
 3. Ngân sách
  Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor