Image Alt

VĂN PHÒNG THEO PHONG CÁCH THIẾT KẾ EXPRESSIONISM – TRÀO LƯU NGHỆ THUẬT MỚI

phong-cach-thiet-ke-expressionism

VĂN PHÒNG THEO PHONG CÁCH THIẾT KẾ EXPRESSIONISM – TRÀO LƯU NGHỆ THUẬT MỚI

Phong cách thiết kế Expressionism là một trào lưu thiết kế nghệ thuật mới hiện nay. Bởi vì nét táo bạo, phong cách nổi bật chính là cụm từ chính dành cho phong cách này. Phong cách này chính là một lời kêu gọi nghệ thuật, thể hiện cái tôi riêng của từng cá nhân. Chính vì vậy, phong cách thiết kế này từng nổi bật trong một thời gian dài. Với sự đơn giản, sự phá cách, phá tan đi những định kiến truyền thống trong kiến trúc. Hãy cùng LE VIN Decor tìm hiểu phong cách này qua bài viết dưới đây nhé.

thiet-ke-van-phong-sang-tao

Xem thêm “MÁCH BẠN 5 MÀU SẮC NỘI THẤT VĂN PHÒNG TẠO NÊN XU HƯỚNG 2022” tại đây: https://thietkevanphong-levindecor.com/tin-tuc/5-mau-sac-noi-that-van-phong-tao-nen-xu-huong-2022/

Phong cách thiết kế Expressionism – sự phá cách táo bạo

phong-cach-expressionism
“Nét táo bạo, phá cách trong phong cách Expressionism”

Phong cách thiết kế Expressionism hay được biết đến là sự biểu hiện, thể hiện cá tính riêng biệt trong nghệ thuật. Được thiết kế bởi nghệ sĩ người Đức – Von Gropius vào đầu những năm 1890. Ông lấy nguồn cảm hứng này để bổ sung cho triết lý “tạo ra nghệ thuật với sự đam mê”. Chính vì vậy, phong cách này chính là cuộc nổi dậy, đấu tranh cho tiếng nói của nghệ thuật. Phong cách này dần được ưa chuộng bởi vì sự khác xa so với những tiêu biểu, đặc điểm trong phong cách nghệ thuật cổ điển khác.

Qua thời gian, phong cách thiết kế Expressionism dần được mọi người biết đến và ủng hộ bởi nét độc lạ, sáng tạo. Phong cách này rất dễ gây ấn tượng cho người nhìn, bởi vì đường nét và sự pha trộn màu sắc. Đây là một sự ẩn dụ nghệ thuật đỉnh cao, được xem là nét đặc trưng tiêu biểu trong phong cách này.

Nét riêng biệt của phong cách thiết kế Expressionism

van-phong-expressionism
“Đặc trưng riêng của phong cách thiết kế Expressionism”

Đặc trưng của phong cách thiết kế Expressionism sẽ không giống như những phong cách khác. Với những nét chấm phá riêng biệt, độc lạ, phong cách này để lại ấn tượng khó phai cho người nhìn. Phong cách này không hề theo những lối mòn cũ, hoàn toàn khác biệt về mọi thứ. Bởi vì đề cao tính cá nhân, cái tôi riêng nên phong cách này là một sự bứt phá ngoạn mục. Hơn nữa, đây cũng được xem là tiền đề cho những phong cách nghệ thuật sau này.

Sự hài hòa giữa hình khối và màu sắc

kien-truc-expressionism
“Sự hòa quyện hài hòa giữa màu sắc và hình khối”

Nét nổi bật trong phong cách này là sử dụng sự pha trộn giữa màu sắc và đường nét nhọn. Điều đó dễ gây ấn tượng mạnh với người nhìn, nhưng lại tạo cảm giác hài hòa khó tả. Khi đứng từ xa, đập vào mắt chính là những đường nét nhọn mạnh mẽ. Với sự hòa trộn giữa màu sắc, đường nét nhọn càng nổi bật, không hề mang lại một cảm giác khô cứng. Điều đặc biệt hơn, trong phong cách này lại ưa chuộng hiệu ứng thị giác.

Những hình ảnh xa gần, lồi lõm là ý tưởng độc đáo trong phong cách thiết kế Expressionism. Do đó, mặc dù có thể cảm thấy lộn xộn, nhưng lại tạo một cảm giác hài hòa giữa màu sắc với nhau. Đây là một nét đặc trưng của phong cách này, khiến cho người nhìn bị nhấn chìm vào không gian nghệ thuật.

Xem thêm “LỢI ÍCH VÀ KHÓ KHĂN KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG XANH” tại đây: https://thietkevanphong-levindecor.com/phong-cach-thiet-ke/loi-ich-kho-khan-lua-chon-thiet-ke-van-phong-xanh/

Nét độc lạ, sáng tạo

expressionism
“Sự hòa quyện hài hòa giữa màu sắc và hình khối”

Phong cách này chính là cuộc trào lưu nghệ thuật mới, không có một quy tắc hay tiêu chuẩn nào. Vì vậy, phong cách thiết kế Expressionism là một phong cách riêng biệt, sáng tạo. Phong cách này được xem là một làn gió mới trong thiết kế. Với phương châm đề cao cái tôi, niềm đam mê bản thân, là sự bứt phá mọi giới hạn khỏi những định kiến cũ. Bởi vì sự xáo trộn màu sắc nổi bật, rất khó để phân biệt được đâu là sofa, bàn ghế và tivi… Chính vì vậy, phong cách thiết kế Expressionism không chú trọng đến sự tiện nghi trong văn phòng. Chủ yếu là đề cao tính thẩm mỹ, luôn hướng tới một không gian làm việc hoàn mỹ và hoàn hảo nhất.

Sự tự do trong màu sắc

expressionism-office
 “Sự độc lạ, riêng biệt và sáng tạo”

Trong phong cách này, hầu như là không có gam màu chủ đạo. Không có bất kỳ quy tắc hay một chuẩn mực nào về gam màu. Phong cách thiết kế Expressionism chính là sự pha trộn màu sắc nổi bật với nhau. Từ đó, tạo nên một nét tương phản giữa màu sắc, nhưng lại sáng tạo, độc đáo. Phong cách này ưa chuộng những màu sắc tương phản như: tím – vàng, xanh – đỏ, đen – trắng,.. Từ sự to do, phóng khoáng, những nhà thiết kế có thể thỏa trí tưởng tượng của riêng họ. Sự tự do kết hợp màu sắc nổi bật như vậy, thể hiện được sự sáng tạo, nét nghệ thuật riêng cho mỗi văn phòng.

van-phong-sang-tao

Lời kết

Trên đây là những thông tin về phong cách thiết kế nghệ thuật khác biệt, độc lạ này. Phong cách thiết kế Expressionism chính là làn gió mới trong việc thi công thiết kế hiện nay. Phong cách này phù hợp cho những doanh nghiệp thích sáng tạo, hơi hướng nghệ thuật. Với vẻ đẹp độc lạ, sự phá cách, mang lại một không gian làm việc tươi mát, mới mẻ. Sự sáng tạo không giới hạn, cho phép mỗi doanh nghiệp đều tạo ra nét riêng của mình. Để có thể tìm được một đơn vị thiết kế văn phòng nghệ thuật theo phong cách Expressionism uy tín, chuyên nghiệp.

Hãy đến với LE VIN Decor để được tư vấn tận tình về dịch vụ và sản phẩm. Luôn tự hào là đơn vị thi công số một tại Việt Nam. Với sự sáng tạo không ngừng, luôn đón đầu xu hướng, chúng tôi luôn được khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ 100% chi phí cho việc thi công thiết kê nội thất văn phòng. Chúng tôi luôn cam kết mang lại chất lượng tốt nhất, nâng tầm vị thế cho doanh nghiệp.

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor