Image Alt

Văn phòng là gì? văn phòng trong doanh nghiệp có gì?

Văn phòng là gì? văn phòng trong doanh nghiệp có gì?

Văn phòng ngoài là cơ quan làm việc còn là nơi để gặp gỡ các đối tác, khách hàng… một thiết kế văn phòng đẹp sẽ thể hiện được quy mô công ty và cá tính thương hiệu, giúp ích cho quá trình làm việc cũng như phát triển cho doanh nghiệp.

Văn phòng là gì?

Văn phòng tên gọi chỉ chung về khu vực làm việc trong đó mọi người làm việc. Văn phòng cũng có thể biểu thị một vị trí hay một bộ phận trong một tổ chức với các nhiệm vụ cụ thể gắn liền với các hoạt động liên quan đến những công việc chung, đối nội, đối ngoại, quản lý công sở của tổ chức đó (Văn phòng Sở, hay văn phòng được đặt trong các cơ quan, tổ chức, công ty và thường có các chức danh Chánh Văn phòng, Phó Văn phòng…).
Thời Trung Cổ (1000-1300) văn phòng đã được manh nha hình thành và là nơi mà hầu hết các lá thư của triều đình, các văn bản luật pháp đã được sao chép và lưu giữ.

van-phong-dep
Văn phòng đẹp

Từ điển tiếng Việt văn phòng là gì ?

Bộ phận phụ trách công việc văn thư hành chính trong một cơ quan.
Cơ quan trung ương chuyên phụ trách một ngành hoạt động: Văn phòng công nghiệp Phủ Thủ tướng. Văn phòng phẩm. Từ chung chỉ những đồ dùng để viết lách, ghi chép như giấy, bút, mực…

Văn phòng ngày nay

Văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ tài liệu hành chính trong doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là khu vực làm việc của mọi người mà văn phòng còn là nơi kết nối giữa công ty và nhân sự, nơi để training, là nơi để gặp gỡ khách hàng/đối tác quan trọng và cuối cùng văn phòng còn là bộ não, bộ mặt thể hiện quy mô, cá tính doanh nghiệp… ở thời điểm hiện nay văn phòng là nơi được đề cao mang tầm ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp.

Sau đại dịch covid-19 khái niệm văn phòng một lần nữa được thay đổi để tất cả chúng ta hiểu về tầm quan trọng thật sự của nó trong suốt gần 2 năm chiến đấu với dịch bệnh.

van-phong-sang-tao
Văn phòng sáng tạo

Tại sao phải có văn phòng? văn phòng có cần thiết như vậy không?

Phần lớn các công ty từ quy mô 20< nhân sự đều cần có văn phòng làm việc, việc này sẽ là nơi chia sẻ, thảo luận, trao đổi thông tin mang tính bảo mật cao. Nơi làm việc thật sự cần thiết giúp tăng độ tập trung cùng với không gian đẹp thoải mái sẽ kích thích khả năng sáng tạo của nhân sự.trong công việc.

thiet-ke-van-phong
Thiết kế văn phòng

Chức năng của văn phòng là gì?

Văn phòng là nơi làm việc

Văn phòng là nơi làm việc của các thành viên trong công ty như nhân viên, ban lãnh đạo,… đây là không gian đòi hỏi sự nghiêm túc và tập trung mang tinh thần trách nhiệm cho công việc hơn so với khi làm việc online tại nhà hay các khu vực khác.

Đây còn là nơi kết nối nhân sự với nhau với mục tiêu chung là đưa doanh nghiệp phát triển lớn mạnh hơn từng ngày.

thiet-ke-noi-that-van-phong
Thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng là nơi trao đổi thông tin

Việc trao đổi thông tin hỗ trợ cho công việc cần có độ bảo mật cao, văn phòng sẽ là nơi thích hợp nhất để con người dễ dàng tương tác face to face với nhau mà không cần phải thông qua các thiết bị điện tử hay internet.

Các phòng họp trong hầu hết các công ty cũng là vì mức độ quan trọng của việc trao đổi, thảo luận thông tin. Việc có văn phòng làm việc sẽ là liều thuốc bổ vô giá cho các quyết định quan trọng tại cơ quan.

noi-that-van-phong
Nội thất văn phòng

Văn phòng thể hiện quy mô của doanh nghiệp

Sức mạnh được đánh giá cao nhất đó là sức mạnh trí tuệ, văn phòng lại là cơ quan đầu não chịu trách nhiệm cho toàn bộ bộ máy vận hành của cả một hệ thống doanh nghiệp.
Một văn phòng có đầu tư sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt trong việc xác định thị trường và nhận diện thương hiệu, việc decor văn phòng phù hợp với cá tính doanh nghiệp không hề dễ dàng là việc chưa hẳn có chuyên môn là làm được mà cần dựa vào 3 yếu tố: Kiến thức – Kinh nghiệm – Trải nghiệm.

Bộ mặt của doanh nghiệp là hình ảnh rất cần được trau chuốt tỉ mỉ, vì ngoài các hoạt động nội bộ, các doanh nghiệp cần phải tiếp khách/đối tác quan trọng trong công việc của mình. Các doanh chủ thường đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng, tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất văn phòng nhằm đem lại văn phòng đẹp hiệu quả nhất.

4 Văn phòng tiêu biểu trong công ty

Reception (khu vực lễ tân)

  1. Đây là khu vực tiền sảnh mang bộ mặt đại diện của cả một công ty với quầy reception đặt ở vị trí trung tâm, nổi bật cùng logo của thương hiệu.
  2. Tuỳ thuộc vào sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh thì khu vực Reception sẽ được thiết kế nội thất văn phòng khác nhau dựa trên trải nghiệm của nhân sự.
reception-room
Reception

Pantry room (phòng bếp)

Trong nội thất văn phòng chuyên nghiệp của doanh nghiệp sẽ không thể thiếu khu vực pantry bởi ngày nay các điểm chạm và trải nghiệm của nhân viên văn phòng được đánh giá cao hơn trước đây rất nhiều, điều này là thật sự cần thiết để công ty thể hiện sự quan tâm đối với đội ngũ nhân sự của mình.

Thiết kế pantry trong văn phòng sẽ được đánh giá cao khi không gian này đem lại sự thoải mái, tiện nghi, trang bị đầy đủ các thiết bị phòng bếp (lò vi sóng, máy nước nóng/lạnh, tủ lạnh, bồn rửa chén, kệ tủ đựng dụng cụ nhà bếp, máy pha cafe,…) với nghệ thuật sắp đặt thông minh tận dụng không gian tối đa, nhưng không chiếm quá nhiều diện tích.

Meeting room (phòng họp)

Phòng họp nhỏ: là khu vực có sức chứa từ 4-8 người là nơi diễn ra các cuộc họp ngắn, thảo luận ý kiến, làm việc nhóm, phòng họp nhỏ này có thể được tận dụng kết hợp với phòng vật tư làm nơi hội họp, khu vực tiếp khách mang tính riêng tư cao.

Xem thêm cách Levin Decor tận dụng không gian phòng họp nhỏ trở nên đa năng tại đây: https://youtu.be/I6U7QRzDtU4

Phòng họp lớn: có sức chứa từ >20 người dành cho những cuộc họp giao ban, hoặc các đối tác với quy mô lớn,… thiết kế văn phòng họp lớn yêu cầu ánh sáng chính, cùng ánh sáng phụ phải giúp tăng mức độ tập trung, decor văn phòng mang màu sắc thương hiệu, đảm bảo được các tiêu chí: nghiêm túc – sang trọng – tiện nghi.

Xem thêm các Levin Decor biến phòng họp lớn trở thành “Tàu vũ trụ” tại đây: https://thietkevanphong-levindecor.com/phong-cach-thiet-ke/phong-cach-futuristic-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong/

Co-working room (phòng làm việc chung)

Không gian phòng làm việc chung hiện nay đã được tối ưu bằng không gian mở, ngăn cách nhau bằng các vách ngắn vẫn đảm bảo được độ riêng tư cho không gian cá nhân trong văn phòng.
Từng tính chất công việc mà việc sắp đặt không gian sẽ khác nhau cho từng bộ phận trong công ty dựa trên yêu cầu của ngành.
Xem thêm các Thiết kế văn phòng và cách chọn lựa nội thất phù hợp tại đây: https://thietkevanphong-levindecor.com/tin-tuc/thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-va-cach-lua-chon-noi-that-phu-hop-nhat/

Đơn vị thi công văn phòng Chuyên nghiệp – Uy tín

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.
Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.


Levin Decor là một trong số các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu u. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực THIẾT KẾ – SẢN XUẤT – THI CÔNG – LẮP ĐẶT NỘI THẤT VĂN PHÒNG, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.


Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo”

levin-decor
LEVIN DECOR

Levin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

  • Chất lượng:

Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.

  • Tiến độ:

Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.

  • Ngân sách:

Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor