Image Alt

TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG LÀ GÌ? VÌ SAO ĐÂY LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

trai-nghiem-khong-gian-van-phong

TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG LÀ GÌ? VÌ SAO ĐÂY LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Trải nghiệm không gian văn phòng là cái tên tuy quen mà lạ, bởi rất ít doanh nghiệp quan tâm đến điều này trong thiết kế nội thất văn phòng của họ. Làm sao để một văn phòng được đánh giá cao, đem lại sự thoải mái nhất cho khách hàng/nhân sự/cấp lãnh đạo sử dụng đều được đo lường bằng trải nghiệm không gian.

van-phong-mau-do

Nhận thức về trải nghiệm không gian văn phòng

Không gian văn phòng thường được ví von là ngôi nhà thứ hai của nhân viên với thời gian gắn bó mỗi ngày lên đến 8-9h/ngày. Văn phòng thường được sử dụng không gian mở mỗi người chỉ có vỏn vẹn góc nhỏ trên chiếc bàn 1m2 và làm bạn với chiếc ghế cùng máy tính của mình.
Trải nghiệm không gian văn phòng là cảm nhận của con người thông qua thị giác, xúc giác, cảm giác… qua các điểm chạm của nhân sự khi đi làm tại công ty.

Các yếu tố ảnh hưởng mạnh về trải nghiệm không gian văn phòng

Màu sắc văn phòng

Trong tâm lý học màu sắc mỗi sắc độ sẽ mang lại cho con người hình dung và cảm nhận khác nhau về không gian văn phòng, màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc ví dụ như:
Một văn phòng sử dụng quá nhiều tông màu nóng như vàng, đỏ, cam mà không có sự trung hoà của các màu sắc lạnh khác sẽ khiến người sử dụng không gian dễ bị nóng tính, cảm giác sẽ dễ bị cáu gắt,…
Màu sắc quá lạnh và tối trong văn phòng sẽ mang đến trải nghiệm ảm đạm, đem lại cảm giác cô đơn, lạnh lẽo,… cho người ở trong không gian này.

Kết cấu không gian văn phòng

Các đường nét trang trí theo các phong cách khác nhau cần có sự phân bổ bố cục sắp xếp trong văn phòng như vị trí chỗ ngồi, cường độ ánh sáng phù hợp với nhóm tính cách như nào?

Team Marketing

Yêu cầu không gian làm việc hướng ra cửa sổ có nhiều ánh sáng + nhìn thấy bầu trời. Không gian thoáng đãng, tạo cảm giác thoải mái, thư thái như ở quán cà phê.

Team nhân sự / hành chính

Quan sát, tôn trọng nguyên tắc, linh hoạt
Cần sự yên tĩnh nhất định, sử dụng ánh sáng trắng 6000k để tăng khả năng tập trung, tủ gần bàn làm việc thuận tiện cho việc lưu trữ hồ sơ.

Team tài chính

Tư duy logic, nhạy bén
Không gian cần có cây xanh để mang đến điểm nhấn dịu mắt, giúp thư giãn đầu óc sau thời gian dài làm việc với laptop.

Nội thất trong trải nghiệm không gian văn phòng

Sản phẩm nội thất văn phòng ngày nay cần phải tiện ích và đa công năng dựa trên trải nghiệm của nhân viên ví dụ như:

  • Chân bàn làm việc phải sử dụng chất liệu sắt, inox tăng độ bền cho chân bàn hơn so với chân bà được làm bằng gỗ trước đây.
  • Bề mặt của bàn và hệ thống tủ kệ phải đồng bộ hoặc không có tương phản nhiều về màu sắc, điều này sẽ tạo không gian trải nghiệm chuyên nghiệp cao cấp hơn. Mặt gỗ sử dụng các chất liệu MFC phủ melamine, MDF phủ melamine giúp tăng tính thẩm mỹ và thời hạn sử dụng văn phòng.

Decor cây xanh

Decor văn phòng với các vật liệu như cây xanh, tre, nứa, thuần thiên nhiên đem lại cảm nhận gần gũi hòa hợp với thiên nhiên.

Decor uốn lượn

Decor văn phòng với các đường nét cong uốn lượn mang cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng thanh thoát cho không gian văn phòng vốn khô khan cứng nhắc.

Decor đường nét thẳng

Văn phòng decor bằng các đường nét thẳng tắp tạo sự kiên định, quyết liệt chắc chắn đem lại cảm giác tin tưởng cho khách hàng và nhân sự.

Trải nghiệm không gian là các cảm nhận của chính nhân sự/khách hàng trong không gian đó, nhằm đem lại không gian làm việc lý tưởng nhất giúp nhân sự thoải mái trong chính văn phòng làm việc. Phát triển hơn trong công việc hàng ngày bởi các không gian xanh hay không gian đẹp là bí thuật vô hình của rất nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng.

Điểm chạm nhân viên và lắng nghe mong muốn của nhân sự trong doanh nghiệp giúp đôi bên thấu hiểu nhau đem lại giá trị chung là phát triển doanh nghiệp hưng thịnh hơn nữa. Khiến nhân viên tự hào khi làm việc trong không gian chuyên nghiệp và chính không gian văn phòng đẹp sẽ thu hút nhân sự trẻ tài năng.

ĐƠN VỊ THI CÔNG VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.
Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TƯ VẤN – THIẾT KẾ – SẢN XUẤT – THI CÔNG – LẮP ĐẶT NỘI THẤT VĂN PHÒNG, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo”

Levin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

  1. Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
  2. Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
  3. Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

logo-levin

  • Địa chỉ: LEVIN BUILDING Đường DD5, Khu DC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
  • Hotline: 0909694047
  • Email: info@levindecor.com

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor