Image Alt

THIẾT KẾ CÔNG TY NHỎ ĐẦY PHONG CÁCH CÙNG LEVIN DECOR

thiet-ke-van-phong-cong-ty-nho-cung-le-vin-decor

THIẾT KẾ CÔNG TY NHỎ ĐẦY PHONG CÁCH CÙNG LEVIN DECOR

Với những thiết kế văn phòng và đặc biệt là những khối ngành đòi hỏi tính sáng tạo như: Content Creator, IT, Marketing… Không gian làm việc được bày trí ra sao là điều cực kì quan trọng. Vậy có những lưu ý nào khi thiết kế công ty nhỏ vẫn mang đậm văn hóa doanh nghiệp? Hãy cùng khám phá câu trả lời cùng LEVIN Decor nhé!

Thứ nhất, xác định phong cách thiết kế công ty nhỏ

Để hiểu được mục tiêu và nhu cầu của thiết kế công ty nhỏ muốn hướng đến là như thế nào. Trước hết Le Vin Decor sẽ định hình trước phong cách thiết kế để có một cái nhìn bao quát nhất. Thuận lợi việc làm rõ ràng thông tin, chuẩn bị cho quá trình thi công được trơn tru, minh bạch.

Một điều rất quan trọng là người thiết kế cần xem văn hóa công ty đó là gì. Điều này biết được bước tiếp theo sẽ chọn lựa, bài trí các đồ dùng nội thất như thế nào. Bạn nên khảo sát trước mặt bằng để xác định chủ đề thiết kế phù hợp nhất.

Chẳng hạn như khi thiết kế văn phòng họp thì cần đề cao tiện nghi, sang trọng. Còn thiết kế không gian làm việc cho phòng thiết kế cần kích thích tính sáng tạo cho nhân viên.

Thứ hai, sáng tạo không gian trong thiết kế công ty nhỏ

Nếu môi trường là không gian mở – chung chức năng thì bỏ đi vách ngăn là lựa chọn sáng suốt. Việc này thuận tiện cho việc trao đổi thông tin, tiết kiệm diện tích và giúp gắn kết các nhân viên. Đồng thời, người quản lí cũng có thể dễ dàng kiểm soát được công việc của cấp dưới.

Việc mở rộng không gian cho các thiết kế công ty nhỏ không chỉ phụ thuộc vào các vách ngăn. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sơn tường cũng rất quan trọng. Bởi văn phòng làm việc là không gian chung của tất cả mọi người. Vì vậy, bạn không thể chọn màu sơn theo sở thích cá nhân.

Trong thiết kế công ty nhỏ, hãy chọn gam màu tươi sáng để tạo không gian làm việc ấn tượng. Tránh sử dụng gam màu u tối vì chúng sẽ làm cho căn phòng trở nên chật chội, tù túng. Treo thêm một vài bức tranh,ảnh hoặc vẽ tranh lên tường. Đó là những ý tưởng “hay ho” mà bạn có thể áp dụng.

Thứ ba, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng thiên nhiên

Thiết kế công ty nhỏ cũng rất quan trọng ánh sáng. Không những giúp tiết kiệm được điện năng, ánh sáng thiên nhiên còn giúp mọi người tập trung làm việc. Nó còn giúp tránh mỏi mắt và xác định rõ hơn thời gian trong ngày. Còn với những nguồn ánh sáng được tạo ra: đèn trong văn phòng, đèn làm việc. Bạn nên lựa chọn đèn chùm hoặc đèn huỳnh quang để tận dụng năng lượng một cách thông minh nhé. Được treo ở trên cao, những loại đèn này sẽ giúp bạn chiếu sáng toàn bộ không gian. Và còn hạn chế tối đa tiết diện tại văn phòng làm việc.

Thứ tư, ý tưởng trình bày nội thất trong thiết kế công ty nhỏ

Với thiết kế công ty nhỏ thì một số đồ nội thất chiếm không gian khá lớn bao gồm: Bàn làm việc, vách ngăn và khay tài liệu. Với những vật dụng này chúng ta cần xử lí như thế nào?

Bàn làm việc

Với tính chất công việc chỉ cần dùng đến một chiếc laptop, bạn không nên lựa chọn những chiếc bàn lớn mà hãy nên ưu ái sử dụng bàn làm việc nhỏ gọn, tích hợp nhiều công năng. Mặt khác, bạn có thể thiết kế theo từng nhóm người để tiết kiệm không gian.

Thậm chí là bố trí bàn làm việc sát tường để tạo khoảng trống nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng những loại bàn làm việc có tích hợp thêm vách ngăn và ngăn kéo, kệ để tài liệu. Điều này sẽ góp phần vào việc giải quyết bài toán mở rộng không gian văn phòng công ty.

Vách ngăn

Vách ngăn không chỉ giúp phân chia khu vực làm việc hiệu quả mà còn tối ưu hóa không gian. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà bạn có thể sử dụng vách ngăn lưu động hoặc vách ngăn cố định, đặc biệt khi công ty bạn thường xuyên có lịch đào tạo tổng.

Kệ tài liệu

Chắc chắn văn phòng công ty không thể thiếu những chiếc kệ đựng tài liệu. Đối với văn phòng có nội thất khiêm tốn thì bạn nên chọn loại kệ có diện tích nhỏ để đảm bảo công năng sử dụng.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp các bạn hình dung được các lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ cùng với Le Vin Decor. Với ý tưởng độc đáo, sáng tạo phù hợp, đây sẽ là địa điểm uy tín với mọi loại hình công ty.

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor