VP-VIỄN-ĐÔNG--TÒA-NHÀ-VIETCOMBANK-7
08
Th7

Thiết Kế Văn Phòng Chú Trọng Phong Thủy

Thiết kế văn phòng là điều quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, thương hiệu và hình ảnh của công ty, doanh nghiệp. Có rất nhiều phong cách thiết kế, trang trí văn phòng nhưng cho dù theo phong cách nào đi chăng nữa thì vẫn phải đảm bảo phong thủy nhằm mang đến tài lộc, vận may cho doanh nghiệp.

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng

thiết kế văn phòng
Thiết kế văn phòng theo phong thủy

Cùng với sự phát triển của xã hội, phong thủy ngày càng được chú trọng hơn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng.

Theo thuyết ngũ hành âm dương, thiết kế văn phòng theo phong thủy chính là việc tìm cát tránh hung mang tới tài lộc, vượng khí, ngày càng phát triển hơn của doanh nghiệp.

Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng đúng cách có nghĩa là nội thất trong văn phòng phải được sắp xếp một cách hợp lí, gọn gàng nhưng không kém phần sang trọng và thoải mái.

Ấn tượng đầu tiên của họ về doanh nghiệp của bạn chính là hình ảnh công ty của bạn có chuyên nghiệp hay không, điều này cũng đánh giá nên được công ty bạn hoạt động như thế nào. Đồng thời, một văn phòng làm việc ngăn nắp, thoải mái nhưng không kém phần thuận tiện giúp cho nhân viên có tinh thần làm việc tốt hơn, công việc mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vị trí theo phong thủy trong thiết kế văn phòng

  • Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa ra vào trong văn phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.
  • Trong văn phòng, phương Đông Nam thuộc cung Tốn, tượng trưng cho tài lộc. Tại phương này nên đặt các yếu tố thuộc Thủy như bình nước uống, bể cá cảnh để thêm vượng tài.
  • Phương Tây Bắc thuộc cung Càn, tượng trưng cho quý nhân hỗ trợ, bạn nên đặt tượng danh nhân, các logo, biểu trưng của công ty, các bằng cấp, giấy khen của bạn.

Màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy văn phòng

thiết kế nội thất văn phòng
Màu sắc văn phòng cần lựa chọn theo phong thủy

Thiết kế văn phòng theo màu phong thủy cũng rất quan trọng, màu sắc luôn ảnh hưởng tới tâm trạng, hiệu quả trong công việc của nhân viên. Màu sắc sáng sẽ mang lại một không gian làm việc đẹp hơn, năng động, trẻ trung hơn. Việc lựa chọn sử dụng những màu sắc tương sinh với mệnh của người lãnh đạo sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn cho doanh nghiệp.

Khi lựa chọn màu sắc cho văn phòng chúng ta không nên lựa chọn màu sắc yêu thích của cá nhân vì chúng ta đang sống và làm việc trong một môi trường tập thể. Những ý tưởng mới lạ như đưa thêm cây xanh vào trong trang trí văn phòng cũng là một ý kiến rất hay. Màu xanh luôn tượng trưng cho sự phát triển, tái sinh, mang đến cho bạn một không gian làm việc thoải mái, dễ chịu, nhẹ nhàng mà tinh tế, cảm giác tươi mới tràn đầy sức sống, năng lượng.

Xem thêm: So Sánh Văn Phòng Truyền Thống Và Văn Phòng Hiện Đại

Ánh sáng là nguyên tố chi phối không gian làm việc

Ánh sáng của đèn kết hợp với ánh sáng tự nhiên mang đến không gian làm việc hài hòa, năng động và thoải mái hơn. Hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn vách kính cường lực thay cho việc sử dụng các bức tường như truyền thống.

Việc lựa chọn sử dụng kính sẽ mang lại cho văn phòng không gian hiện đại, tiện nghi, tạo hứng thú và thỏa sức sáng tạo trong công việc.

Màu sắc và bề mặt của các loại vật liệu có khả năng phản sáng khác nhau. Dựa trên đặc tính này mà sử dụng màu sắc trên vật liệu sao cho phù hợp cân bằng yếu tố Âm và Dương trong văn phòng. Đối với bề mặt ít nhận sáng thì dùng màu nhạt để giảm bớt độ tối và ngược lại những bề mặt hắt sáng mạnh nên dùng màu sậm.

Lựa chọn nội thất phù hợp với không gian văn phòng

thiết kế nội thất LE VIN Decor
Nội thất cần lựa chọn cho phù hợp với tổng thể

Theo phong thủy, việc lựa chọn nội thất phù hợp sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho văn phòng, đặc biệt là nội thất được làm bằng gỗ tự nhiên. Lựa chọn nội thất thích hợp, nhiều công năng như tủ có ngăn kéo để đồ, ghế tựa có chức năng xoay được, thư giản được…nội thất văn phòng không cần quá cầu kì, phức tạp mà nên tối giản nhất, không chỉ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, còn tạo không gian rộng rãi hơn.

Không đặt vật sắc nhọn trong văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc,hãy cố gắng tránh đặt vật nhọn, sắc bén trong văn phòng vì những thứ này dễ khiến người ta nảy sinh va chạm và tranh chấp, có tâm thái không nói lý và hay cố chấp, dễ tạo nên những quan hệ đối lập căng thẳng, cản trở sự phát triển trong sự nghiệp.

Trên đây là những gì mà LE VIN Decor muốn chia sẻ với bạn, để có được các bài trí, thiết kế lựa chọn nội thất phù hợp cho không gian văn phòng theo phong thủy, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho doanh nghiệp.

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng LE VIN Decor

  • LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt
  • Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
  • LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp
  • LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.