Thiết kế nội thất văn phòng và những điều cần lưu ý
25
Th5

Thiết kế nội thất văn phòng và những điều cần lưu ý

Văn phòng là nơi xử lý công việc quyết định sự tồn tại của công ty, do đó văn phòng cần được thiết kế nội thất một cách khoa học, thẩm mỹ để phát huy được tối đa hiệu quả làm việc của từng cá nhân cũng như cùng một tập thể.

Thiết kế nội thất văn phòng: là bố trí tổ chức không gian làm việc một cách tối ưu. Ngày nay, thiết kế nội thất văn phòng không chỉ là việc đưa bàn ghế vào văn phòng mà nó đòi hỏi người thực thi phải bố trí sắp xếp sao cho hợp lý, cảm thấy thoải mái, phù hợp với từng ngành nghề và tính chất công việc.

Công ty LE VIN DECOR là một trong những công ty đi đầu về xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Việc ứng dụng công nghệ cao cũng như có đội ngũ thiết kế sáng tạo, giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều phong cách thiết kế văn phòng khác nhau từ truyền thống cho đến hiện đại.

 1. Định hướng sử dụng trước khi thiết kế nội thất văn phòng

 

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế văn phòng

Khi thực hiện việc thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý đến mục đích sử dụng, mục đích sử dụng có thể là cách thức chia chức năng cho văn phòng. Gồm có: phòng lễ tân, phòng giám đốc, phòng nhân sự, phòng làm việc chung, phòng họp, phòng kế toán… Từ đó sẽ có hướng chọn nội thất và phong cách thiết kế cho phù hợp.

Một số gợi ý thiết kế cho các phòng ban

 • – Thiết kế phòng làm việc giám đốc: văn phòng giám đốc không những phải đẹp, mang lại sự đẳng cấp mà còn mang ý nghĩa phong thủy phù hợp.
 • – Thiết kế nội thất phòng họp: sự kết hợp hài hòa giữa bàn, ghế và những vật dụng cần thiết sẽ mang lại sự tập trung, tinh thần trách nhiệm cũng như sự chuyên nghiệp vốn có.
 • – Thiết kế quầy lễ tân văn phòng: quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách, là nơi đầu tiên tiếp xúc khi đến công ty, doanh nghiệp. Khi thiết kế cần chú ý đến: không gian, điểm nhấn, màu sắc và kích thước sao cho hài hòa.
 • Thiết kế sảnh văn phòng: sảnh văn phòng với nhiều cách chọn thiết kế khác nhau tùy vào dịch vụ, lĩnh vực của công ty hiện tại.
 1. Đảm bảo và đáp ứng đúng về quy mô sử dụng

Quy mô sử dụng ảnh hưởng lớn đến thiết kế văn phòng

Quy mô sử dụng của từng phòng sẽ khác nhau và phù hợp với chức năng của nó. Căn phòng cần có diện tích nhiều nhất chắc hẳn là phòng họp tổng hợp, tùy theo số lượng nhân viên và công việc mà bạn có thể bố trí nhiều phòng họp hoặc một phòng họp lớn để sử dụng. Bên cạnh đó các phòng ban còn lại phải chú ý đến số lượng nhân viên tối đa để bố trí không gian phòng làm việc thoải mái và tiện nghi nhất có thể. Khi thiết kế có thể chọn những kiểu thiết kế nội thất tối giản sẽ phù hợp với văn phòng có diện tích hạn chế.

 1. Lưu ý đến màu sắc khi thiết kế nội thất

Màu sắc luôn là yếu tố chủ đạo cho bất kỳ không gian sống nào, đó cũng là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Tùy thuộc vào chức năng và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Màu sắc cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với việc tạo ra một không gian làm việc thoải mái, tiện nghi và tăng hiệu quả công việc.

Ý nghĩa màu sắc:

 • Màu xanh lam: màu xanh lam là màu sắc mang lại sự tin tưởng, chân thành và ổn định.
 • Màu xanh lá cây: màu xanh lá được sử dụng vì nó mang lại ý nghĩa cho một khởi đầu tốt đẹp và may mắn.
 • Màu cam – điểm nhấn nổi bật trong thiết kế văn phòng: màu cam là màu của sự năng động, đam mê và sáng tạo không ngừng, tuy nhiên khi sử dụng màu cam sẽ có cảm giác chói mắt vì vậy thường sẽ phối thêm các màu trung tính để làm dịu lại màu sắc.
 • Màu đỏ: màu đỏ là màu được yêu thích và vô cùng nổi bật, màu đỏ mang lại sự năng động, sôi nổi, đam mê vì vậy màu đỏ thường được lựa chọn sử dụng để nâng cao tinh thần làm việc.
 1. Màu sắc có ảnh hưởng đến thiết kế văn phòng

  Ánh sáng

Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế thi công nội thất rất quan trọng và xu hướng tìm đến ánh sáng là sự cần thiết đến với mỗi văn phòng, cho dù bạn sử dụng ánh sáng nhân tạo hay ánh sáng tự nhiên đều tuân theo những tiêu chuẩn riêng.

Ngày nay, việc thiết kế văn phòng tích hợp với ánh sáng tự nhiên đang là xu hướng cho các văn phòng. Ánh sáng tự nhiên giúp mang lại hiệu suất công việc tốt hơn bên cạnh đó còn tiết kiệm điện năng.

Phần lớn thời gian chúng ta dành cho công việc vì vậy mà việc thiết kế thi công một văn phòng đẹp, thoải mái, chuyên nghiệp là điều cần thiết. Những điều mà LE VIN Decor vừa chia sẽ là những lưu ý cơ bản sẽ giúp bạn định hình được khi bắt đầu vào việc thiết kế, sắp xếp văn phòng cần làm những gì? LE VIN Decor luôn sẵn sàng và nhiệt tình tư vấn cho bạn, giúp bạn thiết kế văn phòng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sử dụng với nhiều phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng.