31
Th8

3 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng tphcm

Nội thất là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng của một công trình xây dựng. Đặc biệt đối với văn phòng, nơi thực hiện chức năng làm việc và đảm bảo sự vận hành của công ty, thiết kế nội thất càng phải được chú trọng. Nếu bạn đang có dự định cho một dự án tu sửa, nâng cấp, hay xây mới văn phòng của mình thì 3 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng tphcm trong bài viết này là không thể bỏ qua. Mời bạn tham khảo cùng Le Vin Decor nhé.

Lên ý tưởng cho thiết kế nội thất văn phòng tphcm

Trước khi thực sự đi sâu vào vấn đề thiết kế và phác thảo, bạn cần điểm qua những mục sau để hình dung một cách rõ ràng những ý tưởng của mình về văn phòng mới, điều này cũng giúp việc trao đổi với đơn vị thi công hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Chức năng

Văn phòng được chia làm nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào chức năng của nó, gồm những loại tiêu biểu như: phòng trưng bày (showroom), văn phòng đại diện (representative office), văn phòng làm việc (working office), văn phòng tư vấn (consulting office).

Tùy thuộc vào chức năng vận hành mà thiết kế nội thất sẽ có những thay đổi nhất định phục vụ chức năng đó. Một văn phòng có thể đẹp về mặt hình thức, nhưng nếu không đáp ứng được công năng đề ra thì cũng chỉ là một sản phẩm thất bại.

Xem thêm: Xu thế thiết kế nội thất văn phòng 2019

Phong cách và độ nhận diện thương hiệu

Hãy tự hỏi mình các câu hỏi như: doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào? Giá trị cốt lõi của công ty bạn là gì? Bạn muốn văn phòng được xây dựng theo lối thiết kế cổ điển, hiện đại hay phá cách?

Phong cách nội thất văn phòng cần phải gắn liền với công ty sở hữu nó, phải thể hiện được giá trị, tinh thần và phương châm vận hành của công ty, từ đó tạo ra một môi trường làm việc có nét văn hóa riêng, không bị trộn lẫn với hàng ngàn các văn phòng ngoài kia.

Lồng ghép các chi tiết mang đậm hình ảnh của công ty vào trong thiết kế là một cách giúp tăng độ nhận diện thương hiệu một cách tối đa.

thiet ke noi that
Hình ảnh khu vực tiếp tân của công ty sữa IDP có nhiều chi tiết thể hiện hình ảnh dòng sữa trắng và đồng cỏ xanh.

Chi phí

Rẻ, nhanh và chất lượng không bao giờ đi chung với nhau. Hãy xác định rõ bạn ưu tiên yếu tố nào trước sau đó đưa ra mức đầu tư mong muốn và trao đổi thẳng thắn với bên đơn vị thi công. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh về tiến độ của dự án cũng như thành phẩm cuối cùng.

Thiết kế nội thất văn phòng tphcm và những điều cần lưu ý

Không gian làm việc

Không gian làm việc làm nên tính hiệu quả của thiết kế văn phòng. Có hai phong cách không gian chính hiện nay đó là không gian mở (open space) và không gian đóng (private space). Trong những năm gần đây, lối thiết kế không gian mở đang ngày càng được các doanh nghiệp và công ty áp dụng mạnh mẽ thay cho lối thiết kế truyền thống.

Nguyên nhân cho sự chuyển dịch này là do văn phòng mở đem lại những lợi ích to lớn trong các dự án làm việc nhóm, tạo điều kiện cho nhân viên dễ dàng thảo luận và trao đổi hơn. Đồng thời không gian mở cũng giúp tiết kiệm diện tích cho những văn phòng nhỏ.

Xem ngay: Nội thất văn phòng được thiết kế với 3 loại ánh sáng

Tuy nhiên nghiên cứu gần đây lại chỉ ra rằng, việc áp dụng thiết kế mở thiếu tính toán sẽ làm ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên. Mỗi người có phong cách làm việc khác nhau, có những người yêu chuộng nơi làm việc náo nhiệt năng động, lại có những người chỉ thích làm việc nơi yên tĩnh để dễ dàng tập trung. Với những người này, không gian mở là chướng ngại lớn nhất.

Vì thế, khi tiến hành thiết kế nội thất văn phòng, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn không gian làm việc cho phù hợp. Nếu công ty của bạn có những phòng ban làm việc cao độ và cần sự tập trung, bạn có thể kết hợp cả hai loại thiết kế cho văn phòng của mình.

Sự đa năng

Môi trường làm việc đa công năng là xu hướng mới trong thiết kế nội thất văn phòng tphcm hiện nay. Không gò bó theo khuông khổ, dạng văn phòng này có sự bố trí đồ dùng nội thất rất phá cách và mới lạ nhằm chú trọng vào sự đa dụng và sự tiện nghi.

Những ví dụ tiêu biểu có thể kể đến như khu vực nghỉ ngơi được lắp đặt thêm bảng trình chiếu để nhân viên có thể vừa thảo luận vừa thư giản trong giờ nghỉ trưa hoặc các buồng họp nhỏ có các bộ bàn ghế riêng cho những ai muốn có không gian yên tĩnh để tập trung làm việc.

thiết kế nội thất văn phòng tphcm
Thiết kế nội thất văn phòng tphcm theo phong cách thoải mái, dễ chịu

Yếu tố con người trong thiết kế nội thất văn phòng tphcm

Văn phòng làm việc được tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu làm việc cho người sử dụng, vì thế một văn phòng được thiết kế xoay quanh yếu tố con người sẽ đem lại năng xuất cao nhất. Sự hài hoà giữa con người và môi trường lao động được gọi là ergonomics. Văn phòng đề cao ergonimics cần chú trọng đến sự thoải mái và thiên thiện với sức khỏe người sư dụng.

Các vấn đề về thị lực, đau nhức, căng thẳng và mệt mỏi là những điều rất dễ xảy ra nếu thiết kế nội thất chưa được quan tâm đúng cách. Bàn ghế làm việc nên có chức này thay đổi chiều cao và có đệm lót để hạn chế ảnh hưởng đến cột sống. Màn hình vi tính nên dùng lại chóng chói, có màn bảo vệ mắt để hạn chế tình trạng mỏi mắt sau thời gian dài. Tùy thuộc vào tính chất công việc cần có những điều chỉnh nhất định, cốt là để tạo một nơi làm việc cho con người, vì con người.

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng tphcm hàng đầu

Công ty Thiết kế – Trang trí nội thất LE VIN là đơn vị có gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng tphcm. Trong suốt nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã hoàn thành hàng trăm dự án nội thất lớn nhỏ cho nhiều chủ đầu tư đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Những kinh nghiệm từ các dự án cho chúng tôi những am hiểu sâu sắc không chỉ trong chuyên môn mà còn trong những mong muốn của khách hàng. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe ý tưởng của bạn và dùng hết khả năng của mình để biến nó thành hiện thực.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng luôn được cập nhật và đổi mới cùng với sự phát triển của xã hội. Hiểu được điều này, LE VIN Decor luôn không ngừng cập nhật những xu hướng của thế giới để đám ứng nhu cầu của khách hàng.

Hãy đến để trải nghiệm, cảm nhận một phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình và chất lượng dịch vụ hàng đầu. Tại LE VIN Decor, chúng tôi sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực.