Với phong cách “xa nhà mà vẫn ở nhà”, mục đích của ý tưởng là tạo ra một không gian cho các nhân viên, nơi mà họ thực sự muốn ở lại. Cùng LE VIN Decor tìm hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ này nhé!

Giới thiệu thiết kế phong cách Homesick

phong cách homesick
Thiết kế nội thất văn phòng sang trọng, tích hợp ánh sáng tự nhiên hiệu quả

 

Phong cách Homesick có lẽ còn khá mới, nói một cách đơn giản thì phong cách Homesick được gọi là phong cách “nhớ nhà”.

Ngày này, hầu hết các nhân viên điều dành phần lớn thời gian tại văn phòng làm việc.

Bên cạnh đó các văn phòng, doanh nghiệp hiện nay đều tập trung tại các thành phố lớn chính vì thế việc tạo nên phong cách Homesick để được cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn như đang ở trong chính căn nhà của mình.

Với phong cách nhớ nhà hay còn hiểu là xa nhà mà vẫn như ở nhà, mục đích của ý tưởng là tạo ra một khoảng không gian cho các nhân viên, nơi mà họ thực sự muốn ở lại. Văn phòng bao gồm các khu vực nấu ăn, thư giãn, giải trí, vừa làm việc mà vừa có thể thoải mái thư giản hơn bao giờ hết.

Một ngôi nhà làm việc tiện lợi ấm cúng đến mức vượt trội hơn cả căn hộ hay nhà trọ của nhân viên trở về sau giờ làm. Như vậy các nhân viên sẽ mong muốn, hào hứng được ở lại làm việc mỗi ngày như quay lại ngôi nhà thân yêu của mình.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng phong cách Homesick office

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc không quá khó nếu bạn nắm bắt được một số lưu ý sau đây:

Phân chia không gian làm việc

phong cách thiết kế
Phân chia không gian làm việc hiệu quả, hợp lý

 

Việc đầu tiên bạn nên quan tâm đến không gian làm việc chung và phân chia khu vực làm việc khi thiết kế nội thất văn phòng. Bạn không thể có được một thiết kế không gian nội thất đẹp nếu như bạn không phân chia rõ ràng các khu vực làm việc.

Không được để khu vực này chồng chéo lên trên khu vực kia, như thế sẽ gây ra sự lộn xộn, không thể giúp bạn có được một bản thiết kế văn phòng đẹp được.

Hãy chú ý phân chia các phòng ban, từng khu vực : khu vực để tài liệu, khu vực làm việc, khu vực để đồ dùng làm việc, khu vực nghỉ ngơi… Phân chia rõ ràng để có được bản thiết kế hoàn hảo hơn.

Phong cách thiết kế văn phòng

Xác định được chính xác phong cách thiết kế văn phòng mà bạn mong muốn để bắt đầu lựa chọn, mua sắm, sắp xếp nội thất trong không gian đi theo định hướng ban đầu. Trong phong cách Homesick cần chú trọng lựa chọn những vật dụng quen thuộc, tạo không gian, cảm giác thân thuộc nhất có thể.

Xem thêm: Những Hình Thức Bố Trí Văn Phòng Phổ Biến

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách Homesick

thiết kế nội thất
Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

 

Đối với màu sắc lựa chọn trong phong cách homesick có thể lựa chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng. Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến giá trị về thẩm mỹ mà nó còn liên quan đến phong thủy, tác động đến tâm lý và làm tăng hiệu quả trong công việc.

Màu sắc có thể giúp ta trở nên phấn khích, kích thích sự sáng tạo, tĩnh tâm, tạo cảm giác ấm áp hay mát mẻ…nó cũng có thể làm ta trở nên căng thẳng khi bạn lựa chọn màu sắc không đúng.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng không đủ sẽ làm cho không gian trở nên u ám hơn, không gian làm việc không cảm thấy thoải mái dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Nên bố trí ánh sáng sao cho hợp lý, hài hòa, gần gũi với thiên nhiên để mang lại cảm giác tốt hơn, giảm bớt áp lực công việc không đáng có.

Phong cách Homesick office còn khá xa lạ với thị trường Việt Nam, phong cách thiết kế này mang lại cảm giác được quan tâm hơn đến tâm lý của nhân viên.

Với vòng xoay tất bật của công việc hiện nay thì việc cảm nhận được không gian như chính ngôi nhà của mình ở tại nơi làm việc thì đó là điều tuyệt vời, nó còn tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa lãnh đạo và nhân viên trong chính không gian văn phòng.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chất lượng, uy tín

Công ty tnhh thiết bị nội thất cao cấp
Công ty thiết kế thi công nội thất LE VIN Decor

 

Thiết kế thi công văn phòng đúng chuẩn hiện đại, độc đáo, sang trọng…là những gì bạn mong muốn khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công văn phòng.

LE VIN Decor luôn đi đầu trong việc cập nhật nhiều xu hướng, phong cách văn phòng hiện đại, mang lại sự tươi mới thay cho không gian văn phòng truyền thống nhưng vẫn giữ được sự chuyên nghiệp vốn có.

Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, cùng nguồn nhân lực thi công có tay nghề cao sẽ mang lại cho bạn một không gian văn phòng như mong muốn.

LE VIN Decor với sứ mệnh “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo” sẽ không làm bạn thất vọng.

Thiết kế nội thất văn phòng LE VIN Decor

– LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt

– Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng

– LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp

– LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

090 285 1929