Không gian văn phòng có tác động rất lớn đến tâm lý của nhân viên. Để có thể khơi nguồn cảm hứng nhiệt huyết, sáng tạo ở mỗi người, văn phòng đóng vai trò rất quan trọng. Cùng LE VIN Decor xem qua một số cách thiết kế nội thất văn phòng mang lại môi trường làm việc tối ưu nhất.

Đơn giản hóa việc bố trí đồ nội thất

không gian văn phòng
Nội thất đơn giản, sang trọng

Những thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đang dần chuyển sang xu hướng đơn giản mọi thứ. Đơn giản được nói đến ở đây không phải là nhàm chán, đơn điệu hay khô khan, cứng nhắc. Việc đơn giản hóa nội thất thể hiện ở việc loại bỏ tất cả những vật dụng không cần thiết nhằm mở rộng không gian và tạo sự thoáng đãng cho văn phòng.

Đối với thiết kế không gian văn phòng mở, nội thất cần phải đáp ứng yêu cầu đồng bộ về mẫu mã, chất liệu, màu sắc và kích thước. Việc này nhằm đảm bảo mỹ quan và sự chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc. Những nội thất chính trong thiết kế không gian văn phòng bao gồm: bàn ghế làm việc, vách ngăn, bàn ghế họp, tủ tài liệu, bàn ghế tiếp khách…

Hơn nữa, sự đồng bộ còn thể hiện chuẩn mực chung về bảo quản và vệ sinh chỗ làm việc cho các nhân viên. Những công ty chuyên nghiệp còn yêu cầu tiêu chuẩn 5S đối với tất cả cán bộ nhân viên. Theo đó, mỗi nhân viên cần thực hiện giữ cho bàn làm việc luôn gọn gàng ngăn nắp và chỉ được sử dụng một số ít các vật dụng trang trí trên bàn.

Khi văn phòng được bố trí một cách tối ưu nhất, việc trang trí và tạo điểm nhấn sẽ trở nên dễ dàng hơn với phần không gian còn lại.

Phá bỏ những nguyên tắc nhàm chán

thiết kế nội thất
Phá bỏ những vách ngăn không cần thiết

Văn phòng không có nghĩa là khép kín hay phải tuân theo những nguyên tắc cứng nhắc, xưa cũ.

Trong không gian làm việc hiện đại, những ý tưởng đột phá, sáng tạo sẽ mang lại nguồn cảm hứng dồi dào nhất.

Đối với thiết kế dành cho không gian văn phòng truyền cảm hứng cần phải phá bỏ và thay đổi quan niệm cũ nhằm mang lại sự hứng khởi, nhiệt huyết và sự sáng tạo mới cho công việc.

Văn phòng ấn tượng với không gian liên thông

Cách thiết kế văn phòng với không gian liên thông sẽ khiến diện tích văn phòng được mở rộng và mang lại sự thoáng đãng, dễ chịu mà còn gia tăng sự tương tác giúp mối gắn kết giữa các nhân viên trong công ty thêm gắn kết hơn.

Đây cũng là một trong những xu hướng đang rất được yêu thích trong các thiết kế văn phòng làm việc hiện đại ngày nay.

Cung cấp ánh sáng toàn diện

thi công nội thất
Ánh sáng tự nhiên được tận dụng hiệu quả

Với đặc thù công việc phải tiếp xúc nhiều với máy vi tính và giấy tờ như hiện nay thì việc bảo đảm ánh sáng hài hòa là điều quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Trong đó, ánh sáng được chi ra làm hai phần chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên chính là ánh sáng mặt trời, do đó khi thiết kế không gian văn phòng hiện đại không được phép quên những ô cửa kính. Cửa kính giúp văn phòng hấp thu được tối đa ánh sáng. Và hệ thống rèm cửa sẽ giúp nhân viên có thể tự điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho thích hợp.

Ánh sáng nhân tạo là hệ thống đèn chiếu sáng trong văn phòng làm việc. Ánh sáng nên sử dụng là ánh sáng led trắng chống cận và chống lóa màn hình máy tính. Tại phòng họp chung, nên trang bị bộ đèn chiếu, máy chiếu để phục vụ cho các buổi thuyết trình, họp hành.

Xem thêm: 5 Mô Hình Văn Phòng Hiện Đại Được Yêu Thích

Setup phòng nghỉ thoải mái đầy đủ chức năng

thiết kế thi công nội thất văn phòng
Không gian thư giãn tại công ty, doanh nghiệp

Ngày nay, nhiều nhân viên thích mang theo bữa trưa và đồ ăn nhẹ của họ để thuận tiện hơn là việc ra ngoài mua thức ăn. Với nhu cầu đó, bạn cần cung cấp cho nhân viên một phòng nghỉ, nơi mà mọi người có thể cảm thấy thư giãn và thoải mái khi tạm rời xa công việc.

Các phòng cần phải có tất cả các nhu yếu phẩm như tủ lạnh, lò vi sóng, máy pha cà phê, và máy lọc nước, cũng như bàn ghế để ăn tại, và ghế dài thoải mái và ghế dài cho nhân viên thư giãn.

Một lần nữa, đó là tất cả về việc tạo ra một môi trường giúp nhân viên của bạn cảm thấy được đánh giá cao và đánh giá cao, điều đó làm cho họ cảm nhận được sự quan tâm của lãnh đạo công ty hơn, từ đó nâng cao khả năng làm việc và sáng tạo của nhân viên.

Thiết kế văn phòng làm việc không hề khó, nhưng để tạo nên một môi trường có thể mang lại nguồn hứng khởi, nhiệt huyết cho các nhân sự lại là vấn đề không hề đơn giản. Hy vọng những ý tưởng thiết kế mà LE VIN Decor vừa chia sẻ có thể giúp bạn tạo được một không gian văn phòng truyền cảm hứng tốt nhất.

Công ty thiết kế thi công nội thất LE VIN Decor

– LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt

– Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng

– LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp

– LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

090 285 1929