Image Alt

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Tâm lý học màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất là một nghệ thuật kết hợp tính cách của một người với sở thích của họ, để tạo ra một đại diện đáng kể về nội tâm của họ. Đó là một bức tranh trống trên đó chúng tôi tô màu và thêm các sắc thái của đồ gỗ, đồ gốm và thủy tinh.

Chúng tôi kết hợp tất cả chúng lại với nhau để tạo ra một dòng chảy tự nhiên và hợp lý trong các khu dân cư và thương mại. Mặc dù thiết kế nội thất chủ yếu tập trung vào sự sáng tạo, nhưng chúng ta cũng cần phải xem xét ý nghĩa của cách phối màu mà chúng ta sử dụng.

Vì khách hàng và bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ sẽ dành hàng giờ trong văn phòng mà chúng tôi thiết kế, chúng tôi cần tính đến tâm lý của màu sắc vì lợi ích của họ.

tam-ly-hoc-mau-sac

Tâm lý học Màu sắc là gì?

Màu sắc Tâm lý học là một lý thuyết về cách mỗi màu ảnh hưởng đến tâm trạng, chức năng nhận thức, sự sáng tạo và năng suất của một người. Khi một người được bao quanh bởi các màu êm dịu như xanh lam hoặc xanh lá cây, họ cảm thấy thư giãn. Trong khi đó, nếu một người được bao quanh bởi những tông màu rực rỡ như đỏ, hạt dẻ hoặc cam, họ cảm thấy tràn đầy năng lượng và đam mê. Tương tự, những gam màu trung tính như trắng hoặc xám tạo cho chúng cảm giác thanh thoát.

Tâm lý học Màu sắc dựa trên hiệu ứng khoa học của các màu sắc khác nhau của từng màu trong quang phổ, trên não người. Mặc dù ảnh hưởng của các màu có vẻ giống nhau, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng mỗi cá nhân phản ứng khác nhau với các cách phối màu tiêu chuẩn.

Tâm lý màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế nội thất?

Phối màu là một yếu tố quan trọng trong thiết kế Nội thất. Màu sắc của tường, đồ nội thất, các yếu tố tự nhiên, đồ trang trí, đèn chiếu sáng và đồ đạc đều đóng một vai trò quan trọng trong tâm lý của cư dân. Họ đã dành hàng giờ xung quanh sự kết hợp của màu sắc mà bạn chọn.


Do đó, việc lựa chọn phối màu dựa trên cá tính và mong muốn của khách hàng luôn là điều tốt. Nó làm cho họ cảm thấy thoải mái và thư giãn trong nhà của họ và tăng năng suất tại nơi làm việc .
Dựa trên kết quả của nhiều nghiên cứu về Tâm lý của Màu sắc, mỗi người phản ứng khác nhau với từng màu sắc.
Ví dụ, một số người nhận thấy màu đen gây buồn chán và mất tinh thần. Tuy nhiên, một số người khác nhận thấy màu đen thể hiện trật tự và chức năng. Một số người thấy màu đỏ có vẻ đe dọa trong khi những người khác lại thấy nó đầy cảm hứng.


Do đó, tốt nhất là bạn nên hỏi khách hàng của bạn về kiểu phối màu nào mà họ thấy hấp dẫn nhất. Ngay cả khi họ không thể chọn màu sắc, bạn sẽ có được ý tưởng đầy đủ về những gì họ thích và những gì họ không.
Hãy để chúng tôi thảo luận chi tiết về ảnh hưởng của các màu sắc phổ biến để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi thực hiện ý tưởng thiết kế của mình.

Vai trò của các màu sắc khác nhau

Hầu hết các màu phô trương đều bổ sung các tông màu năng lượng và làm cho môi trường sống động. Chúng cũng góp phần tạo nên sự tinh tế và hấp dẫn tùy thuộc vào độ đậm nhạt của màu sắc mà bạn sử dụng. Các màu khác dịu hơn và có tác dụng làm dịu các giác quan. Chúng tạo ra một môi trường thư giãn làm cho người ở cảm thấy an toàn và thoải mái.
Dưới đây là danh sách 10 màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế nội thất và những ảnh hưởng của chúng đến tâm trí con người:

Màu đỏ

Màu đỏ là màu sắc rực rỡ nhất thể hiện toàn bộ cảm xúc của chúng. Cho dù đó là sắc thái đậm như màu hạt dẻ hay ánh sáng của màu đỏ cam, chúng đều tạo ra một bầu không khí của tình yêu và tình bạn thân thiết. Thực hiện màu đỏ trong kế hoạch thiết kế của bạn sẽ tạo thêm sự phấn khích và sức sống cho toàn bộ văn phòng.

Bạn có thể sử dụng màu đỏ trong các tòa nhà văn phòng hoặc văn phòng tại nhà, trong phòng khách và phòng ngủ. Trong văn phòng, màu đỏ truyền cảm hứng cho khả năng lãnh đạo, ý chí, mức năng lượng cao và tình bạn. Khi được sử dụng trong phòng khách, màu đỏ ở tất cả các sắc thái của nó truyền cảm hứng cho tình bạn và kích thích cuộc trò chuyện. Nhưng tiện ích tốt nhất cho màu đỏ là trong phòng ngủ, nơi nó khơi dậy cảm xúc của tình yêu, khát khao và đam mê.

Màu đỏ cũng khơi gợi cảm xúc tức giận và trả thù, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên kết hợp nó với các tông màu dịu nhẹ như trắng hoặc be để cân bằng cảm xúc của con người. Bạn có thể thêm các sắc thái cao hơn của màu đỏ để kích thích năng suất làm việc nhưng hãy đảm bảo khen ngợi nó không kém.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng màu đỏ trên một hoặc các bức tường đối diện trong phòng ngủ, đồng thời sử dụng các tông màu trầm và dịu trong tổng thể căn phòng. Điều này sẽ khơi dậy niềm đam mê trong khi giữ mức huyết áp trong tầm kiểm soát với sự trợ giúp của các màu bổ sung như màu vàng, hoặc tông màu tự nhiên của màu xanh lá cây nhạt hoặc màu trắng trơn.


Cảm xúc liên quan đến màu Đỏ là:
Niềm vui, Tình yêu, Niềm đam mê, Ham muốn, Tình dục, Sự nhạy cảm.
Năng lượng, Sức mạnh, Sức sống, Sức mạnh.
Quyết tâm, Khả năng lãnh đạo, Lòng dũng cảm, Sức mạnh Ý chí.
Giận dữ, Thịnh nộ, Ác độc, Phẫn nộ.
Nguy hiểm, Chiến tranh.
Nạn đói.
Sử dụng cảm hứng của chúng tôi để thiết kế – VĂN PHÒNG MÀU ĐỎ – MÀU SẮC CỦA CHIẾN THẮNG NHƯNG ÍT ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Màu nâu

Một độ lệch nhẹ hơn và nhẹ nhàng hơn từ màu đỏ là màu nâu. Với màu sắc tự nhiên và bản chất nhẹ nhàng, yên tâm, màu nâu có thể tạo nên những điều kỳ diệu trong không gian rộng lớn để đồng bộ hóa các yếu tố khác nhau của chủ nghĩa hiện đại và cổ điển.

Màu nâu tốt nhất được sử dụng một cách tiết kiệm. Là nhà thiết kế nội thất, bạn phải đảm bảo rằng màu tường, màu phòng và màu của tổng thể nội thất phải làm cho người ở cảm thấy ấm áp và thoải mái. Bảng màu bạn chọn cũng phải phục vụ để truyền cảm hứng cho họ. Màu nâu có xu hướng thư giãn các giác quan, có thể hơi quá mức dẫn đến không hoạt động và thiếu mục tiêu. Mặt khác, khi kết hợp với bóng râm rực rỡ và các màu sắc tự nhiên khác, màu nâu có thể tượng trưng cho khả năng phục hồi và an ninh.

Trong thiết kế nội thất, màu nâu được sử dụng nhiều khi nó có ý nghĩa tạo ra một cái nhìn mộc mạc và bầu không khí u ám. Mặc dù trang nhã, màu sắc này có xu hướng gợi lên sự trầm cảm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn kết hợp nó với các màu vui vẻ như vàng, trắng, đỏ, xanh lá cây và cam.


Cảm xúc liên quan đến màu Nâu là:
An toàn, Bảo mật, Đáng tin cậy, Ấm áp, Thoải mái.
Khả năng phục hồi, Tinh thần, Sự quyết tâm, Sự cứng rắn.
Buồn bã, Cô đơn, Chán nản, Cô lập, Thờ ơ.
Sự rộng rãi, Sự cởi mở, Sự hiên ngang, Sự đoàn kết.
Sức mạnh, Sức mạnh, Sự tinh vi.

Màu cam

Một màu nổi bật khác là màu cam. Nó tượng trưng cho ánh nắng và thiên nhiên. Màu cam và tất cả các sắc thái của nó có tác động tích cực đến tinh thần. Các tông màu xa của màu Cam, chẳng hạn như vàng tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Nó có thể phản ánh tính cách của khách hàng hoặc mong muốn thành công và nổi tiếng của họ.

Màu cam, giống như màu đỏ, cũng truyền cảm hứng cho ham muốn, tình yêu, tình dục và sự thèm ăn. Màu sắc này chủ yếu có tác dụng làm dịu các giác quan vì nó gợi nhớ mọi người đang nằm trên bãi biển, uống đồ uống nhiệt đới.

Màu cam thường được sử dụng tốt nhất trong phòng ngủ với các sắc thái miễn phí làm giảm các hiệu ứng cực đoan của màu sắc. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong các khu vực tập thể dục để kích thích mọi người.

Màu cam có thể làm tăng cảm giác ngon miệng, đó là lý do tại sao nó rất thích hợp cho các khu vực bếp trong nhà và ngoài trời.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng bóng râm tự nhiên và trung tính trên tường để tạo hiệu ứng dịu mắt. Sau đó, giới thiệu các loại đèn treo có hoa văn màu cam hoặc sử dụng ghế và đệm màu cam để buộc cả văn phòng lại với nhau.

Cảm xúc liên quan đến màu Cam là:
Hạnh phúc, Bình tĩnh, Vui vẻ, Thư giãn, Ấm áp.
Tình yêu, Sự hấp dẫn, Niềm đam mê, Tình dục, Khoái lạc, Ham muốn, Sự gắn bó.
Khuyến khích, Quyết tâm, Nhiệt tình, Kích thích.
Thành công, Giàu có, Uy tín, Nổi bật, Thịnh vượng, Trí tuệ.
Lừa dối, Phản bội, Gây hấn, Thống trị, Không tin tưởng.
Chữa bệnh, Năng lượng, Rung động.
Sáng tạo, Mê mẩn, Phiêu lưu.

Màu vàng

Màu vàng đồng nghĩa với ánh nắng mặt trời, từ đó lan tỏa hiệu ứng của ánh sáng và hạnh phúc. Màu vàng cũng được liên kết với trí tuệ và sự thịnh vượng, do sự liên kết chặt chẽ của nó với màu vàng.

Trong thiết kế nội thất, màu vàng được khuyến khích cho nhà bếp, khu vực ăn uống, hành lang và phòng tắm. Màu sắc tự động nâng cao tinh thần của mọi người, làm cho văn phòng có cảm giác tươi sáng và tràn ngập ánh nắng.

Mặc dù hầu hết các sắc thái của màu vàng đều có tác động tích cực đến tinh thần, nhưng màu vàng buồn tẻ lại gây ra cảm giác diệt vong, suy tàn và bệnh tật. Tốt nhất là sử dụng màu vàng trong các sắc thái tươi sáng xung quanh ngôi nhà. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sử dụng nó một cách tiết kiệm, vì màu vàng có xu hướng kích thích cảm xúc không kiểm soát được.

Do hiệu ứng cực kỳ lạc quan, một căn phòng hoàn toàn màu vàng có thể làm tăng huyết áp. Bộ não kết hợp huyết áp cao với cảm giác tức giận, do đó khiến con người mất bình tĩnh mà không có bất kỳ hành động khiêu khích nào.

Màu vàng cũng tăng thêm mức độ tinh tế cho thiết kế nội thất , đặc biệt là khi nó được kết hợp với màu xám hoặc trắng. Những bức tường trát vữa màu vàng với lớp lót và hoa văn màu xám đã trở nên khá phổ biến trong những năm 90 và nó đang trở lại với những vật liệu chất lượng tốt hơn.

Cảm xúc liên quan đến màu Vàng là:
Niềm vui, Hạnh phúc, Chăm sóc, Thân ái.
Thông minh, Xuất sắc, Vâng phục, Năng suất.
Năng lượng, Sự tươi mát, Thiên nhiên.
Thận trọng, Đau ốm, Doom, Suy tàn, Ghen tị.
Lạc quan, Khuyến khích.

Màu xanh lá

Khi mọi người nhìn thấy màu xanh lá cây, họ nghĩ đến thiên nhiên. Mặc dù, trên thực tế, thiên nhiên có thể tàn nhẫn, nhưng tâm lý con người liên kết thiên nhiên với sự tươi mát, hòa bình và đáng tin cậy. Vì vậy, màu xanh lá cây là một màu sắc mạnh mẽ trong thiết kế nội thất. Ngoài ra, màu xanh lá cây nhạt được kết hợp ngay với màu của súp đậu, đây là thức ăn dễ chịu. Nó giúp thư giãn các giác quan và giảm mức tăng huyết áp và huyết áp.

Màu xanh lá cây là một màu cực kỳ linh hoạt. Các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây sẽ thúc đẩy những cảm xúc khác nhau. Trong khi màu xanh lá cây nhạt và xanh nước biển có tác dụng làm dịu, màu xanh lá cây đậm chủ yếu liên quan đến lòng tham và sự ghen tị. Mặt khác, màu xanh ô liu được toàn thế giới công nhận vì hòa bình và hòa hợp.

Màu xanh lá cây có thể được sử dụng với các sắc thái khác nhau trong toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng các mảng màu sáng hơn trên tường và tạo sự tương phản với các mảng màu xanh đậm với cây cỏ. Hiệu ứng của bóng tối được trung hòa khi cây cối tự động nhắc nhở con người về thiên nhiên. Màu xanh lá cây chủ yếu có tác dụng làm dịu và tạo cảm giác an toàn, đây là màu lý tưởng cho thiết kế nội thất.

Cảm xúc liên quan đến màu Xanh lá cây là:
Thiên nhiên, Hài hòa, Tăng trưởng, Khả năng sinh sản.
Hòa bình, An ninh, An toàn, Bảo vệ.
Sự tươi trẻ, Niềm vui, Sự chữa lành.
Tham lam, Ghen tị, Tham vọng.
Hèn nhát, bệnh hoạn, xung đột.
Bình tĩnh, chân thành, thoải mái.


Xem thêm – Văn phòng màu xanh lá – đem lại sinh khí cho doanh nghiệp

Màu xanh da trời

Màu xanh lam là một trong những màu êm dịu nhất trong bảng màu dành cho thiết kế nội thất. Về tác động tâm lý của màu sắc, màu xanh lam giúp thư giãn tâm trí và làm chậm nhịp tim, trao đổi chất, huyết áp và tăng huyết áp.

Các sắc thái thủy sinh của màu xanh lam, đặc biệt, chẳng hạn như xanh da trời và xanh lam nhạt có tác dụng chữa bệnh cho tâm trí. Nó gợi cho cư dân về biển hoặc hồ bơi. Màu xanh lam là màu duy nhất có nhiều tác động tích cực và ít hoặc không có tác động tiêu cực đến tinh thần.

Bạn có thể sử dụng các sắc độ xanh khác nhau ở tất cả các khu vực trong nhà. Bạn có thể sử dụng các sắc thái đậm hơn như màu xanh hoàng gia làm màu cơ bản và kết hợp với màu vàng để sử dụng cho nhà bếp, phòng chơi, … Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp các màu xanh nhạt và xanh đậm trong phòng ngủ và phòng ăn.

Mặc dù sử dụng màu xanh lam trong các phòng tối có không gian nhỏ có thể tạo ra cảm giác kỳ lạ như bị mắc kẹt trong băng, bạn có thể thêm một chút màu sắc ấm áp để trung hòa hiệu ứng.

Hầu hết các sắc thái đậm của màu xanh lam được kết hợp với sự thanh lịch, sang trọng và hoàng gia, trong khi màu Sapphire tạo thêm sự nổi bật cho kế hoạch thiết kế. Ánh sáng xanh lam cũng dễ nhìn vào mắt, do đó làm giảm bất kỳ sự khó chịu nào. Nhìn chung, màu xanh lam là một tông màu tuyệt vời phù hợp với tất cả các xu hướng thiết kế nội thất hiện đại và đương đại.

Cảm xúc liên quan đến màu Xanh lam là:
Bình tĩnh, Nhanh nhẹn, Kiểm soát, Vui vẻ, Mềm mại.
Kiến thức, Trí tuệ, Thông minh, Quyền lực, Sự nghiêm túc.
Niềm tin, Sự tin cậy, Lòng trung thành, Sự chân thật, Lòng dũng cảm, Chính trực.
Chữa bệnh, Sức khỏe.
Lịch lãm, Sang trọng, Thịnh vượng.

Sử dụng nguồn cảm hứng này để thiết kế – Có nên lựa chọn màu xanh dương trong nội thất văn phòng ?

Màu tím

Màu tím thường được kết hợp với sự sang trọng và hoàng gia. Phối màu tím hoạt động tốt trong các lĩnh vực truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và thiết kế. Màu tím tươi sáng chẳng hạn như tím hoặc mận thêm sự tinh tế cho sơ đồ thiết kế của bạn. Trong khi đó, các sắc độ tím nhẹ hơn như hoa oải hương và hoa cà tạo ra hiệu ứng bình tĩnh nhưng vương giả trong thiết kế của bạn.

Vì màu tím truyền cảm hứng cho sự sáng tạo, bạn có thể thêm nó vào phòng thay đồ, tủ quần áo không cửa ngăn, studio nghệ thuật trong nhà hoặc thậm chí là nhà bếp. Màu này đặc biệt phổ biến với thanh thiếu niên vì nó truyền cảm hứng cho họ hướng tới nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn, đồng thời giúp họ tìm ra con đường của mình.

Sự vương giả của màu tím cũng có hiệu quả trong tiền sảnh hoặc phòng khách, nơi khách của bạn dành thời gian. Nó mang đến một bản chất của sự điềm tĩnh, thanh lịch và sang trọng.

Cảm xúc liên quan đến màu Tím là:
Lịch lãm, Sang trọng, Giàu có, Tinh tế.
Kịch tính, Chiều sâu, Kích thích.
Sáng tạo, Bí ẩn.
Bình tĩnh, Yên tĩnh, Thư giãn.

Sử dụng cảm hứng này để thiết kế – VĂN PHÒNG MÀU TÍM – THỂ HIỆN SỰ ĐỘC LẠ KHÓ ĐỤNG HÀNG

Màu hồng

Màu Hồng ảnh hưởng đến những cảm xúc gần gũi với trái tim hơn. Khi được sử dụng một cách thích hợp, màu hồng và tất cả các sắc thái của nó tạo ra một bầu không khí của tình yêu và lòng trắc ẩn.

Mặc dù màu hồng phần lớn liên quan đến nữ quyền, bạn vẫn có thể sử dụng màu này để tạo hiệu ứng nam tính. Những họa tiết đơn giản và kiểu dáng cầu kỳ có thể đưa màu hồng lên một tầm cao mới trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại . Nó kích thích cảm giác thoải mái và tình yêu. Các sắc thái rực rỡ của màu hồng như Đỏ tươi, Fuchsia, v.v. giúp tạo nên sự nổi bật khi kết hợp với các màu phụ như xanh lam nhạt. Bạn có thể sử dụng chúng để làm nổi bật sự vui nhộn của các mẫu tường.

Bổ sung màu hồng với sắc độ tự nhiên hoặc tông màu rực rỡ của màu đỏ và trắng cho hình thức và chức năng. Nó giúp ngăn ngừa bất kỳ cảm giác mất mát và ngọt ngào quá mức. Màu hồng được sử dụng tốt nhất trong màu phòng cho các cô gái tuổi teen hoặc trong phòng khách và phòng tắm để tạo ra một bầu không khí vui vẻ và hạnh phúc.

Cảm xúc liên quan đến màu Hồng là:
Vị ngọt, Ấm áp, Thoải mái.
Yêu thương, Từ bi, Nuôi dưỡng.
Tuân thủ, Mất mát (đặc biệt là những ràng buộc lãng mạn).
Lãng mạn.
Sạch sẽ, Chức năng, Tinh vi.
Quyến rũ, Nữ quyền.

Sử dụng nguồn cảm hứng này để thiết kế – VĂN PHÒNG MÀU HỒNG – XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT MỚI CHO DOANH NGHIỆP TRẺ

Màu đen

Màu đen luôn được ưa chuộng với tính linh hoạt và sang trọng. Màu đen biểu thị sự đơn giản và chức năng. Màu này hoạt động tốt nhất trong thiết kế nội thất và kiến ​​trúc hiện đại.

Về mặt tâm lý, một căn phòng toàn màu đen có thể gây choáng ngợp và u ám. Tuy nhiên, nếu bạn ghép màu với màu đỏ, trắng, xanh lam hoặc gần như bất kỳ thứ gì khác, nó mang lại độ tương phản tuyệt vời.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, màu đen là một sự bổ sung tuyệt vời cho thiết kế nội thất, đặc biệt là trong nhà bếp, phòng khách, khu vực ăn uống và phòng tắm. Với cách phối màu này, hình thức tuân theo chức năng và phù hợp với xu hướng thiết kế đơn giản.

Cảm xúc liên quan đến màu Đen là:
Tính năng, tính đơn giản.
Mong muốn, Bảo vệ.
Nhăn nhó, Trầm cảm, Khó chịu, Khủng khiếp.
Thanh lịch, Hiện đại, Tinh tế.
Hiệu quả, Kiểm soát, Làm đẹp.

Sử dụng nguồn cảm hứng này để thiết kế – VĂN PHÒNG MÀU TỐI SẼ KHÁC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Màu xám

Màu Xám là một màu trung tính khác rất phù hợp với sự sang trọng và phong cách. Mặc dù có một số tranh cãi về tác động của chất xám đối với tâm trí con người, nhưng nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể có tác dụng khá tích cực.

Một số người cảm thấy màu sắc buồn tẻ. Tuy nhiên, màu xám có thể được sử dụng như một chất trung hòa cho các phối màu rực rỡ. Tốt nhất là tránh sử dụng màu xám nhạt trên tường, nhưng bạn có thể sử dụng màu xám đậm cho một bức tường và bao quanh nó bằng những màu sắc tươi vui như trắng, vàng hoặc hồng. Bạn cũng có thể thực hiện màu xám trong đồ nội thất trong một căn phòng sáng sủa. Nó làm tăng thêm sự sang trọng và tinh tế cho phương án thiết kế.

Trong thực tế, màu xám gợi lên những cảm giác khác nhau ở những người khác nhau. Các sắc thái khác nhau của màu xám có thể có tác dụng xoa dịu đối với một số người, trong khi nó khiến những người khác rơi vào trạng thái trầm cảm. Sẽ an toàn hơn nếu thấm màu xám vào hàng dệt may hơn là màu tường. Nếu bạn sử dụng nó làm màu chủ đạo cho căn phòng, hãy đảm bảo cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên để căn phòng có cảm giác thân thiện và ấm áp hơn.

Cảm xúc liên quan đến màu Xám là:
Hình thức, Chức năng, Năng suất, Tính đơn giản.
Gloominess, Depression, Steely.
Sức mạnh, Sức mạnh, Sự cứng rắn, Sự quyết tâm, Sức mạnh ý chí.
Phong cách, Sang trọng, Tinh tế.

Màu Trắng

Màu trắng là một chất trung hòa phổ quát. Mặc dù tất cả các màu của quang phổ về cơ bản đều chuyển thành màu trắng, nhưng trong thiết kế nội thất, Màu trắng đóng vai trò là một phối màu mạnh mẽ.

Có nhiều sắc độ trắng khác nhau như màu trắng ngà; được sử dụng rộng rãi làm màu tiêu chuẩn cho tường, Vỏ trứng, và nhiều màu khác. Màu be có sự kết hợp màu sắc nhưng vẫn hoạt động tốt trên bảng màu trắng.

Màu trắng gắn liền với hòa bình và yên tĩnh. Đó là lý do tại sao các cơ sở spa, kiến ​​trúc Nhật Bản và văn hóa Scandinavia sử dụng màu trắng một cách phong phú. Nó thể hiện sự sạch sẽ và giúp bạn dễ dàng phát hiện ra bất kỳ vết bẩn hoặc vết bẩn nào trên bề mặt.

Màu trắng cũng đóng vai trò như một bức tranh trống để thực hiện tất cả các ý tưởng thiết kế của bạn. Về mặt tâm lý, tông màu trắng rất phù hợp cho những người mắc chứng sợ Claustrophobia, chứng sợ không gian đóng cửa. Việc thực hiện màu trắng làm cho căn phòng có vẻ lớn hơn và sạch sẽ hơn. Cách phối màu cũng có tác dụng tốt đối với những người bị chứng lo âu và tăng huyết áp. Hiệu ứng làm dịu của màu trung tính giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Màu trắng tượng trưng cho lối sống giản dị. Vì vậy, cư dân hiếm khi bị quấy rầy bởi quá khích và quá khích. Bạn có thể sử dụng màu trắng ở bất kỳ phần nào của ngôi nhà, bao gồm phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, phòng khách, khu vực ăn uống hoặc đơn giản là bạn có thể sử dụng màu trắng trong toàn bộ ngôi nhà. Nó dường như làm tăng không gian thị giác và giảm căng thẳng.

Bạn có thể ghép màu trắng với bất kỳ màu nào khác để có hiệu ứng sống động. Để có thiết kế sang trọng, bạn có thể kết hợp màu trắng với vàng, xám hoặc vàng. Để có thêm sức sống, bạn có thể ghép nó với màu đỏ, cam hoặc xanh lá cây. Bạn cũng có thể kết hợp màu trắng với màu xanh lam để tạo sự bình tĩnh và thư giãn.

Cảm xúc liên quan đến màu Trắng là:
Yên tĩnh, hòa bình, hài hòa
Sạch sẽ, Vệ sinh
Cởi mở, tin cậy, tình huynh đệ
Sáng tạo, Thách thức, Năng suất, Hiệu quả
Kiểm soát, Hiệu quả, Chức năng
Lịch lãm, Sang trọng, Thịnh vượng

Sử dụng nguồn cảm hứng này để thiết kế – Văn phòng màu trắng – màu sắc không bao giờ lỗi thời theo thời gian

Kết luận

Tâm lý học Màu sắc là một lĩnh vực nghiên cứu lớn gắn liền với Thiết kế nội thất. Cho dù đó là một ngôi nhà hay tài sản doanh nghiệp, việc phối màu chính xác có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cuộc sống của sử dụng. Vì thiết kế nội thất phản ánh một cách hiệu quả tính cách của khách hàng của bạn, tốt nhất bạn nên sử dụng các cách phối màu khiến họ cảm thấy thoải mái. Là nhà thiết kế nội thất , màu sơn bạn chọn, dù là màu phấn hay màu rực rỡ, đều tạo ra tác động.

Đối với những người nghiện công việc, các sắc thái đỏ, trắng và đen phát huy tác dụng tốt nhất vì chúng truyền cảm hứng để cá nhân hoàn thành tốt công việc. Nó cũng tạo ra một cảm giác yên tĩnh và chức năng trên tài sản của cá nhân hoặc doanh nghiệp, nơi họ có thể thư giãn vào cuối ngày.

Tương tự, đối với những khách hàng bị tăng huyết áp, lo lắng, mất mát hoặc trầm cảm, màu lạnh như xanh lam hoặc xanh lá cây là lý tưởng. Bạn cũng có thể sử dụng màu trắng để nâng cao tinh thần cho nhân sự. Tránh các màu như đen, xám hoặc đỏ vì những màu này có thể kích động cảm xúc tiêu cực mạnh mẽ.

Đối với những người vui vẻ, màu vàng, hồng, đỏ, cam và trắng là tốt nhất. Thái độ tích cực của họ đòi hỏi những sắc thái tích cực như nhau trong không gian sống của họ.

Đối với những người ưa thích sự sang trọng và phong cách, các phối màu gồm xanh sapphire, xanh nước biển, xám, vàng và đỏ thể hiện nội tâm của họ. Những màu sắc này tạo thêm điểm nhấn cho thiết kế nội thất của họ và bổ sung cho việc tiếp thu nghệ thuật và lịch sử của họ.

Là một nhà thiết kế nội thất, bạn phải luôn làm quen với tâm lý của màu sắc. Đôi khi tác động tâm lý của màu sắc có thể khác với các nơi trên thế giới. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về màu sắc trước khi chọn bảng màu cho khách hàng của mình, để có định nghĩa chính xác về tính cách của họ và màu sắc phù hợp nhất với họ.

Chúng tôi hy vọng blog này sẽ giúp bạn tìm được các cách phối màu thích hợp cho khách hàng của mình.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ & THI CÔNG VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu u. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TƯ VẤN – THIẾT KẾ – SẢN XUẤT – THI CÔNG – LẮP ĐẶT NỘI THẤT VĂN PHÒNG, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo”

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

  1. Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
  2. Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
  3. Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Sau khi điểm qua nội dung trong “Tâm lý học màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng” cùng Le Vin Decor bạn có thể hiểu được phần nào về điều cần biết trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

logo-levin

  • Địa chỉ: LEVIN BUILDING Đường DD5, Khu DC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
  • Hotline: 0909694047
  • Email: info@levindecor.com

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor