Làm sao có thể tận dụng mọi không gian trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ một cách hiệu quả nhất cho không gian của bạn. Hãy cùng LE VIN Decor tìm hiểu nhé!

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng nhỏ tận dụng tối đa diện tích

Làm không gian rộng hơn với màu sắc

Bật mí cho bạn một chi tiết trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ chính là việc tận dụng yếu tố màu sắc để cải thiện không gian vốn nhỏ hẹp của bạn. Việc sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian sẽ làm cho căn phòng của bạn vốn chật hẹp lại càng thêm rối mắt và tù túng.

Để tạo nên sự hài hòa cũng như làm tăng thêm diện tích không gian cho căn phòng của bạn, bạn nên lựa chọn những gam màu hài hòa và có phần tươi sáng. Việc hạn chế sử dụng nhiều màu sắc sẽ giúp cho căn phòng của bạn trông hài hòa và thoáng đãng hơn, góp phần tạo sự thoải mái cho không gian làm việc của bạn hơn.

Xem thêm: Nội thất văn phòng tốt nhất với 3 loại ghế

Lựa chọn nội thất phù hợp cho thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

thiet ke noi that van phong
Lựa chọn nội thất phù hợp cho việc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

 

Việc lựa chọn nội thất phù hợp sẽ là một biện pháp giúp đảm bảo diện tích cho căn phòng nhỏ của bạn. Khi thi công thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, thông thường mọi người sẽ chọn những nội thất nhỏ ít chiếm không gian, những đồ nội thất thông minh dễ dàng duy chuyển và gấp lại khi không cần thiết sử dụng,  thay vì những nội thất có thiết kế cồng kềnh sẽ làm căn phòng vốn nhỏ bé của bạn thêm hẹp hơn nếu chọn những nội thất quá khổ như thế.

Những nội thất văn phòng được thiết kế đa năng, tích hợp nhiều ứng dụng trong cùng một món đồ ngày càng được nhiều người vận dụng cho văn phòng của mình. Việc sống theo lối sống hiện đại, tối giản đồ vật luôn được mọi người ngày nay hưởng ứng vô cùng nhiệt tình.

Thêm ánh sáng tự nhiên cho văn phòng của bạn

Một mẹo nhỏ trong việc đánh lừa thị giác làm cho văn phòng của bạn trông rộng hơn đó chính là ánh sáng. Việc cho ánh sáng vào phòng không chỉ làm cho không gian phòng làm việc rộng hơn mà còn làm cho không khí trong phòng lưu thông tốt hơn, giúp cải thiện khả năng làm việc và phòng tránh các tình trạng ẩm móc phòng gây khó chịu cho căn phòng của bạn.

Để tạo ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, bạn có thể sử dụng mái che, rèm lá hoặc có thể là một cửa sổ để đón ánh sáng vào cho căn phòng của bạn. Nếu văn phòng của bạn nằm ở chỗ khuất sáng, khó đón được ánh sáng tự nhiên. Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để thay thế. Tuy nhiên, bạn nên biết cách chọn ánh sáng phù hợp, tránh những ánh sáng mờ và tỏa nhiệt sẽ dễ làm cho căn phòng bạn thêm phần khó chịu đấy!

Hạn chế vách ngăn phòng làm việc

Thông thường phòng làm việc sẽ có những bộ phận khác nhau được phân chia bởi những vách ngăn phân cách giữa các bàn. Việc này không nên trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, vì như thế sẽ làm căn phòng của bạn hẹp hơn và không có đủ không gian cho phòng làm việc của bạn sắp xếp một cách hợp lý nhất.

thiết kế nội thất văn phòng nhỏ
Sử dụng không gian mở cho phòng làm việc

 

Nên sử dụng không gian mở trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ. Vì như thế sẽ dễ dàng bố trí linh hoạt hơn vị trí của đồ vật trong phòng và làm không gian của bạn linh hoạt hơn. Không gian mở cũng sẽ là một lợi thế lớn, giúp cho các bộ phận khác nhau dễ dàng liên kết phối hợp với nhau trong công việc hơn.

Sự khoa học trong cách sắp xếp đồ vật

Cách tối ưu hóa diện tích cho văn phòng mà bạn có thể làm được đó chính là biết cách sắp xếp những vị trí đồ vật một cách hợp lý và khoa học nhất. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc sắp xếp khoa học là một trong những vấn đề nan giải trong việc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đấy!

Bạn phải đảm bảo những món đồ mà bạn yêu thích phải được sắp xếp hợp lý với không gian văn phòng và tạo sự hài hòa, thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Việc hợp lý trong cách thiết kế sẽ làm cho diện tích chật hẹp trở nên hợp lý và rộng rãi hơn, các lối đi vì thế cũng thuận tiện hơn cho việc di chuyển khi cần thiết. Chỉ khi làm được điều này là bạn đã nắm được hơn 50% sự thành công trong việc mở rộng không gian văn phòng nhỏ của bạn rồi đấy.

Xem ngay: Xu thế thiết kế nội thất văn phòng 2019

Đơn vị hỗ trợ thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Việc tìm một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thích hợp sẽ giúp bạn giải quyết nhiều bài toán đau đầu mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể tìm hiểu những thiết kế trước đó của những đơn vị thi công uy tín để đem đến cho mình sự lựa chọn tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo những thiết kế cũng như nhờ đến sự tư vấn đến từ đội ngũ chuyên nghiệp của LE VIN Decor để hỗ trợ bạn trong việc hiện thực ý tưởng hóa thiết kế cho văn phòng của bạn. Bằng sự uy tín cùng khả năng sáng tạo của mình, LE VIN Decor sẽ đem đến cho bạn những gì mà bạn mong muốn có được cho chính văn phòng của bạn đấy!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

090 285 1929