Khái niệm pantry văn phòng vẫn còn xa lạ với nhiều người vì đây là khái niệm đặc thù của ngành thiết kế văn phòng. Cùng LE VIN Decor tìm hiểu về khái niệm phòng pantry và những lợi ích mà phòng pantry mang lại.

Phòng Pantry trong văn phòng là gì?

Pantry văn phòng (pantry office) là một khu vực, không gian phụ trợ được thiết kế dành riêng cho hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí, ăn uống,…của nhân viên sau những giờ làm việc mệt mỏi tại các văn phòng hay khu làm việc hiện đại.

Ở một số công ty khác phòng Pantry có cả tivi, dàn âm thanh, kệ sách báo,…giúp nhân viên lấy lại được tinh thần và sức sáng tạo mới dành cho công việc.

Đặc điểm không gian phòng pantry trong văn phòng hiện đại

Phòng pantry
Phòng Pantry rộng rãi, thoáng mát

 

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có không gian Pantry với thiết kế riêng biệt khác nhau, tuy nhiên phòng pantry của văn phòng hiện đại thường có các đặc điểm như:

  • Bố trí dụng cụ pha chế, dụng cụ bếp như ấm siêu tốc, máy pha cà phê, máy sinh tố…
  • Trang trí các thiết bị như: tủ lạnh, tủ pantry, kệ đựng đồ ăn, lò vi sóng, bồn rửa bát, cây nước nóng lạnh…
  • Trang trí các thiết bị phục vụ cho nhu cầu giải trí: dàn âm thanh, tivi, bàn ghế, kệ sách báo,…Bố trí khu vực giải trí chơi game: bàn bida, bóng bàn, máy gắp thú,…
  • Tiểu cảnh trang trí văn phòng: cây xanh, hoa lá, bể cá cảnh,…
  • Màu sắc nhẹ nhàng kết hợp với đường nét trang trí nổi bật mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho nhân viên.

Vì sao cần có phòng pantry bên trong văn phòng hiện đại

thiết kế thi công nội thất LE VIN Decor
Phòng Pantry hiện đại, tiện nghi

 

Phòng pantry mang nét văn hóa đặc trưng ở môi trường công sở hiện nay là yếu tố góp phần thể hiện giá trị văn hóa làm việc của mỗi công ty, hướng đến sự trải nghiệm người dùng.

Phòng pantry – giúp nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn, gắn kết giao lưu, gặp gỡ

Với đa số chúng ta, thời gian làm việc 8 tiếng/ngày ở công ty còn nhiều hơn thời gian ở nhà, đặc biệt là những lúc dealine chạy gần kề, hơn nữa môi trường làm việc văn phòng khá căng thẳng, áp lực và khô khan.

Khu vực pantry chính là nơi thích hợp, giúp nhân viên được nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo lại sức lao động cũng như sự sáng tạo sao thời gian làm việc căng thẳng.

Xem thêm: Lựa Chọn Màu Sắc Trong Thiết Kế Văn Phòng

Phòng pantry – nâng cao năng suất lao động của nhân viên

Đa số các nhân viên văn phòng cho rằng, đồ ăn nhẹ cùng khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn sẽ giúp bản thân họ lấy lại nguồn năng lượng nhanh nhất và hiệu quả hơn trong những giờ làm việc tiếp theo.

Một số đồ ăn nhẹ và thức uống chứa Glucose sẽ làm tăng trạng thái tích cực cũng như giữ cơ thể tập trung, tỉnh táo hơn trong suốt quá trình làm việc.

Phòng pantry có ảnh hưởng lớn đến năng suất làm việc của nhân viên, từ đó gián tiếp góp phần vào sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Phòng pantry – thể hiện được sự quan tâm của công ty với nhân viên

thiết kế nội thất văn phòng LE VIN Decor
Khu vực pantry giải trí, rộng rãi

 

Thiết kế một phòng pantry khoa học, đẹp và đầy đủ tiện nghi cũng được xem là một trong những phúc lợi của công ty dành cho nhân viên.

Rõ ràng thể hiện được ban giám đốc, lãnh đạo công ty quan tâm đặc biệt đến đời sống tinh thần của tất cả nhân viên.

Điều này càng chứng minh được rằng, lãnh đạo luôn chú trọng đến việc cải thiện khả năng, hiệu quả công việc và sự sáng tạo mới của nhân viên.

Phòng pantry – nâng cao sức khỏe, đảm bảo an toàn vệ sinh

Khu vực pantry giúp nhân viên tự bố trí đồ ăn, nơi ăn uống tiện lợi vào buổi sáng hoặc buổi trưa ngay tại văn phòng.

Thay vì mang đồ ăn từ bên ngoài vào, với phòng pantry tại công ty sẽ đảm bảo được an toàn vệ sinh văn phòng hơn.

Việc thiết kế, bố trí và chăm sóc cho khu pantry cũng sẽ góp phần cải thiện điều kiện sống của nhân viên công ty, họ không phải lo lắng quá nhiều tới các bữa ăn trong khi làm việc mệt mỏi.

Phòng pantry – góp phần tăng giá trị thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp

Không ít công ty, doanh nghiệp, cơ quan, sử dụng không gian pantry dùng để tiếp đón khách hàng, đối tác. Pantry có thể là một trong những nơi thể hiện rõ nét nhất về văn hóa đặc trưng của công ty cũng như môi trường làm việc của nhân viên.

Khu vực pantry được thiết kế độc đáo, ấn tượng sẽ tạo ra hình ảnh tốt với đối tác, khách hàng, giúp họ dễ dàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của công ty, thúc đẩy mong muốn hợp tác dài lâu, giúp nâng cao hình ảnh và vị thế của doanh nghiệp.

Hiện nay, các doanh nghiệp rất chú trọng đến không gian pantry được thiết kế đẹp, hiện đại. Nó không chỉ là nơi để giảm căng thẳng, mệt mỏi, mà nó còn là nơi gắn kết các thành viên, giúp họ hiểu nhau hơn, hợp tác làm việc dễ dàng hơn.

Công ty thiết kế thi công nội thất LE VIN Decor

– LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt

– Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng

– LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp

– LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

090 285 1929