Image Alt

NHỮNG YẾU TỐ TRONG KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG TÁC ĐỘNG ĐẾN NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

yeu-to-khong-gian-van-phong

NHỮNG YẾU TỐ TRONG KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG TÁC ĐỘNG ĐẾN NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

Yếu tố không gian văn phòng có một tác động không hề nhỏ. Những yếu tố đó có ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, phần lớn doanh nghiệp đang dần tập trung đầu tư vào thiết kế nội thất. Những yếu tố không gian văn phòng đó bao gồm: ánh sắc, màu sắc, cây xanh… Mong muốn có một không gian làm việc tích cực, thoải mái cho nhân viên. Hãy cùng LE VIN Decor đi tìm hiểu những yếu tố không gian văn phòng qua bài viết sau.

Tác động của yếu tố ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng. Là một trong những yếu tố hàng đầu tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc. Việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra ngay khi setup phòng. Đó chính là mức độ tiếp nhận ánh sáng tự nhiên của không gian văn phòng.
Một căn phòng đầy đủ ánh sáng sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy vui vẻ. Còn có thể giảm bớt phiền muộn và bất an trong tâm trí. Cung cấp đầy đủ ánh sáng còn giảm đi những tác động xấu về sức khỏe.

van-phong-sang-trong
“Bố trí ánh sáng trong văn phòng”

Khi lựa chọn văn phòng làm việc, nên lưu ý thiết kế bố cục văn phòng có nhiều cửa sổ. Điều này sẽ dễ dàng đón nhận ánh sáng tự nhiên. Nếu gặp khó khăn trong việc đón ánh sáng, hãy lựa chọn sử dụng các loại bóng đèn led. Những bóng đèn led nhuộm màu xanh dễ dàng nâng cao năng suất công việc.

Tác động của yếu tố tiếng ồn

Sự im lặng có thể có tác động không tốt lên hiệu suất lao động. Nhưng một điều chắc chắn, tiếng ồn chắc chắn ảnh hưởng tiêu cực tới năng suất làm việc. Năng suất làm việc có thể bị giảm tới 66% nếu có quá nhiều tiếng ồn.

van-phong-mo
“Nên tạo vách ngăn, tường cách âm cho văn phòng”

Việc không tạo ra tiếng động có thể giúp con người tập trung vào công việc. Ngoài ra, việc bố trí không gian văn phòng dạng đóng. Hay ốp các vách ngăn có thể giúp nhân viên tránh bị sao nhãng bởi tiếng ồn từ bên ngoài.

Tác động của yếu tố chất lượng không khí

Không khí trong lành mang lại tinh thần làm việc thoải mái. Có thể vấn đề về này rất ít được quan tâm. Hầu hết đều nghĩ đây không phải là nguyên nhân chính. Họ đều nghĩ rằng việc nhân viên bị sao nhãng công việc là chuyện khác. Điều đó sẽ là một sai lầm tai hại với hầu hết doanh nghiệp.
Chất lượng không khí tồi tệ có thể làm giảm năng suất lao động. Có một giải pháp dành cho các văn phòng hiện nay. Đó chính là sử dụng máy lọc không khí trong văn phòng. Điều này có thể mang lại môi trường làm việc an toàn và trong lành cho nhân viên.

Tác động của yếu tố nhiệt độ

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Nhân viên sẽ tập trung vào công việc tốt hơn nếu như nhiệt độ phòng được duy trì ở mức 22 độ C.

Trên thực tế, nhiệt độ lý tưởng của văn phòng phụ thuộc vào cảm giác của nhân viên làm việc trong chính không gian văn phòng đó. Cơ thể mỗi người mỗi khác, 22 độ C có thể là quá lạnh đối với một số người hoặc quá nóng với thể trạng khác.

Thật khó để đưa ra mức nhiệt độ chuẩn, nếu như không thử nghiệm trong thực tế. Điều này chúng ta cần phải có những sự điều chỉnh thích hợp để chiều lòng đại bộ phận nhân viên làm việc trong không gian văn phòng.

Màu sắc trong không gian văn phòng

Màu sắc trong không gian văn phòng ảnh hưởng nhiều đến năng suất làm việc Màu sắc là yếu tố gây nhiều tranh cãi. Dù nhiều bài nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Sắc màu khác nhau có thể tác động trực tiếp tới năng suất làm việc. Hơn nữa còn có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý của nhân viên.

van-phong-hien-dai
“Yếu tố màu sắc trong văn phòng”

Một số ý nghĩa màu sắc trong văn phòng như: màu xanh dương thường được ví là màu sắc của sự yên bình, giúp nhân viên thư giãn và giảm stress. Màu xanh lục giúp nhân viên bớt mỏi mắt, nâng cao hiệu suất làm việc. Màu đỏ được gắn với sự nhiệt huyết, thường được các doanh nghiệp bố trí để tăng tính cạnh tranh giữa các phòng ban để nâng cao năng suất lao động.

Âm Nhạc

Những bài nhạc được bật với âm lượng cỡ nhỏ đến trung cấp có thể tác động tích cực lên năng suất lao động. Thêm vào đó, những bản nhạc được nhân viên yêu cầu thường có tác động mạnh tới hiệu suất làm việc tốt hơn.

Những bài hát có lời rõ ràng thường khiến cho nhân viên bị sao nhãng hơn so với những bản nhạc không lời, nhẹ nhàng, đây là vấn đề cần lưu tâm tới khi lựa chọn phát nhạc sao cho hợp lý trong không gian văn phòng.

Cây Xanh

Có rất nhiều nguyên nhân có thể lý giải tại sao cây cối lại quan trọng đến như vậy trong môi trường văn phòng: tác động tích cực của hiệu ứng quang hợp, cảnh quan thiên nhiên giúp con người ta trở nên thư thái và tập trung vào công việc tốt hơn.

van-phong-eco
“Cây xanh được đưa vào trong văn phòng”

Việc thay đổi từng yếu tố trong môi trường làm việc có thể thúc đẩy năng suất lao động của nhân viên. Một không gian tốt sẽ khiến nhân viên hài lòng hơn trong công việc, đó như một phúc lợi mà họ xứng đáng được nhận khi vào làm việc, sẵn sàng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về yếu tố ảnh hưởng trong văn phòng. Việc lựa chọn đơn thi công nội thất văn phòng là điều không dễ dàng. Nhưng LE VIN Decor là một lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng. Hãy liện hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình về sản phẩm và dịch vụ.

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor