Socials:

0902851929

info@levindecor.com

Tiếng Việt | English

Những Yếu Tố Trong Không Gian Văn Phòng Tác Động Đến Năng Suất Làm Việc

Những điều kiện về cơ sở vật chất trong không gian văn phòng có thể tạo tác động lớn tới hiệu suất làm việc mà nhiều khi bạn chẳng ngờ tới. Từ ánh sáng, tiếng ồn, thậm chí là nhiệt độ xung quanh phòng.
 

Yếu tố về Ánh Sáng

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng

Ánh sáng là một trong những yếu tố hàng đầu tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên văn phòng. Việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra ngay khi setup phòng, đó chính là mức độ tiếp nhận ánh sáng tự nhiên của không gian văn phòng.

Một căn phòng đầy đủ ánh sáng sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy vui vẻ hơn, giảm bớt phiền muộn và bất an trong tâm trí tốt hơn. Cung cấp đầy đủ ánh sáng còn giúp giảm đi những tác động xấu về sức khỏe của màn hình vi tính lên thị lực con người.

Khi lựa chọn văn phòng làm việc, nên lưu ý thiết kế bố cục văn phòng có nhiều cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất. Nếu gặp khó khăn trong việc đón ánh sáng tự nhiên, hãy lựa chọn sử dụng các loại bóng đèn led nhuộm màu xanh để nâng cao năng suất công việc.
 

Tiếng Ồn trong không gian văn phòng

Sự im lặng có thể có tác động không tốt lên hiệu suất lao động, nhưng một điều chắc chắn, tiếng ồn chắc chắn ảnh hưởng tiêu cực tới năng suất làm việc của nhân lực. Năng suất làm việc có thể bị giảm tới 66% nếu môi trường xung quanh có quá nhiều tiếng ồn.

Việc tạo ra những tiếng động có âm lượng đều có thể giúp con người tập trung vào công việc nhiều hơn. Ngoài ra, việc bố trí không gian văn phòng dạng đóng, hay ốp các vách ngăn có thể giúp nhân viên tránh bị sao nhãng bởi tiếng ồn từ bên ngoài.
 

Chất lượng Không Khí

 
Không khí trong lành mang lại tinh thần làm việc thoải mái hơn

Có thể vấn đề về chất lượng không khí thường ít được quan tâm và cho rằng đây không phải là nguyên nhân dẫn đến nhân viên hay sao nhãng công việc, điều đó sẽ là một sai lầm tai hại.

Chất lượng không khí tồi tệ có thể làm giảm năng suất lao động từ 6 – 9% so với bình thường. Giải pháp dành cho các văn phòng hiện nay, đó chính là sử dụng máy lọc không khí để đem lại môi trường làm việc an toàn và trong lành cho nhân viên.
 

Nhiệt Độ trong văn phòng

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Nhân viên sẽ tập trung vào công việc tốt hơn nếu như nhiệt độ phòng được duy trì ở mức 22 độ C.

Trên thực tế, nhiệt độ lý tưởng của văn phòng phụ thuộc vào cảm giác của nhân viên làm việc trong chính không gian văn phòng đó. Cơ thể mỗi người mỗi khác, 22 độ C có thể là quá lạnh đối với một số người hoặc quá nóng với thể trạng khác.

Thật khó để đưa ra mức nhiệt độ chuẩn, nếu như không thử nghiệm trong thực tế. Điều này chúng ta cần phải có những sự điều chỉnh thích hợp để chiều lòng đại bộ phận nhân viên làm việc trong không gian văn phòng.
 

Màu Sắc trong không gian văn phòng

Màu sắc trong không gian văn phòng ảnh hưởng nhiều đến năng suất làm việc

Màu sắc là một trong những yếu tố gây nhiều tranh cãi, dù nhiều bài nghiên cứu đã chỉ ra rằng: những sắc màu khác nhau có thể tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và tâm lý của các nhân viên trong văn phòng.

Một số ý nghĩa màu sắc trong văn phòng như: màu xanh dương thường được ví là màu sắc của sự yên bình, giúp nhân viên thư giãn và giảm stress. Màu xanh lục giúp nhân viên bớt mỏi mắt, nâng cao hiệu suất làm việc. Màu đỏ được gắn với sự nhiệt huyết, thường được các doanh nghiệp bố trí để tăng tính cạnh tranh giữa các phòng ban để nâng cao năng suất lao động.

Âm Nhạc

Những bài nhạc được bật với âm lượng cỡ nhỏ đến trung cấp có thể tác động tích cực lên năng suất lao động. Thêm vào đó, những bản nhạc được nhân viên yêu cầu thường có tác động mạnh tới hiệu suất làm việc tốt hơn.

Những bài hát có lời rõ ràng thường khiến cho nhân viên bị sao nhãng hơn so với những bản nhạc không lời, nhẹ nhàng, đây là vấn đề cần lưu tâm tới khi lựa chọn phát nhạc sao cho hợp lý trong không gian văn phòng.
 

Cây Xanh

Cây xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Có rất nhiều nguyên nhân có thể lý giải tại sao cây cối lại quan trọng đến như vậy trong môi trường văn phòng: tác động tích cực của hiệu ứng quang hợp, cảnh quan thiên nhiên giúp con người ta trở nên thư thái và tập trung vào công việc tốt hơn.

Việc thay đổi từng yếu tố trong môi trường làm việc có thể thúc đẩy năng suất lao động của nhân viên. Một không gian tốt sẽ khiến nhân viên hài lòng hơn trong công việc, đó như một phúc lợi mà họ xứng đáng được nhận khi vào làm việc, sẵn sàng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng LE VIN Decor

  • LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt
  • Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
  • LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp
  • LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất

Share: