Bố trí phòng làm việc thế nào để tạo ra được sự thoải mái và hứng khởi nhất cho người lao động là mối bận tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp hiện nay.

Nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc nhiều giờ trên bàn làm việc mỗi ngày nên cần có chỗ ngồi thoải mái, dễ chịu, chính vì vậy việc đầu tư vào nội thất văn phòng để phục vụ lợi ích con người cũng như lợi ích công việc là điều quan trọng.

Ngồi làm việc lâu ngày trên ghế văn phòng sẽ có những tác hại nhất định cho sức khỏe. Nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách, làm việc hợp lý thì sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Những lợi ích của ghế văn phòng

ghế văn phòng
Lựa chọn ghế văn phòng phù hợp

Hỗ trợ cơ thể

Ghế văn phòng chất lượng được thiết kế, cung cấp một mức độ cao hơn tính năng hỗ trợ cơ thể con người hơn hẳn ghế thông thường. Điều này giúp giảm mệt mỏi, đau nhức.

Với những tính năng nổi trội, ghế văn phòng hiện đại giúp nhân viên ít bị đau và gặp các vấn đề về lưng. Hỗ trợ nhiều hơn cũng có nghĩa là bạn sẽ ít có cảm giác bức bí, khó chịu và không cần phải di chuyển xung quanh để tìm được vị trí thoải mái.

Cải thiện tư thế

Tư thế sẽ được cải thiện với một chiếc ghế văn phòng hỗ trợ tốt hơn ở phần tựa lưng, đầu và cổ.

Khi sử dụng những chiếc ghế này sẽ ít mệt mỏi và tư thế thích hợp, tăng cường cơ bụng. Cải thiện được tư thế ngồi, giúp nhân viên giữ được tư thế ngồi thẳng, ít khó chịu và không cảm thấy mệt mỏi khi ngồi trong thời gian dài để làm việc.

Làm giảm nguy cơ hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay là hệ quả của chuyển động lặp đi lặp lại một hành động ở các ngón tay và bàn tay. Một chiếc ghế văn phòng nếu không có chiều cao đúng chuẩn và tư thế ngồi làm việc sai sẽ là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra hội chứng này.

Hiệu quả trong công việc

lựa chọn ghế văn phòng
Ghế văn phòng phù hợp giúp nhân viên thoải mái hơn khi làm việc

Một chiếc ghế mang lại sự thoải mái, thư giãn cho nhân viên như vậy họ sẽ tập trung vào nhiệm vụ chính tốt hơn. Những chiếc ghế không thoải mái mang lại sự mất tập trung liên tục, gây khó chịu hoặc đau đớn, các nhân viên sẽ mất tập trung và sự chú ý vào công việc. Các nhân viên có thể hoàn thành công việc nhiều hơn trong cùng một khoảng thời gian, điều này mang lại nhiều lợi ích cho công ty hơn vì đạt được năng suất cao trong cùng số ngày làm việc.

Xem thêm: Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại

Giảm số ngày nghỉ ốm

Một trong những lý do lớn nhất mà người lao động phải nghỉ việc với các lý do vì đau lưng, đau cổ. Sau một ngày làm việc dài về nhà trong sự mệt mỏi, đau đớn ở lưng sẽ không muốn đi làm cho ngày tiếp theo, hoặc công việc sẽ không được xử lý một cách hiệu quả nhất. Khi nhân viên nghỉ quá nhiều ngày, công ty sẽ mất đi một lao động trong ngày, đương nhiên khối lượng công việc chung sẽ bị giảm.

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Những lợi ích đối với nhân viên mà ghế văn phòng đem lại cũng chính là lợi ích cho cả công ty. Bởi vì các nhân viên đã được cải thiện sức khỏe và thoải mái, họ có thể thực hiện công việc tốt hơn, tăng hiệu quả và năng suất công việc.

Đặc điểm, tính năng của ghế xoay văn phòng

 • nội thất văn phòng
  Ghế xoay được sử dụng phổ biến trong văn phòng

  Thiết kế xoay quanh tâm giúp người ngồi có thể xoay dễ dàng về mọi hướng một cách linh hoạt.

 • Khả năng điều chỉnh chiều cao: Do vóc dáng, chiều cao mỗi người khác nhau, nên bạn có thể sử dụng tính năng này để điều chỉnh ghế có chiều cao phù hợp với vóc dáng của mình.
 • Độ đàn hồi: Ghế được thiết kế với độ đàn hồi, cho phép người dùng có thể đu đưa dễ dàng tạo tư thế ngồi thoải mái nhất.
 • Khóa hãm ở vị trí nghiêng: Khóa hãm được thiết kế giúp cho tư thế làm việc hoặc nghỉ ngơi của bạn dễ chịu và thoải mái nhất.
 • Lắc quanh tâm không đối xứng: Ghế xoay văn phòng được thiết kế có thể lắc đàn hồi quanh trục xoay, cho phép bạn đu đưa thoải mái mà bàn chân không bị nhấc khỏi sàn nhà, làm máu lưu thông tốt hơn, bảo vệ chân bị tê chân, phù chân.
 • Khả năng thay đổi chiều cao tay vịn: Dễ dàng nâng cao hoặc hạ thấp tay vịn sao cho phù hợp với chiều dài cánh tay, tạo ra sự thoải mái, giảm căng cơ bắp tay và cơ vai.
 • Điều chỉnh độ căng: Tính năng này cho phép bạn có thể tăng, giảm độ căng của lò xo cho phù hợp với trọng lượng của thân thể mình. Cho phép bạn có thể đu đưa trên ghế thoải mái mà không tốn lực đẩy mạnh, hạn chế sự mệt mỏi cơ bắp.
 • Mép mặt ngồi vát: Mép mặt ngồi của ghế xoay văn phòng được thiết kế kiểu vát xuống hình thác nước làm giảm áp lực tác động lên đầu gối, giúp người ngồi luôn thoải mái và không bị tê chân.

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng LE VIN Decor

 • LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt
 • Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
 • LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp
 • LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

090 285 1929