Chọn lựa hình thức bố trí văn phòng phù hợp không những mang lại không gian làm việc khoa học, nâng cao giá trị thẩm mỹ mà còn nâng cao vị thế doanh nghiệp trong lòng đối tác, khách hàng.

Bố trí văn phòng công ty

bố trí văn phòng
Bố trí văn phòng làm việc hợp lý

 

Bố trí văn phòng là cách tổ chức, sắp xếp không gian văn phòng sao cho làm việc thuận lợi, chuyên nghiệp.

Nâng cao tinh thần làm việc, mang lại hiệu quả trong công việc tốt hơn. Đồng thời giúp doanh nghiệp quản lý và nắm bắt công việc dễ dàng, hiệu quả hơn.

Bố trí văn phòng không hợp lý sẽ gây ra nhiều sự bất tiện khi xử lý công việc, hay gây ra lãng phí tiền bạc.

Những hình thức bố trí văn phòng phổ biến

Hình thức bố trí văn phòng dựa theo sự liên kết không gian giữa các bộ phận

  • Bố trí văn phòng mở: Tại không gian văn phòng mở, các vị trí làm việc hoàn toàn không có sự cản trở, không có phòng kín hay phòng riêng, thay vào đó là những bàn làm việc chung dài hoặc các bàn làm việc riêng được đặt cách nhau một cách thoáng đãng, rộng rãi.

Để tăng thêm tính riêng tư nhưng vẫn đảm bảo được sự liên kết trong tổng thể không gian, văn phòng mở thường sử dụng các vách kính, vách lửng để phân chia các phòng ban mang tính chất đặc thù như phòng họp, phòng lãnh đạo…

  • Bố trí văn phòng đóng: Cách bố trí văn phòng truyền thống với các khu vực được tách riêng không gian bằng tường, vách ngăn kính và cửa có thể khóa khi cần thiết.

Văn phòng xây dựng được một không gian làm việc yên tĩnh, bảo mật và tăng tính tập trung cho công việc.

Văn phòng đóng nên được xây dựng trên một không gian rộng lớn để đảm bảo được rằng không gian văn phòng được phân chia một cách khoa học. Bên cạnh đó, không gian đóng kín nên văn phòng thường không thông thoáng, dễ tạo cảm giác ngột ngạt.

Xem thêm: Khẳng Định Thương Hiệu Thông Qua Thiết Kế Văn Phòng

Hình thức bố trí văn phòng công ty dựa theo diện tích

  • thiết kế nội thất
    Bố trí nội thất văn phòng thông thoáng
  • Bố trí văn phòng nhỏ: Văn phòng nhỏ thường được bố trí theo cách khá đơn giản, với ít đồ nội thất và trang thiết bị. Hầu hết văn phòng chỉ đặt những đồ dùng cần thiết như máy in, máy photo, máy tính…

Các dãy bàn dài hoặc bàn làm việc riêng thường được ghép lại với nhau, để tiết kiệm không gian tốt nhất cho văn phòng có diện tích nhỏ.

Nếu không gian văn phòng quá nhỏ, hãy gộp chung các phòng ban nhưng sử dụng vách ngăn để tiết kiệm không gian một cách hiệu quả.

  • Bố trí văn phòng lớn: Văn phòng có diện tích sử dụng lớn thường có thừa nhiều không gian. Cần bố trí không gian văn phòng sao cho có sự liên kết, khoa học và không làm lãng phí diện tích sử dụng.

Hình thức bố trí văn phòng theo ngành nghề

Mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực sẽ có tính chất công việc khác nhau cũng như mô hình hoạt động và quản lý khác nhau.

Bố trí văn phòng theo tính chất ngành nghề có nghĩa là thông qua không gian làm việc, doanh nghiệp có thể làm nổi bật văn hóa công việc, tính chất lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động.

  • Công ty truyền thông, marketing: Văn phòng công ty truyền thông, marketing cần đến sự năng động, thoải mái và dễ dàng cho việc di chuyển khỏi vị trí ngồi cố định để giao lưu, trao đổi công việc.

Văn phòng công ty truyền thông cần bố trí linh động và chỗ ngồi làm việc đa dạng, nâng cao tinh thần làm việc và khả năng sáng tạo của nhân viên.

  • Văn phòng công ty tài chính, ngân hàng: Lĩnh vực tài chính ngân hàng thường đề cao tác phong chuyên nghiệp khi làm việc và môi trường làm việc hiện đại, năng động.

Văn phòng công ty tài chính thường có yếu tố bảo mật khi làm việc vì vậy bạn có thể lựa chọn bố trí văn phòng theo mô hình văn phòng đóng, phân chia phòng ban và các khu vực làm việc riêng biệt.

Hình thức bố trí văn phòng theo phong cách và xu hướng

  • văn phòng xanh
    Bố trí văn phòng cùng với cây xanh
  • Bố trí văn phòng xanh: Cây xanh được đưa vào đa dạng nên hình thức bố trí cũng đa dạng tùy theo từng loại cây.

Bố trí giàn cây treo ở vách kính phòng họp giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng, áp lực.

Cây xanh đưa vào văn phòng cần có số lượng hợp lý, không quá nhiều cũng không quá ít. Nên nhờ kiến trúc sư tư vấn để có cách đặt cây xanh tốt nhất cho không gian văn phòng.

  • Bố trí văn phòng tối giản: Đối với hình thức bố trí văn phòng theo phong cách tối giản, các thiết bị vật dụng trong văn phòng và không gian cần được sắp xếp một cách ngăn nắp và khoa học nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế và thẩm mỹ cho không gian.

Phong cách tối giản đơn giản hóa đồ nội thất và trang trí văn phòng, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

  • Bố trí văn phòng hiện đại: Văn phòng mang phong cách hiện đại thường bố trí các máy móc công nghiệp khoa học ứng dụng trong công việc nhằm nâng cao môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiện nghi.

Bố trí văn phòng theo phong cách hiện đại tối ưu năng suất làm việc nhờ sự hỗ trợ của tất cả các thiết bị thông minh.

Trên đây là những cách bố trí văn phòng mà LE VIN Decor muốn chia sẻ với các bạn. Hãy xem không gian văn phòng và lựa chọn cho doanh nghiệp mình một cách bố trí văn phòng hợp lý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

090 285 1929