Thiết kế không gian văn phòng làm việc đẹp, khoa học, chuyên nghiệp giúp bạn có một nơi làm việc lý tưởng, tạo động lực, nâng cao tinh thần và kích thích sự sáng tạo cho nhân viên.

Những mẹo thiết kế không gian làm việc đẹp, khoa học

không gian văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng độc đáo, sang trọng

Xu hướng thiết kế không gian mở, hạn chế vách ngăn kín

Lựa chọn cách thiết kế không gian theo hướng mở, nhằm tạo ra một không gian thông thoáng, loại bỏ tuyệt đối các vách ngăn kín trong phòng.

Đây là một xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại khá được ưa chuộng hiện nay, mang lại 2 lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp.

 • Tạo ra môi trường làm việc gần gũi, thân thiện cho nhân viên, tăng tương tác, trao đổi và gặp gỡ.
 • Không gian làm việc thoáng đãng, rộng lớn, tối đa được diện tích văn phòng.

Thiết kế không gian đa chức năng

thiết kế thi công nội thất LE VIN Decor
Không gian văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại

Thiết kế không gian làm việc đa chức năng, một phương án được rất nhiều công ty lựa chọn hiện nay.

Điều này giúp tiết kiệm được diện tích, chi phí xây dựng vận hành và tận dụng những khoảng không gian trống, đặc biệt hữu ích với những doanh nghiệp có diện tích văn phòng nhỏ.

Doanh nghiệp có thể thiết kế không gian đa chức năng bằng cách vận hành và sử dụng một không gian cho nhiều chức năng khác nhau.

Linh hoạt trong cách chọn nơi thực hiện công việc, ví dụ họp tại phòng họp cố định hoặc ngoài sảnh, ghế dài, hành lang hay ngay tại bàn làm việc của nhân viên.

Đảm bảo sự liên thông về không gian

Tính liên thông trong không gian văn phòng nhằm tạo ra môi trường làm việc thuận lợi trong di chuyển, giúp trao đổi, xử lý công việc, giao lưu hợp tác giữa các phòng ban ngày càng hiệu quả.

Nhân viên thoải mái tạo ra các cuộc họp nhóm hoặc dễ dàng hơn trong việc di chuyển đến các vị trí cần thiết khác trong văn phòng.

Bên cạnh cách thức sử dụng các vách ngăn truyền thống, bạn có thể tạo ra điểm chạm để tạo tính kế nối.

Thiết kế chiếu sáng khoa học, tối ưu ánh sáng tự nhiên

thi công nội thất văn phòng LE VIN Decor
Ánh sáng tự nhiên được chú trọng nhiều hơn

Một mẹo nữa trong thiết kế không gian văn phòng được nhiều lựa chọn hiện nay là dựa trên việc bố trí hệ thống chiếu sáng khoa học.

Bạn nên chú trọng vào nguồn ánh sáng tự nhiên, thông gió vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa đem lại lợi ích về sức khỏe cho nhân viên, lãnh đạo.

Bạn có thể tham khảo 2 cách thức tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên như sau:

 • Bố trí hệ thống cửa sổ rộng khắp văn phòng kết hợp với mái che, rèm lá, vách kính, hệ thống thông gió để tạo ra sự thông thoáng.
 • Thiết kế giếng trời ở khu vực chung như hành lang, khu pantry văn phòng để đem đến nguồn ánh sáng tự nhiên lớn, có khả năng chiếu sáng cao.

Sử dụng nội thất văn phòng gọn gàng, linh động

Việc sắp xếp không gian văn phòng, bàn ghế làm việc khoa học và thẩm mỹ sẽ kích thích sự sáng tạo, tạo ra tinh thần phấn chấn, thư giãn, bớt căng thẳng, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

Các thiết bị nội thất cồng kềnh theo kiểu truyền thống vừa khiến không gian bị bí bách, ngột ngạt vừa làm mất đi tính thẩm mỹ.

Nên lựa chọn sử dụng thiết bị nội thất thông minh, tích hợp nhiều chức năng như bàn dài có gắn bánh xe, ghế có chân xoay…để dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

Xem thêm: Những Lợi Ích Không Ngờ Của Ghế Văn Phòng

Hạn chế bố trí vật dụng thiết bị không cần thiết

nội thất văn phòng
Thiết kế không gian nội thất hiện đại

Việc bố trí quá nhiều vật dụng, thiết bị không đúng chức năng, không được sử dụng thường xuyên sẽ làm cho văn phòng trở nên bí bách, lộn xộn, tạo cảm giác giống như kho chứa hơn là nơi làm việc.

Hãy lựa chọn và sắp xếp các vật dụng, thiết bị một cách khoa học:

 • Trước khi bố trí các đồ dùng, thiết bị, phải tính đến tải trọng sàn, hệ thống điều hòa, chiếu sáng, tổng công suất điện,…của tòa nhà.
 • Lựa chọn thiết bị theo đúng mục đích công việc. Chỉ sử dụng những vật dụng, thiết bị cần thiết, giúp ít cho công việc.
 • Hạn chế sử dụng các đồ dùng, thiết bị gắn trên trần, sàn nhà.

Thiết kế không gian riêng phù hợp

Bên cạnh những không gian làm việc chung, bạn nên thiết kế thêm không gian làm việc có tính chất riêng tư, khoa học, yên tĩnh để nhân viên có thể tập trung cho công việc.

Đặc biệt, loại không gian này rất thích hợp với những ngành nghề đòi hỏi sự tập trung, riêng tư, mang tính bảo mật cao.

Tối giản hóa khu vực làm việc

Doanh nghiệp nên cân nhắc diện tích nội thất với diện tích tổng để có cách sắp xếp bàn ghế, các trang thiết bị máy móc cho phù hợp.

Khu bàn ghế chung nên đặt ở gần trung tâm, bàn ghế riêng của từng bộ phận đặt tại 2 bên, tạo được sự đồng đều, đăng đối và tiết kiệm diện tích.

Góc làm việc, bàn làm việc nên được thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, khoa học, có bố cục rõ ràng và chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết để giúp mặt bàn thông thoáng.

Trên đây là những gợi ý về thiết kế không gian văn phòng làm việc tối ưu mà LE VIN Decor muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin tham khảo này sẽ giúp bạn phát triển nhiều ý tưởng xây dựng không gian văn phòng của mình.

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng LE VIN Decor

 • LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt
 • Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
 • LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp
 • LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

090 285 1929