Phong cách thiết kế nội thất tối giản đang trở thành một xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Phong cách tối giản là gì? Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? Và vì sao nó lại trở thành xu hướng?

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Thiết Kế Nội Thất Tối Giản
Văn phòng mang phong cách hiện đại

Phong cách tối giản hay Minimalism, được hiểu là đơn giản hóa trong các thành tố cấu tạo nên không gian. Nghĩa là đồ dùng nội thất càng đơn giản và ít chi tiết thì càng tốt. Việc tinh giản tối đa các chi tiết rườm rà sẽ tôn lên vẻ đẹp tinh tế của các yếu tố tự nhiên.

Khi nói tới phong cách tối giản thì không thể không nhắc đến cha đẻ của phong cách tối giản. Đó là kiến trúc sư người Đức Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969). Ông có câu châm ngôn nổi tiếng “Less is more”.

Less is more trong phong cách thiết kế tối giản

“Less is more” nghĩa là lược bỏ những thứ không cần thiết để tăng thêm những thứ có giá trị thực sự.

Khi căn phòng của bạn bị các vật dụng không cần thiết chiếm lấy, đồng nghĩa với việc không còn nhiều chỗ cho ánh sáng và không khí.

Vậy thì khi chúng ta giản lược đi những thứ không cần thiết, thì những thứ cần thiết như không khí, ánh sáng sẽ được tăng lên.

Phong cách tối giản trong nội thất văn phòng cũng vậy, sự đơn giản sẽ giúp mở rộng không gian hơn, thuận tiện cho việc di chuyển giữa các phòng ban nhưng vẫn đảm bảo được công năng cần thiết, bớt thời gian cho việc dọn dẹp.

Những lý do bạn nên chọn phong cách thiết kế nội thất tối giản

thi công nội thất LE VIN Decor
Đơn giản hóa nội thất trong văn phòng

Một văn phòng có diện tích giới hạn, nhưng lại có quá nhiều đồ nội thất không cần thiết, sẽ khiến cho không gian càng bị thu hẹp, ánh sáng và không khí cũng sẽ giảm làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc rất nhiều.

Nội thất văn phòng có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng của con người

  • Dễ cảm thấy lo lắng, buồn bực nếu ở trong một văn phòng lộn xộn.
  • Dễ trở nên trầm cảm nếu ở trong một căn phòng tối.
  • Dễ cảm thấy căng thẳng, áp lực khi có quá nhiều ánh sáng trong phòng.
  • Dễ cảm thấy bế tắc, mắc kẹt khi ở trong một căn phòng quá nhỏ.

Tạo ra một không gian rộng, cảm giác thư thái cho con người bằng những sự đơn giản nhất chính là lý do mà phong cách thiết kế nội thất tối giản lại trở thành xu hướng.

Tăng cường sự tập trung

Bạn có biết, việc tích trữ nhiều đồ dùng khiến chúng ta dễ bị phân tâm. Bạn sẽ khó tập trung được khi ở trong một không gian nhìn ở đâu cũng có đồ đạc. Dù xếp gọn tới cỡ nào, thì bạn cũng dễ bị phân tâm trong ngôi nhà có nhiều đồ đạc.

Đó là lý do mà người ta thường chọn làm việc trong một không gian thoáng đãng, gọn gàng.

Tiết kiệm không gian

Bản chất của kiến trúc đó là không gian. Làm thế nào để có được một không gian khiến người làm việc trong đó cảm thấy thoải mái?

Phong cách tối giản mang tới một không gian văn phòng khiến người ta muốn làm việc, và có tâm trạng thoải mái để tăng hiệu quả công việc cao hơn

Tiết kiệm chi phí

Việc cắt bỏ việc chi tiêu cho những thứ không cần thiết sẽ giúp văn phòng tiết kiệm được một khoản. Với khoản tiền đó bạn có thể mua những thứ có chất lượng tốt và bền hơn.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản sẽ giúp bạn hạn chế thói quen mua sắm không chủ đích.

Tiết kiệm thời gian

Không chỉ tiết kiệm được tiền vào việc có ích, phong cách tối giản còn giúp tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để dọn dẹp, hay sắp xếp văn phòng.

Xem thêm: Cách Bố Trí Phòng Làm Việc Của Giám Đốc Đẹp, Khoa Học

Nội thất tối giản đề cao công năng sử dụng

thiết kế nội thất văn phòng tối giản
Nội thất tối giản nhưng vẫn đảm bảo được công năng

Sự khác biệt của nội thất hiện đại chính là không quá chú trọng vào nét cầu kỳ mà đi sâu vào đường nét và hình khối. Ngoài ra, với điểm nổi bật về không gian mở các căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng và sức sống.

Mọi món đồ trong một không gian phong cách tối giản đều được lựa chọn và tính toán một cách kỹ lưỡng về vấn đề công năng. Vật gì, đặt ở đâu, phục vụ mục đích gì?… là những câu hỏi luôn được nhắc đến khi lựa chọn đồ trong không gian.

Tuy không lựa chọn quá nhiều món đồ trong không gian nhưng mọi vật đều được sắp xếp khoa học và ngăn nắp, đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển và trao đổi trong không gian văn phòng.

Nội thất tối giản bắt kịp xu hướng hiện đại

thiết kế nội thất văn phòng
thiết kế nội thất tối giản hiện đại, sang trọng

Thiết kế nội thất tối giản là xu hướng chung đang được thịnh hành trên thế giới. Bởi vậy, khi bạn theo đuổi phong cách này cũng chính là đang đi theo hướng đi của sự hiện đại. Có rất nhiều cách tối giản khác nhau bạn có thể lựa chọn để phù hợp với không gian văn phòng.

Trải nghiệm nội thất gọn gàng, tối giản mà thông minh trong không gian văn phòng ngày càng eo hẹp về diện tích thực sự là một hướng đi đúng đắn.

Công ty thiết kế thi công nội thất LE VIN Decor

  • LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt
  • Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
  • LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp
  • LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

090 285 1929