Image Alt

Lợi ích nổi bật của nội thất văn phòng hiện đại có thể bạn chưa biết

loi-ich-noi-that-van-phong-hien-dai

Lợi ích nổi bật của nội thất văn phòng hiện đại có thể bạn chưa biết

Ngày nay, nội thất văn phòng hiện đại với nhiều kiểu dáng sáng tạo khác nhau. Và tính thẩm mỹ được đề cao trong thiết kế nội thất văn phòng đang được nhiều doanh nghiệp lưu tâm. Tuy nhiên liệu bạn đã biết hết những lợi ích nội thất văn phòng hiện đại mang lại? Cùng LE VIN Decor tìm hiểu thiết kế nội thất văn phòng phong cách hiện đại như thế nào nhé.

loi-ich-noi-that-van-phong-hien-dai

“Lợi ích nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại”

1. Lợi ích của nội thất văn phòng hiện đại đối với doanh nghiệp

1.1 Nội thất văn phòng hiện đại giúp tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

Không gian văn phòng có thể ví như “diện mạo” của doanh nghiệp. Góp phần làm tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Điều này nhờ vào các yếu tố cấu thành của một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ví dụ như: logo, màu sắc, bố trí không gian, trang thiết bị hiện đại thông minh,… Những yếu tố này thể hiện được sự trẻ trung, năng động, sáng tạo mà đậm nét hiện đại.

Thiết kế văn phòng hiện đại làm nổi bật phong cách, cá tính, văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp. Nó giúp tạo được hình ảnh ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên với khách hàng, đối tác. Đồng thời còn thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín nhất. Điều này sẽ giúp nâng cao giá trị thương hiệu, vị thế doanh nghiệp trong mắt đối tác. Đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến việc quyết định hợp tác làm việc.

>>Xem thêm: Những lợi ích nội thất văn phòng hiện đại mà có thể bạn chưa biết

1.2 Thu hút và giữ nhân tài

Ưu điểm tiếp theo của văn phòng hiện đại chính là giúp doanh nghiệp thu hút, giữ chân nhân tài. Đồng thời nó còn giúp tăng sự hài lòng của nhân viên. Điều này có thể nhận ra dễ dàng nhờ:

 • Không gian văn phòng tiện nghi, thoải mái: Hầu hết nhân viên đều mong muốn được làm việc trong không gian văn phòng đem đến sự thoải mái. Và còn có sự tiện nghi – tính thẩm mỹ cao thay vì văn phòng truyền thống cũ kỹ, lỗi thời.
 • Kích thích sự sáng tạo, cống hiến: Làm việc trong một không gian hiện đại giúp nhân viên giảm bớt căng thẳng, áp lực. Đồng thời kích thích tinh thần sáng tạo, cống hiến của nhân viên.
thiet-ke-noi-that-van-phong-phong-cach-hien-dai

“Thiết kế nội thất văn phòng phong cách hiện đại”

 • Hiểu được văn hóa của doanh nghiệp: Một không gian văn phòng hiện đại cũng là môi trường thu hút các ứng viên lựa chọn công ty. Thông qua không gian làm việc có thể hiểu được tính chất công việc cũng như văn hóa doanh nghiệp. Từ đó, ứng viên sẽ quyết định nên gắn bó lâu dài với công việc và công ty hay không.

1.3 Nâng cao hiệu suất công việc, gia tăng lợi nhuận cho công ty

Không gian văn phòng hiện đại giúp nâng cao hiệu suất công việc của nhân viên. Từ đó giúp gia tăng lợi nhuận cho công ty. Điều này là nhờ những lý do sau:

 • Bố trí không gian linh hoạt: Văn phòng hiện đại thường được bố trí thông minh, có sự kết nối giữa các bộ phận với nhau. Nhân viên có thể dễ dàng trao đổi nắm bắt thông tin trong các hoạt động nhóm. Ngoài ra, xử lý công việc nhanh hơn do giảm thủ tục hành chính, đi lại giữa các phòng ban.
 • Kích thích sự sáng tạo, cảm hứng làm việc: Văn phòng hiện đại thường chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ. Tính chất không gian có thể gợi cảm hứng làm việc và kích thích sự sáng tạo của nhân viên. Góp phần nâng cao hiệu quả làm việc, tăng doanh số cho công ty.
 • Ứng dụng công nghệ: Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, các phần mềm quản lý điện tử vào trong quản lý, điều hành giúp rút ngắn thời gian xử lý công việc, dẫn tới năng suất lao động cao.

1.4 Nội thất văn phòng hiện đại giúp tối ưu chi phí hoạt động cho doanh nghiệp

Văn phòng hiện đại được tối ưu hóa về không gian cũng như tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

 • Chi phí xây dựng: Văn phòng hiện đại thường loại bỏ vách ngăn, bức tường, cửa,… Để tạo không gian mở, linh hoạt dẫn đến chi phí xây dựng văn phòng được giảm đi đáng kể.
noi-that-van-phong-hien-dai-mang-lai-nhieu-loi-ich-cho-doanh-nghiep

“Văn phòng hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp”

 • Chi phí trang thiết bị, nội thất: Xu hướng thiết kế không gian làm việc theo hướng chung thay vì tách riêng. Dẫn tới việc sử dụng chung các thiết bị điện tử, đồ dùng văn phòng. Nhờ vậy có tác dụng giúp doanh nghiệp giảm được chi phí khi đầu tư quá nhiều trang thiết bị, nội thất, đồ văn phòng phẩm. Một văn phòng hiện đại cũng hướng tới mô hình văn phòng điện tử, làm việc không giấy tờ.

1.5 Dễ dàng tái cấu trúc công ty

Không gian văn phòng hiện đại thường được tối giản trang thiết bị, nội thất. Cũng như không có quá nhiều vách ngăn hay bức tường xây chắc chắn, ít sự phân chia không gian cố định.

Đây là một lợi thế giúp dễ dàng tái cấu trúc văn phòng, nâng cấp hay mở rộng Thay đổi thiết kế nội thất văn phòng tùy theo kế hoạch sắp xếp nhân sự hay tình hình hoạt động của công ty.

2. Lợi ích của nội thất văn phòng hiện đại đối với nhân viên

2.1 Dễ dàng tương tác, trao đổi

Không gian văn phòng hiện đại thường được thiết kế theo xu hướng mở. Không gian linh hoạt, chú trọng vào tính tương tác giữa các thành viên trong công ty. Giúp khuyến khích giao tiếp, trao đổi, nhân viên dễ mở rộng mối quan hệ, thân thiết.

Điều này giúp cho nhân viên dễ dàng nắm bắt trao đổi thông tin. Đưa lại hiệu suất cao cũng như tiết kiệm được thời gian giải quyết các công việc.

Các công việc cần xử lý nhanh, hoạt động nhóm thì văn phòng hiện đại đem lại hiệu quả tốt. Các cá nhân dễ dàng kết hợp, trao đổi công việc cũng như thực hiện các buổi họp bàn kế hoạch, ý tưởng.

>>Xem thêm: 4 lợi ích khi có pantry tại văn phòng mà có thể bạn chưa biết

2.2 Nâng cao sức khỏe

Làm việc trong nội thất văn phòng hiện đại, nhân viên sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Do giảm thiểu được các vấn đề về sức khỏe, bệnh văn phòng thị lực, xương khớp, bệnh hô hấp. Điều này là nhờ việc bố trí, thiết kế không gian khoa học với:

 • Hệ thống cây xanh: Các văn phòng hiện đại ngày nay có xu hướng bố trí không gian cây xanh. Tạo môi trường làm việc trong lành với lượng oxi thiết yếu trong không khí.
 • Tối ưu yếu tố thiên nhiên: Ánh sáng tự nhiên, thông gió, không khí tự nhiên được thiết kế tối ưu hóa. Không gian văn phòng hiện đại được thiết kế đón sáng, giúp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nhân viên đỡ cảm thấy ngột ngạt khi phải ngồi 8 tiếng ở môi trường điều hòa đóng kín.
 • Môi trường thoáng đãng: Nhân viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu và tự do hơn tránh được stress, áp lực trong công việc.
thiet-ke-hien-dai-doc-dao-cho-khong-gian-lam-viec

“Thiết kế hiện đại độc đáo cho không gian làm việc”

 • Không gian phụ trợ: văn phòng hiện đại chú trọng bố trí các khu vực phụ trợ giúp nhân viên thư giãn, tập luyện thể dục.

2.3 Môi trường làm việc lý tưởng, hiện đại

Một môi trường làm việc lý tưởng, hiện đại là điều bất kỳ ai cũng mong muốn khi đi làm. Không gian văn phòng hiện đại sẽ đem đến môi trường làm việc tối ưu, lý tưởng nhất và phù hợp với tiêu chí của mỗi doanh nghiệp.

 • Không gian thoáng đãng: không còn gò bó bởi những vách ngăn chật hẹp, thya vào đó là các không gian mở, nhiều ánh sáng tự nhiên, nguồn gió thông thoáng đem lại cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên.
 • Nội thất, trang thiết bị hiện đại, thông minh: Làm việc trong một môi trường có các vật dụng, thiết bị hiện đại, công nghệ tân tiến luôn là điều mà nhiều nhân viên mơ ước, điều này sẽ tăng thêm cảm giác hứng thú, khơi gợi sự sáng tạo.
 • Tích hợp không gian phụ trợ: Nội thất văn phòng hiện đại thường chú trọng bố trí các khu vực phụ trợ để đáp ứng nhu cầu của nhân viên về giải trí, thu giãn, tập thể djc,…
 • Kết nối mối quan hệ: Đây là môi trường rất lý tưởng trong việc kết nối các bộ phận, từng nhân viên với nhau.
van-phong-ket-hop-nhieu-chuc-nang

“Văn phòng kết hợp nhiều chức năng”

Lời kết

Trên đây, là các lợi ích của nội thất văn phòng hiện đại – xu hướng hiện đại hóa không gian văn phòng với rất nhiều ưu điểm. Mang đến môi trường làm việc tiện ích, năng động và hài hòa. Mô hình văn phòng hiện đại sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp, công ty, chi nhánh,…muốn khởi nghiệp hoặc mở thêm cơ sở kinh doanh.

>>Xem thêm: Thi công – thiết kế văn phòng chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp. Mang đến trải nghiệm không gian sáng tạo khác biệt

Comments

 • Dịch vụ uy tín – tận tình – chuyên nghiệp, xúng đáng chọn mặt gửi vàng. cảm ơn Le ViN

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor