Image Alt

LỢI ÍCH VÀ KHÓ KHĂN KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG XANH

LỢI ÍCH VÀ KHÓ KHĂN KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG XANH

Hiện nay ô nhiễm không khí đang là một vấn đề đang được quan tâm của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo thống kê cho thấy khí Oxy chỉ chiếm 21% trong không khí, vì vậy nó không phải là nguồn tài nguyên vô tận. Vậy giải pháp thiết kế văn phòng xanh ra đời để góp phần giảm được lượng CO2, tăng được lượng khí tốt ngay trong văn phòng của chúng ta.

Thiết kế văn phòng xanh

Văn phòng xanh đã xuất hiện từ năm 1997 tại Phần Lan do Quỹ Bảo vệ thiên nhiên toàn cầu (WWF) sáng kiến ra.

Định nghĩa một cách dễ hiểu nhất: Văn phòng xanh là nơi làm việc được bao phủ một phần hay hoàn toàn bởi thực vật. Thiết kế theo không gian mở sẽ được tận dụng tối đa công dụng của cây xanh, hoa lá cỏ và đó cũng là những nhân vật chính trong nội thất của phòng làm việc.

Văn phòng xanh sẽ giúp nhân viên văn phòng điều tiết được các hành vi tác động đến môi trường và năng lượng như giảm ô nhiễm không khí trong không gian văn phòng, tiết kiệm điện năng….

Ưu điểm của thiết kế văn phòng xanh

thiet-ke-van-phong-xanh
thiết kế văn phòng xanh
 • Cải thiện được chất lượng không khí: Trong một văn phòng có rất nhiều người làm việc gần nhau, lượng khí thải từ chính hoạt động hít thở của con người sẽ được cây xanh điều hòa và thanh lọc, giúp mọi người không cảm thấy ngộp thở. Ngoài ra các bức xạ nhiệt từ máy tính, máy in… sẽ được giảm bớt, khiến không khí trở nên mát mẻ hơn.
 • Thân thiện với môi trường: Nhiều không gian xanh được thiết kế từ những vật liệu được tái chế, giúp giảm bớt rác thải công nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.
 • Giảm khối lượng bụi và tiếng ồn trong văn phòng.

>> Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LỰA CHỌN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG MỞ

Lợi ích cho con người

 • Là liều thuốc chống lại bệnh tật, nâng cao sức khỏe: Lượng oxy trong lành và dồi dào sẽ giúp cải thiện hệ tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Cây xanh sẽ làm bớt bức xạ nhiệt từ máy tính làm giảm tình trạng mỏi mắt và tác động xấu cho cơ thể.
 • Giảm căng thẳng, kích thích sự sáng tạo: Cây xanh giúp con người kiểm soát được cảm xúc và cảm thấy cân bằng hơn. Không khí mát mẻ sẽ khiến con người cảm thấy thoải mái và có xu hướng suy nghĩ tích cực. Từ đó kích thích được sự sáng tạo, phát triển được nhiều ý tưởng mới.
 • Nâng cao khả năng tập trung làm việc: một không gian làm việc hòa mình vào thiên nhiên sẽ làm cho con người tập trung và hoàn thành tốt công việc.

Lợi ích từ văn phòng xanh đối với doanh nghiệp

thiet-ke-van-phong-xanh1
thiết kế văn phòng xanh
 • Tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng: việc thiết kế văn phòng xanh sẽ sử dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên, làm giảm mức tiêu thụ điện năng và hệ thống chiếu sáng.
 • Giúp doanh nghiệp phát triển tốt: Trong điều kiện làm việc trong môi trường nhiều cây xanh, nhân viên sẽ tăng hiệu suất làm việc lên đến 15%, là điều kiện cần để giúp doanh nghiệp phát triển nhanh hơn.
 • Góp phần làm tăng ý thức bảo vệ môi trường: Cây cối trong phòng cần được chăm sóc để được tươi tốt, mỗi nhân viên chăm sóc một cây xanh là một thành công của doanh nghiệp khi tác động trực tiếp tới ý thức bảo vệ môi trường ngay trong phòng làm việc.
 • Giúp doanh nghiệp có được thiện cảm từ công ty đối tác: vì ý thức bảo vệ môi trường, từ đó sẽ tạo được niềm tin và thúc đẩy tiến trình làm việc.

Nhược điểm của thiết kế văn phòng xanh

Tốn thời gian và không gian để thiết kế

Mỗi diện tích văn phòng khác nhau cần có một thiết kế riêng sao cho phù hợp. Đặc biệt với thiết kế văn phòng xanh nên được thiết kế từ không gian mở, vậy nên sẽ cần một không gian rộng, có nhiều cửa sổ và ánh sáng.

Chi phí ban đầu cao

Để thiết kế và thi công nội thất văn phòng không gian xanh, chi phí ban đầu bỏ ra có thể cao hơn các thiết kế khác. Nhưng nếu nhìn lại những lợi ích về chi phí được cắt giảm đáng kể trong tương lai thì văn phòng xanh vẫn xứng đáng để được các doanh nghiệp đầu tư.

Tốn chi phí và thời gian chăm sóc cây

Để có một thiết kế văn phòng xanh vừa có lợi vừa thẩm mỹ thì cũng cần phải chi phí duy trì:

 • Hệ thống tưới nước cho cây: Cây xanh phải được tưới nước 1 – 2 ngày một lần vào sáng sớm hoặc chiều muộn.
 • Thời gian chăm sóc: Cần có người tỉa cây cảnh thường xuyên để tạo hình thẩm mỹ, tránh việc cành lá mọc tua rua làm vướng không gian làm việc.
 • Chi phí xua đuổi côn trùng: thường cây xanh cũng tập trung nhiều muỗi và côn trùng. Nên phun thuốc theo định kỳ để giảm bớt tình trạng này.

Đây là những gì mà LE VIN muốn chia sẻ cho bạn nắm rõ được những ưu nhược điểm cơ bản của thiết kế văn phòng xanh. Một hành động nhỏ sẽ không làm nên sự khác biệt, nhưng nhiều hành động nhỏ sẽ làm nên một kỳ tích. Hãy cùng LE VIN “nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo”.

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng LE VIN Decor

 • LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt
 • Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
 • LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp
 • LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất
logo-levin
 • Địa chỉ: LEVIN BUILDING Đường DD5, Khu DC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
 • Hotline: 0909694047
 • Email: info@levindecor.com

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor