Image Alt

Thiết kế văn phòng: Làm thế nào để thiết kế một văn phòng mà cả nhóm sẽ yêu thích

thiet-ke-van-phong

Thiết kế văn phòng: Làm thế nào để thiết kế một văn phòng mà cả nhóm sẽ yêu thích

Hãy hỏi 10 người điều gì làm cho một thiết kế văn phòng trở nên tuyệt vời và bạn sẽ nhận được 10 câu trả lời khác nhau. Đúng vậy, một văn phòng phải có sàn, trần và bốn bức tường… Nhưng sau đó, thực sự không có giới hạn cho cách bạn trang trí không gian.


Điều đó nói rằng, một số thiết kế văn phòng tốt hơn những thiết kế khác. Và không chỉ tốt hơn về mặt thẩm mỹ, mà còn tốt hơn về việc có ảnh hưởng sâu sắc đến sự sáng tạo và năng suất của doanh nghiệp bạn.


Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thiết kế một văn phòng mà cả công ty của bạn sẽ yêu thích? Các chuyên gia không gian làm việc tại Le Vin Decor cung cấp cho bạn 10 ý tưởng thiết kế văn phòng để biến mọi căn phòng – lớn hay nhỏ – tốt nhất có thể.

khong-gian-van-phong

Sử dụng thiết kế văn phòng để tạo bầu không khí phù hợp

Tạo ra bầu không khí phù hợp là một phần quan trọng trong thiết kế văn phòng. Một văn phòng được thiết kế tốt và giọng điệu mà nó giao tiếp có thể ảnh hưởng đến hiệu quả, năng suất, tinh thần và thái độ tổng thể của nhóm bạn. Văn phòng được thiết kế đẹp đó cũng là một cách giao tiếp của doanh nghiệp cho khách hàng của bạn.


Một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, có tổ chức, đẹp mắt sẽ thúc đẩy sự tự tin và nói lên thành công cho những ai trải nghiệm nó. Điều đó nói lên rằng, điều quan trọng là phải hiểu rằng những gì hiệu quả cho một doanh nghiệp có thể không hiệu quả cho một doanh nghiệp khác. Tất cả phụ thuộc vào giai điệu, hình ảnh và tổng thể thương hiệu bạn đang cố gắng tạo.


Bạn muốn truyền tải sự tinh tế và chuyên nghiệp? Đi với màu tối, phong phú kết hợp với các đường thẳng, sạch sẽ. Bạn có muốn truyền tải một cảm giác vui vẻ và sáng tạo hơn không? Chọn màu sắc tươi sáng, hào nhoáng kết hợp với các hình in bận rộn và đường nét uốn lượn.


Phong cách nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Chỉ bạn mới có thể trả lời câu hỏi đó. Tuy nhiên, sự lựa chọn của bạn sau đó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn bố trí, trang trí và cung cấp không gian làm việc của mình.

van-phong-lam-viec

CHUẨN BỊ VÀ LẬP KẾ HOẠCH LÀ CHÌA KHÓA CHO MỘT THIẾT KẾ HOÀN MỸ

Trước khi quyết định thiết kế văn phòng bạn thích, hoặc giao diện mới “hợp thời trang” mà doanh nghiệp của bạn bạn đã chọn, hãy đầu tư một chút thời gian vào việc chuẩn bị và lập kế hoạch.
Xác định những gì hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn – có thể khác với những gì các doanh nghiệp khác đang làm – sẽ gặt hái được cổ tức trong những điều vô hình như năng suất, mức độ tương tác, sự tập trung và cải thiện năng động của nhóm.

Dưới đây là cách khám phá thiết kế văn phòng hoàn hảo cho nhóm 20 hoặc 200 người.

1) Quan sát Động lực của Nhóm của bạn

Cách tốt nhất để tìm thiết kế và bố trí văn phòng phù hợp với doanh nghiệp của bạn là quan sát sự năng động của đội nhóm bạn.
Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

  • Nhóm sử dụng không gian hiện tại của họ như thế nào?
  • Điểm nghẽn trong phân luồng không gian là do đâu?
  • Những trở ngại trong việc hợp tác là gì?
  • Những gì hoạt động trong thiết kế văn phòng hiện nay?

Đối với câu hỏi cuối cùng này, đừng ngại hỏi trực tiếp nhóm của bạn xem họ muốn gì trong không gian văn phòng. Họ là những người sử dụng nó hàng ngày và có thể sẽ có một số gợi ý hay về cách cải thiện thiết kế.

2) Thiết kế với văn hóa công ty trong tâm trí

thiet-ke-van-phong

Doanh nghiệp của bạn có văn hóa công ty độc đáo của riêng mình, khác với văn hóa công ty của mọi doanh nghiệp khác. Một thiết kế văn phòng hiệu quả sẽ nhận ra và tôn vinh những khác biệt đặc biệt này theo cách mà tất cả là của riêng bạn.


Những đặc điểm xác định này mang lại cá tính kinh doanh của bạn và giúp thu hút – và giữ chân – khách hàng, nhà cung cấp, đối tác và những tài năng hàng đầu. Một thiết kế văn phòng củng cố văn hóa công ty của bạn thậm chí có thể nâng cao tinh thần đồng đội trong doanh nghiệp của bạn.


Để xác định văn hóa công ty của bạn, hãy ngồi xuống với nhóm của bạn và xác định – bằng lời nói và hình ảnh – tính cách bạn muốn doanh nghiệp của mình truyền tải. Sau đó thiết kế không gian văn phòng của bạn cho phù hợp.

3) Một kích thước không phù hợp với tất cả

thi-cong-van-phong

Mỗi doanh nghiệp đều khác nhau. Trên thực tế, mọi nhóm trong một doanh nghiệp đều khác nhau. Mỗi chức năng theo cách riêng của họ. Điều đó có nghĩa là cách tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả các thiết kế văn phòng không hoạt động trong hầu hết các trường hợp.


Ví dụ: một số nhóm làm việc tốt hơn khi họ có vài giờ yên tĩnh mỗi ngày. Khối hoặc không gian làm việc nửa riêng tư có thể phục vụ tốt cho bạn trong trường hợp này.
Tuy nhiên, các nhóm khác cần liên lạc thường xuyên để trả lời câu hỏi, đưa ra giải pháp và truy cập vào cơ sở kiến ​​thức chung. Cô lập những cá nhân này – ngay cả với những thứ cơ bản như tủ lạnh – sẽ làm gián đoạn động lực đó.


Vì vậy, những gì hiệu quả cho một doanh nghiệp hoặc một nhóm sẽ không hiệu quả cho một doanh nghiệp khác. Bạn phải xác định các biến số ảnh hưởng đến nhóm của bạn nhiều nhất.

4) Tái phân bổ không gian

Các mô hình thiết kế văn phòng trong quá khứ được phân bổ không gian dựa trên tiêu đề. Chủ tịch và phó chủ tịch của công ty có văn phòng lớn nhất. Nhân viên kinh doanh cấp cao có văn phòng nhỏ hơn, quản lý nhưng văn phòng nhỏ hơn.


Và cứ thế xuống cấp bậc nhân viên, nó đã thuộc về những thành viên mới nhất của nhóm, những người có thể chỉ có không gian làm việc từ sáu đến tám mét vuông.


Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình hình đang thay đổi. Các doanh nghiệp đang nhận ra rằng sẽ hiệu quả hơn nếu phân bổ không gian dựa trên thời gian một người ở văn phòng chứ không phải chức danh của họ.


Trên thực tế, quản lý cấp trên có thể dành nhiều thời gian ở ngoài văn phòng hơn là vào trong, vì vậy không gian làm việc của họ bị lãng phí phần lớn thời gian trong ngày.

5) Suy nghĩ lại về các công nghệ thiết yếu

thiet-ke-khong-gian-lam-viec

Thiết kế văn phòng phù hợp với doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào sản phẩm công nghệ thiết yếu (máy tính, laptop,…) mà nhóm của bạn sử dụng thường xuyên.

Ví dụ, công nghệ có dây hạn chế sự di chuyển của nhân viên và giữ họ ở một chỗ trong hầu hết thời gian trong ngày. Mặt khác, công nghệ không dây cho phép nhân viên di chuyển từ nơi này đến nơi khác mà không bị hạn chế.


Mặc dù cuộc tranh luận giữa sử dụng thiết bị có dây và không dây là một trong những vấn đề lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt, nhưng các công nghệ khác cũng sẽ có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của bạn. Điều quan trọng là xác định các công nghệ thiết yếu ảnh hưởng đến nhóm của bạn.


Trong quá trình này, đừng ngại suy nghĩ lại cách doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng các công cụ cần thiết trong tương lai. Khi bạn lên kế hoạch cho một sự thay đổi như vậy, bạn đã làm cho việc thiết kế không gian làm việc hoàn hảo trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

6) Đặc tính hợp tác cao trong danh sách

don-vi-thiet-ke-van-phong-gia-re

Khi lập kế hoạch thiết kế văn phòng mới của bạn, hãy đặt tính cộng tác lên cao trong danh sách các yếu tố “phải có”. Hợp tác là mô hình mới trong kinh doanh – và vì lý do chính đáng: nó hoạt động.
Nhiều Tiểu thương và doanh nhân bắt đầu trong một căn phòng rộng mở, nơi mọi người có thể nói chuyện với những người khác. Với tư cách là những doanh nghiệp và khởi nghiệp phát triển, họ thường chuyển vào các văn phòng truyền thống hơn với tường và cửa và vách ngăn.


Trong quá trình này, họ đánh mất “chất” ban đầu đã tạo nên thành công của họ. Nhưng bạn có thể duy trì tiếng vang trong doanh nghiệp của mình bằng cách khuyến khích cộng tác thông qua thiết kế văn phòng của bạn.


Chúng ta sẽ thảo luận một số cách dễ dàng để thực hiện điều đó trong phần 10 Mẹo Để có Thiết kế Văn phòng Truyền cảm hứng bên dưới.

7) Thiết kế văn phòng của bạn dựa trên các hoạt động

le-tan

Khi bạn quan sát nhóm của mình, hãy ghi lại những hoạt động chính mà họ thực hiện mỗi ngày.


Ví dụ: họ có thể kiểm tra email và thư thoại điều đầu tiên khi họ đến (thường được gọi là “chạm xuống”). Từ đó, họ chuyển sang một cuộc họp toàn đội. Sau đó, họ có thể chia thành các nhóm nhỏ hơn để làm việc trong một dự án và cuối cùng, hoạt động solo một thời gian trước khi nghỉ trưa.


Sử dụng các hoạt động chính này – chạm xuống, họp nhóm, hoạt động nhóm nhỏ và làm việc một mình – để thiết kế không gian văn phòng đáp ứng các nhu cầu riêng của nhóm của bạn.


Như bạn sẽ thấy trong phần tiếp theo, có rất nhiều cách để biến khu vực làm việc nhỏ nhất trở nên linh hoạt hơn để nhóm của bạn có thể điều chỉnh không gian cho phù hợp với các hoạt động hiện tại của họ.

10 MẸO ĐỂ CÓ MỘT THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐẦY CẢM HỨNG

1) Cung cấp nhiều tùy chọn chỗ ngồi làm việc

van-phong-gia-re

Khi xem xét thiết kế văn phòng của bạn, hãy lên kế hoạch cho nhiều lựa chọn về chỗ ngồi và bàn làm việc. Ghế công thái học, ghế đẩu, trường kỷ, bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao, bàn cafe và bàn sinh hoạt chung (chỉ nêu một vài cái tên) đều là những lựa chọn tuyệt vời để đưa vào không gian làm việc của bạn.


Những lựa chọn này có vẻ không phải là một sự cân nhắc quan trọng, nhưng chúng là như vậy. Đặc biệt là hiện nay các chuyên gia y tế đã nhận ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe của việc ngồi trong thời gian dài hàng ngày.


Cho của bạn đội lựa chọn làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và họ sẽ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, sáng tạo hơn và năng suất hơn.

2) Che dấu sự lộn xộn của dây điện

thiet-ke-van-phong-tron-goi

Người lao động hiện đại dựa vào các thiết bị điện tử để hoàn thành công việc. Các dây cung cấp điện và sạc cho máy tính bảng, máy in, máy photocopy, máy tính xách tay, màn hình và điện thoại có thể lộn xộn nghiêm trọng không gian làm việc và cản trở năng suất.


Kết nối không dây là một trong những giải pháp tuyệt vời. Nhưng đối với những thiết bị chưa cắt dây, hãy tìm cách để giữ cho sự lộn xộn đó được ngăn nắp và tránh xa. Nếu có thể, hãy giấu dây trong tường, trên sàn hoặc dọc theo mặt sau của đồ nội thất.

3) Chọn ánh sáng tự nhiên

thi-cong-van-phong-gia-re

Đã qua rồi cái thời của đèn huỳnh quang trắng. Bây giờ chúng ta biết cơ chế hoạt động của cơ thể con người phản ứng tốt hơn ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên cải thiện tâm trạng của các thành viên trong nhóm của bạn và giúp họ tập trung và làm việc hiệu quả trong thời gian dài hơn.


Mặc dù không thể đặt cửa sổ ở mọi văn phòng, nhưng bạn có thể trang bị cho không gian làm việc của mình những ánh sáng có bước sóng nhẹ nhàng hơn. Khai thác sức mạnh của ánh sáng tự nhiên bằng cách tận dụng các tùy chọn chiếu sáng có sẵn trên thị trường ngày nay.


Các công nghệ mới cho phép ánh sáng văn phòng tự động thay đổi từ màu xanh lá cây và xanh lam mát hơn xảy ra vào buổi sáng sang màu vàng và đỏ ấm hơn xảy ra vào buổi chiều. Điều này cho phép bạn thay đổi nhiệt độ màu của đèn văn phòng để bắt chước những gì diễn ra ngoài trời.

4) Loại bỏ khoảng cách từ những bức tường

Khi chọn thiết kế văn phòng của bạn ngành kiến ​​​​trúc, hãy tránh xa những bức tường kiên cố từ sàn đến trần, hoặc thậm chí là những ngăn tủ nửa tường, bất cứ khi nào có thể. Thay vào đó, hãy chọn vách ngăn bằng kính – hoặc không có vách ngăn nào cả. Thiết kế văn phòng theo ý tưởng mở này thúc đẩy lực lượng lao động hợp tác và gắn bó.


Nếu bạn cần tạo không gian riêng tư hơn, hãy cân nhắc lắp đặt gạch kính mờ hoặc một số vật liệu mờ đục khác. Các tùy chọn như thế này cho phép có nhiều ánh sáng tự nhiên, xung quanh trong khi vẫn mang lại cho bạn sự riêng tư cần thiết.

5) Mang thiên nhiên bên ngoài vào

Những điểm nhấn tự nhiên như thực vật, sàn gỗ và bê tông lộ thiên, bàn làm việc bằng gỗ tái sinh và thép sơn là những cách đơn giản để mang không gian bên ngoài vào. Những cách chạm này có thêm lợi ích là làm cho các thành viên trong nhóm cảm thấy thoải mái hơn. Và khi họ cảm thấy thoải mái hơn, họ sẽ tập trung hơn, sáng tạo và tham gia hơn.


6) Truyền cảm hứng cho nhóm của bạn bằng màu sắc

Màu sắc buồn tẻ không có tác dụng gì để khuyến khích sự sáng tạo và làm việc chăm chỉ. Đó là lý do tại sao văn phòng hiện đại kiểu dáng kết hợp màu sắc sống động vào tường, nhà, trần và đồ nội thất.


Cho dù bạn đang tổ chức các khu vực khác nhau theo một bảng màu nhất định hay chỉ đơn giản là phân tán các mảng màu xung quanh văn phòng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các màu sắc tươi sáng khác nhau có thể thúc đẩy năng suất, sự sáng tạo nói riêng và hạnh phúc nói chung.

7) Thiết lập không gian làm việc đa chức năng

Các bảng lớn được tìm thấy trong các thư viện cũ thường được sử dụng làm không gian làm việc linh hoạt. Họ cho phép nhiều công việc khác nhau – từ viết đến nghiên cứu đến vẽ – được thực hiện một mình hoặc theo nhóm khi có nhu cầu.


Bạn có thể kết hợp ý tưởng không gian làm việc đa năng tương tự đó vào thiết kế văn phòng hiện đại của mình để thúc đẩy công việc cá nhân và cộng tác thuộc tất cả các loại hình khác nhau.


Bạn không còn phải dành không gian cho một nhiệm vụ cụ thể. Giờ đây, bạn có thể thiết kế không gian làm việc cho văn phòng của mình cho nhiều mục đích khác nhau – từ các hoạt động nhóm nhanh chóng đến các nhiệm vụ nghiên cứu chăm chỉ.

8) Trang trí với nhiều loại vật liệu và kết cấu

Chất liệu và kết cấu có thể có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng công việc của nhóm bạn. Ít ai muốn nhìn chằm chằm vào những món đồ nhựa trơn nhẵn, nhạt nhẽo cả ngày.


Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế văn phòng đang hướng đến việc sử dụng nhiều loại vật liệu – từ gỗ thô đến vải mềm đến thạch cao có kết cấu và hơn thế nữa – trong toàn bộ không gian làm việc. Những kết cấu này kích thích cảm giác năng suất và sức khỏe ở những người trải nghiệm chúng hàng ngày.

9) Thúc đẩy hợp tác với nội thất di động

Hợp tác là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp của bạn, có nghĩa là các lĩnh vực làm việc hợp tác cần thiết hơn bao giờ hết. Gặp gỡ cùng nhau và chia thành các nhóm nhỏ giữa các nguồn cảm hứng chảy. Nhưng việc tìm kiếm một không gian làm việc cho những nhóm nhỏ hơn đó có thể nhanh chóng giết chết sự rung cảm sáng tạo.


Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, hãy thiết lập các khu vực hợp tác của bạn với đồ nội thất mà bạn có thể dễ dàng di chuyển, cuộn lại, lồng vào nhau, gấp lại hoặc chia nhỏ hoàn toàn. Điều này mang lại cho nhân viên của bạn khả năng nhóm lại với nhau sau cuộc họp nhóm để giữ cho phiên động não tiếp tục diễn ra.

10) Cộng đồng nuôi dưỡng với khu vực tiếp khách

Mặc dù một máy trạm nhỏ vẫn là một phần quan trọng trong ngày làm việc của nhân viên, công nghệ không dây cho phép nhân viên mang công việc của họ đến những không gian khác nhau. Một khu vực tiếp khách được chỉ định cung cấp một bầu không khí thoải mái, thư giãn, nơi nhân viên có thể xây dựng cộng đồng, cộng tác và thư giãn trong khi tiếp tục làm việc với dự án hiện tại.


Nó cũng có lợi khi đặt khu vực tiếp khách gần – hoặc là một phần của – lối vào chính của văn phòng, nơi đặt bàn tiếp tân. Khi khách truy cập (có thể là khách hàng hoặc nhân viên tiềm năng) bước vào và xem tất cả hoạt động, họ sẽ ngay lập tức hiểu được doanh nghiệp của bạn nói về điều gì.

KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG LÝ TƯỞNG

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian làm việc có thể tăng năng suất của nhóm, hãy cân nhắc trở thành một thành viên của Le Vin Decor.

Tận dụng lợi thế của chúng tôi không gian làm việc chuyên nghiệp cùng nhà máy sản xuất nội thất phù hợp với mọi nhu cầu kinh doanh của bạn. Khi bạn làm việc cùng Le Vin Decor, bạn sẽ nhận được các thiết kế đặc biệt sẽ đưa tinh thần doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.


Ghé thăm văn phòng của Le Vin Decor hoặc nhà máy sản xuất nội thất của chúng tôi. Hoặc gọi 0909 694 047 cho chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về mọi thứ chúng tôi cung cấp.
Để tìm hiểu thêm về những lợi thế của không gian làm việc chung cho doanh nghiệp của bạn hãy truy cập levindecor.com hôm nay.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ & THI CÔNG VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TƯ VẤN – THIẾT KẾ – SẢN XUẤT – THI CÔNG – LẮP ĐẶT NỘI THẤT VĂN PHÒNG, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo”

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

  1. Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
  2. Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
  3. Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Sau khi điểm qua nội dung trong “Thiết kế văn phòng: Làm thế nào để thiết kế một văn phòng mà cả nhóm sẽ yêu thích” cùng Le Vin Decor bạn có thể hiểu được phần nào về điều cần biết trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

logo-levin

  • Địa chỉ: LEVIN BUILDING Đường DD5, Khu DC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
  • Hotline: 0909694047
  • Email: info@levindecor.com

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor