Image Alt

KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG SÁNG TẠO ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ?

KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG SÁNG TẠO ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ?

Một không gian văn phòng sáng tạo nằm ở một vị trí lý tưởng trong trung tâm thành phố, có tầm nhìn đẹp hướng ra công viên cây xanh là môi trường thích hợp cho sự sáng tạo của mỗi cá nhân.

Yếu tố đó chưa đủ để đảm bảo mang lại hiệu quả công việc, sự sáng tạo cho mỗi cá nhân trong công ty, việc văn phòng được bố trí, thiết kế và sắp xếp như thế nào ảnh hưởng rất nhiều đến sự sáng tạo.

khong-gian-van-phong-sang-tao
Không gian văn phòng sáng tạo

Không gian văn phòng sáng tạo và không gian mở

Văn phòng được bài trí với không gian làm việc hiện đại. Thiết kế mở được nhiều doanh nghiệp tiếp nhận với kỳ vọng vào sự sáng tạo và thuận lợi trong việc giao tiếp giữa các phòng ban với nhau.

Tính chất công việc khác nhau, giao tiếp và mức độ tập trung dành cho công việc cũng khác nhau. Nhân viên kỹ thuật muốn có không gian yên tĩnh, team sales phải giao tiếp nhiều với khách hàng và trao đổi công việc nhiều.

Dù sử dụng chiến lược văn phòng mở thì có những cái hại của nó, nhưng ít nhất trong doanh nghiệp cũng nên bố trí khu vực làm việc cá nhân cho nhân viên. Nó hiệu quả cho các nhân viên cần sự yên tĩnh, tập trung suy nghĩ, thực hiện một vài công việc cá nhân.

Bạn có thể khắc phục bằng cách, chia không gian văn phòng ra thành các khu vực khác nhau, thay vì việc để lẫn lộn các phòng ban trong cùng một không gian. Như vậy có lẽ giải quyết được câu chuyện vừa đóng vừa mở.

>>Xem thêm: 20 Ý TƯỞNG DECOR VĂN PHÒNG SÁNG TẠO MỚI NHẤT

Không gian làm việc kích thích sự sáng tạo

van-phong-misa
Văn phòng MISA

Thiết kế nội thất văn phòng không gian sáng tạo không có nghĩa là phải thêm thắt các chi tiết rườm rà hay quá phức tạp, trừu tượng. Để nuôi dưỡng và kích thích trí sáng tạo phát triển, truyền cảm hứng và mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên, có 3 yếu tố cần được chú trọng là: màu sắc, cao độ và ánh sáng.

Màu sắc: Chúng ta thường ấn tượng với hình ảnh, màu sắc nhiều hơn là các chữ viết hay họa tiết. Chính vì vậy, lựa chọn màu sắc thích hợp có thể giúp cải thiện rõ rệt khả năng sáng tạo cho nhân viên.

 • Màu đỏ: kích thích sự hứng thú và phấn khởi, tràn đầy năng lượng
 • Màu cam: tạo nên cảm hứng và sự sáng tạo. Giúp nhân viên của bạn dễ dàng nảy sinh những ý tưởng mới.
 • Màu xanh: đem lại sự thanh thản và yên bình. Đưa đến cảm giác thoải mái cho nhân viên để họ tự do, thỏa thích sáng tạo.
 • Màu trắng: là màu của sự đơn giản và tập trung tối đa. Nhờ đó, tăng năng suất làm việc và tạo không gian để nhân viên suy nghĩ về các sáng kiến của mình.

Ánh sáng: Nếu ánh sáng quá tối hoặc quá chói sẽ khiến nhân viên bị nhức mỏi mắt, dẫn đến mất tập trung khi làm việc. Vì vậy, hãy đảm bảo không gian văn phòng luôn được cung cấp một lượng ánh sáng hài hòa. Điều này sẽ giúp điều tiết thị giác và giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc.


Độ cao trần nhà: Các văn phòng hiện nay thường có trần nhà khá thấp. Thế nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách bố trí nội thất hay thiết kế không gian để tăng thêm cao độ trần nhà, văn phòng của bạn sẽ lập tức được mở rộng và đủ chỗ để trí tưởng tượng cho nhân viên bay cao, bay xa.

Có nên đầu tư một không gian văn phòng sáng tạo

Đầu tư một văn phòng sáng tạo là sự đầu tư không bao giờ lỗ, bởi văn phòng sáng tạo không chỉ mang đến cảm hứng sáng tạo bất tận cho người sử dụng, giúp nhân viên cảm thấy yêu thích và gắn bó với công việc của mình.

Đầu tư không gian văn phòng cũng chính là sự đầu tư bền vững vào khối tài sản của doanh nghiệp mà lợi ích mang lại thì vô cùng lớn. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp cần thiết kế một không gian văn phòng riêng biệt.

Với mong muốn mang lại không gian làm việc tốt nhất dành cho công ty, doanh nghiệp. LE VIN Decor đang không ngừng nổ lực để ngày càng hoàn thiện hơn, phát triển hơn mang lại những không gian văn phòng sáng tạo tốt nhất đến với các doanh nghiệp.

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng LE VIN Decor:

 • LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt
 • Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
 • LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp
 • LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất
logo-levin
 • Địa chỉ: LEVIN BUILDING Đường DD5, Khu DC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
 • Hotline: 0909694047
 • Email: info@levindecor.com

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor