Image Alt

Công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ứng dụng tháp Maslow

thap-maslow-cho-cong-ty-thiet-ke-noi-that-van-phong

Công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ứng dụng tháp Maslow

[vc_row][vc_column][vc_column_text][/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Tháp Maslow ứng dụng cho công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Để nói về những tiêu chí trong nội thất văn phòng, chúng ta có hàng nghìn ý kiến khác nhau. Và ở đó còn có hàng triệu quan điểm của mỗi khách hàng. Làm sao một công ty thiết kế nội thất văn phòng có thể phân loại các ý kiến khách hàng ra làm những tiêu chuẩn. Cũng như từ đó soạn cho Chuyên viên tư vấn thiết kế mình một bộ từ điển để nắm bắt tâm lý khách hàng của mình. LE VIN Decor sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng kết hợp tháp Maslow nhằm thực hiện hóa các yêu cầu của khách hàng.[/vc_column_text][vc_column_text]

1. Tầng thứ nhất cho công ty thiết kế nội thất văn phòng: Các nhu cầu căn bản nhất thuộc thể thức vật lý (physiological)

Nhu cầu “thể lý”  là một khái niệm nguồn để giải thích và nuôi dưỡng nền tảng của các động lực khác. Khái niệm tháp maslow này nói lên cho các điều cơ bản phổ quát nhất của con người. Trong đó bao gồm: ăn, ngủ, thở, … và một số khác liên quan đến tình dục.

1.1 Vị trí doanh nghiệp

điều cơ bản nhất mà một công ty cần tập chung nhất đó chính là nhân sự của mình. Việc đảm bảo các yếu tố ăn uống, nghỉ ngơi của nhân viên là điều các doanh nghiệp cần lưu tâm đến.

Nếu những nhu cầu này không được đáp ứng, nó sẽ dẫn đến sự gia tăng sự bất mãn. Có thể trong một cá nhân hoặc nhóm tổ chức nào đó, ảnh hưởng đến tâm lý nhân sự. Từ đó giảm khả năng tập chung công việc, hạ thấp hiêu quả năng suất.

Không gian phòng thông thoáng và mở rộng hoặc cũng có thể tách biệt khỏi khu làm việc để tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên. 

1.2 Vị trí công ty thiết kế nội thất văn phòng

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, phải nói đến phòng Pantry ( có thể là phòng ăn, nhà bếp,…). Phòng Pantry để đáp ứng nhu cầu ăn uống của nhân viên.

Có thể không phải quá cầu kỳ hoặc diện tích phòng lớn, tuy nhiên phòng pantry nên có những vật dụng như: bàn ăn, ghế ăn, kệ để đồ ăn, tủ đựng đồ, …[/vc_column_text][vc_single_image image=”7041″ img_size=”large” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp còn thiết kế riêng cho nhân sự mình phòng nghỉ ngơi. Đó có thể là một khu vực ghế nằm hoặc 1 phòng riêng biệt các giường nằm. Ở nhà thiết kế chuyên nghiệp, cần hỏi kĩ nhu cầu của khách hàng để đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất dựa trên tháp maslow.

Tham khảo thêm: 4 lợi ích của văn phòng Pantry trong thiết kế nội thất văn phòng 

Bên cạnh đó trong vấn đề thi công dự án văn phòng, phải lưu ý các yếu tố khác như nhà vệ sinh, chỗ nghỉ ngơi, … . Công ty thi công nội thất văn phòng phải đảm bảo giải quyết được các nhu cầu đơn giản nhất.

Ngoài ra nên kiểm tra kỹ càng vật tư, tránh trường hợp hư hỏng và sai cấu trúc.[/vc_column_text][vc_single_image image=”7043″ img_size=”large” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]

1.3 Câu hỏi cho chuyên viên tư vấn

Câu hỏi chuyên viên tư vấn thiết kế đặt cho khách hàng ở nhu cầu tháp Maslow tầng 1:

– Khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế xây dựng/thiết kế phòng Pantry?

– Các yếu tố cần thiết thuận tiện cho vị trí WC?

– Khách hàng doanh nghiệp có cần chỗ nghỉ ngơi cho nhân viên giờ nghỉ trưa/tăng ca?

[/vc_column_text][vc_column_text]

2. Tầng thứ hai cho công ty thiết kế nội thất văn phòng: Nhu cầu an toàn (safety) 

Một khi tầng một tháp Maslow được thỏa mãn, nhu cầu an toàn của họ được ưu tiên và chi phối hành vi. Nhu cầu an toàn và an ninh là việc giữ cho chúng ta an toàn, khỏi bị tổn hại.

Chúng bao gồm nơi trú ẩn, an ninh công việc, sức khỏe và môi trường an toàn. Nếu một người không cảm thấy an toàn trong môi trường của họ. Họ sẽ cố gắng tìm sự an toàn trước khi họ cố gắng đáp ứng bất kỳ mức sống nào cao hơn. Tuy nhiên nhu cầu an toàn không quan trọng bằng nhu cầu sinh lý cơ bản ở tầng 1.

2.1 Vị trí doanh nghiệp

Phải cần lưu ý các vấn đề về nhu cầu an toàn của nhân sự. Để đảm bảo nhân sự cảm thấy được an tâm khi làm việc. Không sợ hoặc cảm thấy thiếu an toàn trong công ty mình làm.[/vc_column_text][vc_single_image image=”7042″ img_size=”large” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]Ở đây, có rất nhiều yếu tố tác động đến như:

– Môi trường làm việc văn phòng

– Ô nhiễm tiếng ồn, ánh sáng, không khí trong văn phòng

– Ô nhiễm rác thải trong văn phòng, …

Các vấn đề ô nhiểm cần doanh nghiệp chú trọng đến để không ảnh hưởng tới tâm lý nhân sự công ty. Vấn đề ô nhiễm tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước được cho sức khỏe.

2.2 Vị trí công ty thiết kế nội thất văn phòng

ở vị trí công ty thiết kế nội thất văn phòng, cần tập chung về không gian văn phòng phù hợp. Đặt biệt phải phù hợp với mô hình của công ty. Bên cạnh đó, cách khắc phục các loại ô nhiễm trong văn phòng:

– Ô nhiễm ánh sáng: Đảm bảo các yếu tố gương chống ô nhiễm tia UV, khuất xạ tầm nhìn. Sử dụng ánh sáng tự nhiên để giảm tối đa điện năng. Lắp đặt các pin mặt trời trong công ty.

– Ô nhiễm tiếng ồn: Lắp đặt các vách ngăn 2 lớp kính để tối thiểu tiếng xe bên ngoài. Xử lý chất ồn từ các máy in bằng cách chia khu vực, ngăn vách. Các phòng họp và phòng tương tác nên phân chia theo khu vực phù hợp.

– Ô nhiễm rác thải văn phòng: Khu vực rác thải phải tránh xa khu vực làm việc để đảm bảo mùi không đến chỗ làm việc.[/vc_column_text][vc_single_image image=”7035″ img_size=”large” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]Vấn đề ô nhiễm không trí do rác thải văn phòng là điều doanh nghiệp luôn gặp phải.

Ngoài ra, môi trường văn phòng mà công ty hướng đến cũng nên được đề cao. Văn phòng mở phù hợp tương tác nhanh chóng, văn phòng đóng phù hợp cho sự an toàn trong mùa dịch. Phòng họp mở cần có không gian thân thiện để nhân viên bàn luận các vấn đề công việc.

Các doanh nghiệp có thể tham thảo thêm phong cách thiết kế văn phòng High-Tech và một số phong cách khác tại LEVIN Decor – công ty thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam.

2.3 Câu hỏi cho chuyên viên tư vấn

Câu hỏi chuyên viên tư vấn thiết kế đặt cho khách hàng ở nhu cầu tháp Maslow tầng 2:

– Nhu cầu của khách hàng cho vấn đề về xử lý ô nhiễm trong văn phòng?

– Loại văn phòng doanh nghiệp muốn thiết kế cho từng vị trí phòng ban và doanh nghiệp?

– Doanh nghiệp có cần xây dựng chuẩn theo chứng chỉ LEED, LOTUS không?

3. Tầng thứ ba cho công ty thiết kế nội thất văn phòng: Nhu cầu được giao lưu tình cảm và được trực thuộc (love/belonging) 

Sau khi đã được đáp ứng nhu cầu sinh lý và an toàn. Mức độ thứ ba của tháp Maslow là nhu cầu của con người. Nó nằm giữa các cá nhân bao gồm các cảm giác cần thuộc về.

Nhu cầu này đặc biệt phát triển mạnh mẽ trong tiềm thức mỗi cá thể. Ở các cá nhân nhân sự nếu xẩy ra các yếu tố không tốt. Về mặt tinh thần sẽ làm giảm

3.1 Vị trí doanh nghiệp

hãy tập chung xây dựng bộ máy nhân sự với cộng đồng nhân viên thân thiện . Từ đó tạo điều kiện để nhân viên có thể gắn kết lại với nhau.

Sự gắn kết sẽ hình thành nên tình cảm giữa các nhân viên. Họ xem nhau như là bạn bè, tình thân của mình. Và hơn bao giờ hết họ còn xem công ty như là ngôi nhà thứ hai của mình.[/vc_column_text][vc_single_image image=”7039″ img_size=”large” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]Từ đó nếu nhân sự có cảm giác thân thuộc với các đồng nghiệp, công ty sẽ tạo động lực cho nhân sự làm việc năng suất – hiệu quả.

3.2 Vị trí công ty thiết kế nội thất văn phòng

chúng ta không thể trực tiếp tạo cảm giác gắn kết cho nhân viên của khách hàng doanh nghiệp, tuy nhiên có thể tạo môi trường để giúp cho nhân viên cảm thấy : “đây là ngôi nhà thứ hai của mình”. Sự thoải mái đến từ:

– Vị trí bố cục sắp xếp không gian văn phòng phù hợp

– Thiết kế văn phòng với các phòng giải trí cho nhân sự (phòng chiếu phim, phòng đọc sách, …)

– Tạo dựng vị trí bàn ghế phù hợp để nhân sự tương tác dễ dàng nhất.

– Bàn ghế chất liệu tốt, êm ải tăng độ trải nghiệm của nhân sự tọa cảm giác thoải mái.

3.3 Câu hỏi cho chuyên viên tư vấn

Câu hỏi chuyên viên tư vấn thiết kế đặt cho khách hàng ở nhu cầu tháp Maslow tầng 3:

– Doanh nghiệp cần xây dựng bố cục văn phòng như thế nào?

– Có cần những phòng như nào để tạo cảm giác thân thiện giữa các nhân sự?

– Chất liệu bàn ghế phù hợp cho nhân sự tạo cảm giác thoải mái nhất?                                                                                          

 

4. Tầng thứ tư cho công ty thiết kế nội thất văn phòng: Nhu cầu được quý trọng, kính mến (esteem) 

Hầu hết mọi người đều có nhu cầu tự tôn và lòng tự trọng ổn định. Maslow lưu ý hai phiên bản về nhu cầu quý trọng: phiên bản “thấp hơn” và phiên bản “cao hơn”.

Phiên bản “thấp hơn” của lòng tự trọng là nhu cầu tôn trọng người khác, và có thể bao gồm nhu cầu về địa vị, sự công nhận, danh tiếng, uy tín và sự chú ý.

Phiên bản “cao hơn” thể hiện là nhu cầu tự trọng và có thể bao gồm nhu cầu về sức mạnh, năng lực, làm chủ, tự tin, độc lập và tự do. hệ thống này phân cấp có liên quan với nhau chứ không tách rời nhau.[/vc_column_text][vc_single_image image=”7033″ img_size=”large” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]Điều này có nghĩa là lòng tự trọng và các cấp độ tiếp theo không được tách biệt nghiêm ngặt; thay vào đó, các cấp có liên quan chặt chẽ.

Nhu cầu về lòng tự trọng là nhu cầu bản ngã hoặc nhu cầu địa vị. Mọi người phát triển mối quan tâm với việc nhận được sự công nhận, địa vị, tầm quan trọng và sự tôn trọng từ người khác.

4.1 Vị trí doanh nghiệp

mục tiêu cao cả là mang sứ mệnh và tầm nhìn của công ty đến với toàn bộ nhân sự cấp dưới. Từ đó đưa ra bên ngoài để nâng cao sự tin tưởng của các đối tác khách hàng doanh nghiệp.

Việc mang đến sứ mệnh cho mỗi cá nhân nhân sự nhằm thúc đẩy sự tôn trọng, kính mến giữa cá nhân nhân sự đến với tổ chức doanh nghiệp mình đang làm. Tăng nhận thức và thúc đẩy tinh thần – sự cống hiến hết mình của nhân viên đối với công ty.

Bên cạnh đó, khi khách hàng nhìn vào thấy nhân sự có sự tôn trọng với doanh nghiệp, công ty thì chính khách hàng sẽ tin tưởng vào những giá trị cũng như sứ mệnh mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng.

4.2 Vị trí công ty thiết kế nội thất văn phòng

nội thất hàng đầu Việt Nam như LEVIN Decor, chúng tôi tập chung vào giá trị mà doanh nghiệp cần có để tạo nên cảm giác tôn trọng. Không chỉ đến từ nhân viên và phát triển các giá trị đến với khách hàng của doanh nghiệp. Giá trị vô hình cũng như hữu hình ở đây sẽ bao gồm các yếu tố:

Phòng truyền thống: giá trị lịch sử lâu đời của doanh nghiệp sẽ nói lên giá trị của doanh nghiệp đó. Những doanh nghiệp chục năm 

Phòng tương tác: Nơi tương tác giữa các nhân sự với nhau trong công ty. Đó có thể là một phòng tích hợp giữa phòng chiếu phim, phòng trưng bày, … .Để khơi dậy những giá trị hữu hình vốn có của doanh nghiệp.[/vc_column_text][vc_single_image image=”7002″ img_size=”large” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]

4.3 Câu hỏi cho chuyên viên tư vấn

Câu hỏi chuyên viên tư vấn thiết kế đặt cho khách hàng ở nhu cầu tháp Maslow tầng 4:

–  Khách hàng có xây dựng phòng truyền thống hay không?

– Khách hàng có cần xây dựng phòng tương tác cho doanh nghiệp không?

– Có cần xây dựng các phòng riêng biệt cho các cấp vị trí Trung và Cao trong doanh nghiệp không?

5. Tầng thứ năm cho công ty thiết kế nội thất văn phòng: Nhu cầu về tự thể hiện bản thân cường độ cao (self – actualization) 

“What a man can be, he must be”, lời trích dẫn này là cơ sở cho nhu cầu nhận thức về tự thể hiện bản thân. Cấp độ nhu cầu này đề cập đến việc nhận ra năng lực đầy đủ của một người.

Maslow giải thích câu trên như là mong ước có thể làm được tất cả những gì mà người đó có khả năng, để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đại diện tiêu biểu cho doanh nghiệp thỏa được tầng 5 tháp Maslow là Vingroup – Phạm Nhật Vượng.[/vc_column_text][vc_single_image image=”7034″ img_size=”large” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]Mỗi cá nhân nhận thức hoặc chú ý đến nhu cầu này thì khác biệt nhau.Tự thể hiện được mô tả như là hệ thống dựa trên giá trị khi thảo luận về vai trò tạo nên động lực.

Tự thể hiện được hiểu như là mục tiêu – một động lực rõ ràng, và những nấc nhu cầu trước đó chẳng qua chính là từng bước một để đạt được đỉnh cao nhất – tự thể hiện.

Các cá nhân có động lực để theo đuổi mục tiêu này tìm kiếm và hiểu nhu cầu, mối quan hệ và ý thức về bản thân của họ được thể hiện như thế nào thông qua hành vi của họ.

5.1 Vị trí doanh nghiệp

tầng thứ 5 là điều quan trọng nhất mà doanh nghiệp hướng tới. Từ tầng 1 tới tầng 4 là những điều cơ bản để thúc đẩy cũng cố tầng 5: “được công nhận”. Khi công ty đạt được những giá trị cơ bản, sự công nhận sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Giá trị danh vọng cao nhất của doanh nghiệp là sẽ được mọi người công nhận. Từ nhân viên, khách hàng hoặc thậm chí là đối thủ cạnh tranh của mình. Công nhận về thương hiệu tốt, công nhận về giá trị tác động trực tiếp đến khách hàng.[/vc_column_text][vc_single_image image=”7003″ img_size=”large” add_caption=”yes” alignment=”center”][vc_column_text]Ngoài ra mọi người còn công nhận giá trị doanh nghiệp đem lại cho xã hội.Ở đây, giá trị “được công nhận” phụ thuộc nhiều vào thương hiệu doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp đã được công nhận, sẽ là một bổn phận và trách nhiệm cao. Doanh nghiệp phải duy trì hình ảnh một cách tối đa nhất.

Tránh các trường hợp làm mất đi niềm tin thương hiệu ở bên trong nhân sự và khách hàng.

Bên cạnh đó, người đọc có thể tìm hiểu thêm 4 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam . Xem cách họ thiết kế nội thất văn phòng cho các doanh nghiệp lớn như thế nào.

5.2 Vị trí công ty thiết kế nội thất văn phòng

cần tập chung vào giá trị thương hiệu của doanh nghiệp để từ đó đưa ra được những phương hướng tốt nhất trong thiết kế. Thiết kế phải vượt bật,  nói lên đẳng cấp của thương hiệu trong lĩnh vực của doanh nghiệp.

Nếu như công ty thiết kế nội thất còn có thể đưa thiết kế cho công ty doanh nghiệp trở nên có tên tuổi. Sẽ làm đáng giá của doanh nghiệp tốt lên cũng như đẩy mạnh tên tuổi của công ty thiết kế.

5.3 Câu hỏi cho chuyên viên tư vấn

Câu hỏi chuyên viên tư vấn thiết kế đặt cho khách hàng ở nhu cầu tháp Maslow tầng 5:

– Các giá trị thương hiệu doanh nghiệp muốn đưa vào trong thiết kế?

– Doanh nghiệp muốn thiết kế – thi công văn phòng đạt những tiêu chuẩn cao cấp nào?

– Cần lưu ý những điều gì để nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo nhất?

Vậy chuyên viên tư vấn thiết kế cần những gì khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp? 

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu hơn về Tháp Maslow ứng dụng cho công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. “Mọi thứ trên đời này đều bắt đầu từ nhu cầu”. Hãy nghiên cứu thật kỹ lý thuyết này và áp dụng vào hoạt động của doanh nghiệp. Tóm tắt lại chỉ với vài lưu ý:
1. Tập chung vào đúng tầng nhu cầu của khách hàng dựa trên tháp Maslow.

2. Nắm bắt tâm lý của khách hàng, hiểu rõ vấn đề doanh nghiệp đang vướng phải.

3. Cho họ thấy được tầm quan trọng khi áp dụng tâm lý Maslow trong ứng dụng. Đặt biệt trong doanh nghiệp và khách hàng của doanh nghiệp.

4. Xây dựng thương hiệu dựa trên nguyên lý Maslow và thiết kế nội thất.

Mong rằng doanh nghiệp và các đọc giả thêm nhiều kiến thức và thông tin hữu ích qua bài đọc này.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor