biểu tượng may mắn
07
Th8

Mách bạn cách lựa chọn biểu tượng may mắn

Không chỉ lựa chọn hướng theo phong thủy mà người ta còn lựa chọn những biểu tượng hay đồ vật đem lại sự may mắn dành cho họ. Khi có những đồ vật mang lại may mắn cho bạn, bạn sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn đúng không nào. Vậy cách lựa chọn biểu tượng may mắn phù hợp và đẹp mắt. Cùng LE VIN Decor tìm hiểu nhé.

Những lưu ý nhỏ dành cho bạn khi chọn biểu tượng may mắn

Có rất nhiều cách cho chúng ta lựa chọn biểu tượng mang lại sự may mắn cho bạn. Có thể bạn lựa chọn theo cung, theo mệnh hay là theo phong thủy thậm chí đồ vật đó bạn thích luôn mang lại may mắn cho bạn cũng đã trở thành biểu tượng may mắn dành cho bạn.

Ngày nay, chúng ta không chỉ lựa chọn biểu tượng may mắn mang theo bên mình nữa mà chúng ta còn đặt ở nhà mình, phòng họp, phòng ngủ hay là bàn làm việc. Và mỗi một biểu tượng may mắn điều có ý nghĩa riêng của chúng. Trước khi tìm hiểu những ý nghĩa của biểu tượng phong thủy may mắn thì trước tiên chúng ta cần nên hiểu biểu tượng phong thủy được đặt ở vị trí nào? và các lưu ý nho nhỏ khi lựa chọn biểu tượng may mắn sao cho đúng ý nghĩa mà bạn mong muốn.

Sau đây là những mẹo nhỏ cho bạn khi lựa chọn biểu tượng may mắn cho nhà ở

Ngày nay người ta chọn biểu tượng may mắn cho nhà ở gồm có nội thất có vị trí tán khí và nội thất vị trí tài khí. Vậy như thế nào là vị trí tán khí? vị trí tán khí là nơi khí không thể trụ lại được, còn đối với vị trí tài khí là vị trí ở góc được đối diện với cửa.

Khi xem xong phong thủy của một ngôi nhà người ta sẽ tìm ra đâu là vị trí tán khí và đâu là vị trí tài khí. Lúc này chủ nhân có thể trang trí một biểu tượng đem lại may mắn cho mình.

Xác định hướng đặt biểu tượng phong thủy đem lại nhiều may mắn và tài lộc

Để xác định được hướng đặt biểu tượng phong thủy đầu tiên người ta phải xác định được vị trí tài khí nằm ở đâu. Nếu vị trí tài khí nằm ở hướng đông nam hoặc là hướng đông như vậy ngũ hành của phương vị này là mộc. 

Vậy vật phẩm được trang trí thuộc hành thủy hoặc hành mộc ví dụ những biểu tượng liên quan để nước. Bởi vì các chuyên gia phong thủy cho rằng thích hành thủy tương sinh để mộc có thể thăng tiến mang về lộc lá cho gia chủ. Bạn cần xác định đúng vị trí trước khi đặt biểu tượng để mang lại nhiều may mắn hơn

Còn vị trí tài khí ở hướng nam tức là hành hỏa, vì vậy những vật phẩm liên quan đến mộc sẽ giúp hỏa vượng. Do vậy các biểu tượng cát tường thuộc hành mộc đều tương sinh cho hỏa, vật phẩm cát tường đó có thể là đèn chiếu sáng để trang trí nội thất,…

Vị trí tài khí của nhà bạn thuộc hướng đông bắc hoặc hướng tây nam nghĩa là thuộc hành thổ. Vì vậy những biểu tượng liên quan đến hỏa sẽ giúp thổ vượng. Những biểu tượng cát tường mang lại may mắn cho hành thổ gồm các linh vật như sư tử, kỳ lân,..

Vị trí tài khí thuộc hướng tây bắc hoặc hướng tây sẽ thuộc hành kim. Ở hướng này thì thổ sẽ giúp kim thịnh vượng. Do vậy các vật phẩm hành thổ hay hành kim thì đều giúp kim vượng. Những biểu tượng phong thủy giúp kim vượng đó là vàng, bạc, đồng, hay các vật treo tường bằng kim loại

Nhà bạn có vị trí tài khí thuộc hướng bắc tức thuộc hành thủy, vì vậy kim sẽ tương sinh với thủy để giúp thủy vượng. Do vậy các vật phẩm phong thủy thuộc hành kim hay hành thủy thì đề giúp thủy vượng. Những biểu tượng phong thủy mang lại may mắn cho hành thủy đó là chậu nước, chậu hoa hay những gì có liên quan đến nước. 

Tóm lại, trước khi bạn muốn đặt biểu tượng may mắn vào trong nhà thì điều đầu tiên bạn cần xác định đó là vị trí tài khí đang ở hướng nào. Rồi từ đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn vật phẩm phong thủy đem lại may mắn cho bạn. 

Gợi ý nhỏ cho bạn một số vật phẩm đem lại sự may mắn cho bạn

Vật phẩm phong thủy đem lại lộc phát và may mắn cho bạn

Đầu tiên chúng ta phải kể đến tỳ hưu và thiềm thừ đây là 2 linh vật đứng đầu về khả năng chiêu tài khí, đem lại sự thịnh vượng cũng như may mắn trong con đường kinh doanh của bạn. Các nhà buôn bán hay kinh doanh thường có 2 linh vật này để mang lại sự lộc phát. 

Ngoài 2 linh vật chúng ta còn phải nói đến “cá chép hóa rồng”. Cá chép hóa rồng cũng là linh vật không thể thiếu trong nhà có người buôn bán. Truyền thuyết có kể lại rằng. Vào một năm nọ hạn hán quá nhiều phá hoại mùa mang của bà con mà số lượng rồng ít quá không đủ để làm mưa. Vì vậy nhà vua đã tổ chức cuộc “thi rồng” nếu con vật nào trải qua được 3 kì và mỗi kỳ là một đợt sóng để có thể hóa rồng. Trong cuộc thi này cá chép chiến thắng vì vậy ngày nay người ta quan niệm rằng cá chép hóa rồng là linh đem lại sự may mắn tài lộc.


Thần tài là biểu tượng không thể thiếu trong gia đình kinh doanh buôn bán

Ngoài 2 biểu tượng vừa nói trên, còn một biểu tượng cũng khá là quen thuộc với mọi người trong kinh doanh đó là thần tài. Thần tài là thần thổ địa có lẽ nếu kinh doanh buôn bán bạn không thể thiếu biểu tượng may mắn đem đến tài lộc cho gia đình bạn.  

Biểu tượng phong thủy cầu công danh sự nghiệp và tình duyên

Để mang lại may mắn về công danh sự nghiệp cũng như tình duyên người ta còn trưng một số biểu tượng may mắn như hoa mẫu đơn, gậy như ý hay là quả cầu phong thủy. 

  • Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn thể hiện sự giàu sang phú quý được thể hiện trong các câu chúc tụng. Người không chỉ muốn thêm người mà còn muốn thêm của cải vật chất. Vì vậy những người thích chơi hoa, yêu hoa thường dùng hoa để trang trí. Đó không chỉ vật trang trí đơn thuần nó còn đem lại sự giàu sang phú quý.

Hoa mẫu đơn mang nhiều ý nghĩa và may mắn
  • Gậy như ý và quả cầu phong thủy: đều mang lại sự may mắn và trí tuệ. Người ta cho rằng quả cầu phong thủy tượng trưng cho trí thông minh, công danh, tài lộc đỗ đạt. Ý nghĩa của gậy như ý cầu được ước thấy, mọi chuyện mong muốn được như ý. Trong tâm linh Phúc – Lộc – Thọ, trong tay ông Lộc đang cầm vương trượng, ý người ta nói đến cây gậy như ý còn mang tài lộc về nhà.

LE VIN Decor – địa chỉ uy tín lắp đặt nội thất giá rẻ

Bạn đang tìm địa chỉ uy tín và chất lượng chuyên cung cấp và lắp đặt nội thất giá rẻ ở thành phố Hồ Chí Minh. Bạn hãy đến ngay với LE VIN Decor chúng tôi, chúng tôi đáp ứng hết tất cả mọi tiêu chí bạn đưa ra và làm hài lòng bạn. 

Với tay nghề lâu năm dày dặn kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp chắc chắn Công ty TNHH Thiết kế – Trang trí nội thất LE VIN sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Với tiêu chí bền – đẹp – sang trọng – chi phí hợp lý là những tiêu chí mà công ty chúng tôi luôn hướng tới.

Cùng với đó là những máy móc hiện đại  nhất được nhập khẩu từ các nước Châu Âu. Đó cũng là tiêu chí lựa chọn sản phẩm của nhiều khách hàng hiện nay.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin cho quý vị và các bạn về biểu tượng may mắn. Và những “tip” nho nhỏ khi lựa chọn vị trí để biểu tượng may mắn cho hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin tìm hiểu đó đã giúp ích cho các bạn.