Image Alt

9 Xu hướng thiết kế bố cục văn phòng hiện đại 2021

9 Xu hướng thiết kế bố cục văn phòng hiện đại 2021

Vào năm 2021, việc thiết kế bố cục văn phòng hiện đại có tư duy tương lai không còn dễ dàng. Các phương thức kinh doanh và công nghệ đang thay đổi hàng ngày. Có thể khó lập kế hoạch cho tất cả những thay đổi sắp tới trong thập kỷ tới.

Hôm nay, chúng tôi đã quyết định chia sẻ một số thay đổi bố cục văn phòng hiện đại quan trọng nhất sẽ được chú trọng vào năm 2021. Nhiều xu hướng trong số này được thiết kế để phù hợp với nhiều phong cách làm việc và công nghệ khác nhau hoặc để thúc đẩy sức khỏe bất kể thay đổi công việc.

Một số xu hướng này, như phối màu đơn sắc, là xu hướng vi mô mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nếu thẩm mỹ phù hợp với công ty của bạn. Những xu hướng khác là những xu hướng vĩ mô được định hướng lâu dài mà mọi công ty sẽ làm tốt để bắt chước, chẳng hạn như chiếu sáng tự nhiên và phân chia không gian.

Khi bạn lập kế hoạch cho thập kỷ tới, hãy thử kết hợp một số xu hướng này vào văn phòng của bạn.

bo-cuc-van-phong-hien-dai

9 Xu hướng thiết kế bố cục văn phòng hiện đại cần theo dõi vào năm 2021

1. Không gian làm việc đa năng

Trong thế giới ngày nay, cảnh quay vuông có giá cao. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là tận dụng tối đa không gian bạn có. Do đó, không gian làm việc đa năng đã trở thành bình thường mới.

Với các thiết bị văn phòng hiện đại như bảng linh hoạt, tường di động, khung di động và công nghệ có thể điều chỉnh, nhân viên có thể biến đổi không gian của họ để phù hợp với các công việc khác nhau trong vòng chưa đầy một phút. Bạn sẽ không bao giờ quay trở lại bố cục truyền thống sau khi thấy thời gian và công sức bạn tiết kiệm được với một không gian thân thiện với đa năng.

2.Nội thất gỗ cho bố cục văn phòng hiện đại

Gỗ đang trở lại trong nội thất văn phòng. Giờ đây, những người Millenials chủ yếu ủng hộ môi trường là thế hệ lớn nhất trong lực lượng lao động, các nhà phát triển bất động sản được khuyến khích kết hợp đồ gỗ được thiết kế bền vững và các điểm nhấn tự nhiên vào nội thất của họ.

bo-cuc-van-phong-hien-dai
nội thất gỗ cho bố cục văn phòng hiện đại

Chúng ta thấy ngày càng nhiều gỗ được sử dụng trong tường, sàn, mặt bàn, điểm nhấn và đồ nội thất. Các thiết kế giống nhau trong nhà và văn phòng đang trở nên hữu cơ hơn, với những chiếc bàn cà phê trưng bày làm từ những gốc cây được bảo tồn và nhiều hoa văn gỗ lát.

Nếu không đủ tiền mua gỗ, bạn có thể cân nhắc các vật liệu nhân tạo trông giống như gỗ, chẳng hạn như nhựa vinyl sang trọng. Những thứ này có thể giữ được vẻ ngoài hấp dẫn của gỗ, mặc dù chúng làm mất đi những ưu điểm của vật liệu tự nhiên và có thể không tồn tại lâu.

3.Các tính năng xây dựng cộng đồng

Một trong những xu hướng bố trí văn phòng năm 2021 lớn nhất là xu hướng hướng tới những không gian hấp dẫn hơn. Nhiều công ty đang nỗ lực cải thiện sự hài lòng của nhân viên bằng cách kết hợp các tính năng xây dựng cộng đồng như phòng trò chơi, khu cà phê, quán bar, khu tập thể dục hoặc thậm chí chỉ là lò sưởi với đồ nội thất tiện nghi.

Với 70% chuyên gia làm việc từ xa ít nhất một ngày mỗi tuần và 53% làm việc từ xa ít nhất nửa tuần, điều quan trọng là các công ty phải nhấn mạnh đến việc xây dựng nhóm và cộng đồng trong khoảng thời gian giới hạn mà nhân viên dành cho nhau.

4.Nội thất Resimercial cho bố cục văn phòng hiện đại

Một khía cạnh quan trọng của xu hướng xây dựng cộng đồng, nội thất định hướng lại xã hội đang xuất hiện ngày càng nhiều trong các văn phòng. Nó chỉ ra rằng một trong những cách tốt nhất để làm cho văn phòng thân thiện hơn với cộng đồng là làm cho nó cảm thấy như nhà. Nhiều văn phòng chọn cách tạo ra cảm giác đó bằng cách kết hợp đồ nội thất lấy cảm hứng từ khu dân cư theo đúng nghĩa đen.

Thiết kế định hướng lại thường bao gồm chỗ ngồi thoải mái, ánh sáng xung quanh dịu nhẹ, vải bọc bền, thảm và đèn lấy cảm hứng từ khu dân cư. Đi văng, ghế êm ái và thảm sang trọng đều là trò chơi công bằng.

Nếu bạn muốn tạo ra một văn phòng thoải mái hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào trải nghiệm xúc giác. Các vật liệu và phụ kiện mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái là chìa khóa cho thiết kế mang tính định hướng xã hội tốt.

5. Vật liệu bền vững cho bố cục văn phòng hiện đại

Tính bền vững đang tiếp tục trở nên phổ biến hơn trong nội thất văn phòng và hơn thế nữa. Chúng tôi thấy nhiều công ty đặt câu hỏi về tính bền vững ngay cả khi các nhà sản xuất đồ nội thất tích hợp nhiều vật liệu tái chế và có nguồn gốc bền vững hơn. Các tổ chức tập trung vào môi trường nhất đang theo đuổi các chứng chỉ về xây dựng như LEED, WELL, và Thử thách Xây dựng Cuộc sống.

Nhiều người tin rằng tính bền vững là một chuyển động lâu dài hơn là một xu hướng nhất thời. Một cuộc khảo sát gần đây với 1.000 CEOS từ khắp nơi trên thế giới cho thấy khoảng 80% không tin rằng doanh nghiệp của họ đang làm đủ để phát triển bền vững.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào tương lai của công ty (và cả hành tinh) với việc thiết kế lại văn phòng tiếp theo, thì tính bền vững là một cách tốt để đi.

6. Thiết kế ưa thích sinh học cho bố cục văn phòng hiện đại

Thiết kế Biophilic là một khuôn khổ lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Nó bao gồm các vật liệu tự nhiên, có nguồn gốc bền vững như đá và gỗ, thực vật sống và những cải tiến như chiếu sáng sinh học, mô phỏng chu kỳ của ánh sáng ban ngày tự nhiên.

Cây trồng và vườn treo tạo ra một sự rung cảm thân thiện với thiên nhiên. Chúng ta đang thấy nhiều môi trường văn phòng hơn với những bức tường sống và những bức tường rêu, có nghĩa là thực vật bắt nguồn từ thiết kế văn phòng đương đại.

Một ví dụ điển hình của xu hướng ưa thích sinh học là The Spheres, không gian làm việc ở trung tâm thành phố Seattle của Amazon, nơi cho phép nhân viên làm việc được bao quanh bởi các nhà máy. Không gian làm việc sáng tạo này là nơi sinh sống của hơn 40.000 loài thực vật từ các vùng rừng mây của hơn 30 quốc gia.

7. Nội thất đơn sắc

Ngược lại với các xu hướng vĩ mô như tính bền vững, màu đơn sắc được dự đoán là xu hướng vi mô vào năm 2021. Chúng tôi đã thấy nhiều cách phối màu văn phòng sử dụng nhiều màu duy nhất, chẳng hạn như vàng hoặc trắng. Độ sâu được tạo ra bằng các vật liệu và sắc thái khác nhau của màu sắc.

Nếu bạn yêu thích xu hướng đơn sắc và lựa chọn nó vào văn phòng của mình, hãy nhớ trang bị một vài món đồ nhỏ có màu nhấn trung tính. Bạn có thể bổ sung một văn phòng toàn màu xanh với một vài món đồ nội thất màu đen hoặc thêm gia vị cho văn phòng màu trắng với cây và bảng đen.

>>> Xem thêm: NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ – PHONG CÁCH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐƯỢC YÊU THÍCH

8. Ánh sáng tự nhiên cho bố cục văn phòng hiện đại

Ánh sáng tự nhiên hoặc ít nhất là ánh sáng hiện đại là một thành phần quan trọng nhưng thường bị thiếu của mọi văn phòng. Trong một cuộc khảo sát gần đây, 47% nhân viên thừa nhận họ cảm thấy mệt mỏi vì thiếu ánh sáng tự nhiên hoặc cửa sổ tại văn phòng của họ.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều công ty đang tạo ra những không gian nhấn mạnh vào ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra khu vực xung quanh. Ví dụ, Airbnb Call Center ở Portland, Oregon được thiết kế để trở thành một không gian mở với khả năng tiếp cận ánh sáng tự nhiên, cũng như bàn đứng và công nghệ không dây giúp tăng cường sức khỏe.

9. Phân chia không gian

Kế hoạch văn phòng mở có một nhược điểm lớn: thiếu sự riêng tư. Nhiều nhân viên phàn nàn rằng một môi trường mở quá khiến họ mất tập trung và phải đeo tai nghe hoặc làm việc ở nhà thường xuyên hơn.

Vách ngăn không gian đang thịnh hành khi nhân viên làm việc để tạo lại một số không gian cá nhân. Với vách ngăn văn phòng và các công cụ tương tự, nhân viên có thể có được sự riêng tư mà họ cần mà không phải từ bỏ hình ảnh của một văn phòng mở.

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor