Làm thế nào để tạo ra một không gian là việc phù hợp và ảnh hưởng tốt đến năng suất làm việc cũng như sự hài lòng của nhân viên? Cùng LE VIN Decor tìm hiểu về 9 cách tối ưu hóa không gian làm việc dành cho văn phòng hiện nay.

Chú trọng ánh sáng tự nhiên và không gian mở để tối ưu hóa không gian văn phòng

không gian văn phòng
Không gian văn phòng mở thoải mái và rộng rãi

 

Ánh sáng tự nhiên chính là một cách cải thiện tâm trạng một cách vô cùng hiệu quả. Hầu hết thời gian của nhân viên văn phòng điều dành cho công việc, thì ắt hẳn một không gian có đầy đủ ánh sáng và thoáng mát sẽ khiến tâm trạng thoải mái hơn trong nhiều giờ làm việc.

Hãy dỡ bỏ những bệ cửa sổ không cần thiết và bất cứ thứ gì chặn lại nguồn ánh sáng tự nhiên để mở rộng không gian văn phòng nhiều hơn. Nếu văn phòng tiếp nhận được lượng ánh sáng hạn chế, hãy thử việc kê lại bàn ghế và sắp xếp chúng gần với cửa sổ hơn.

Tránh sử dụng đồ nội thất nặng nề

Bàn ghế hay kệ tủ là những đồ nội thất có kích thước lớn để đựng được các loại tài liệu. Những đồ nội thất nặng nề như vậy hiện nay không còn cần thiết trong cuộc sống hiện đại nữa.

Những chiếc bàn lớn bằng gỗ theo phong cách cổ điển có thể thời thượng nhưng khá rắc rối. Thực tế, những chiếc bàn truyền thống nặng nề như vậy nên được thay thế bằng những nội thất văn phòng tối giản, gọn nhẹ và sáng sủa hơn.

Không gian đa chức năng    

Không gian đa chức năng có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu từ gặp gỡ khách hàng đến những buổi họp nhóm. Là một không gian cung cấp đủ sự riêng tư cho cá nhân mà không cần thêm phòng nào khác, cũng có thể biến đổi thành một phòng họp lớn giúp tối ưu hóa không gian văn phòng tốt hơn.

Hot – Desking

Hot-desking là khi bàn làm việc cá nhân được loại bỏ hết để tiết kiệm không gian. Thay vì sử dụng những chiếc bàn truyền thống mà mỗi nhân viên một bàn ngồi từ ngày này qua ngày khác, những bàn làm việc chung với kích thước lớn sẽ được sử dụng.

Trên chiếc bàn làm việc chung, không gian của từng nhân viên sẽ được phân bổ theo kiểu ai đến trước thì ngồi trước. Như vậy, hot-desking không chỉ giải quyết vấn đề thiếu không gian làm việc, mà còn kích thích sự trao đổi giữa mọi người và nâng cao được sự sáng tạo.

Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng – Tổ Chức Di Cư Quốc Tế IOM

Tối ưu hóa không gian bàn làm việc

Việc dọn dẹp lại bàn làm việc và loại bỏ đi những đồ vật không cần thiết sẽ giúp không gian làm việc trở nên gọn gàng hơn, và giảm thiểu được thời gian tìm kiếm đồ vật cần thiết.

Không gian phụ

Không gian phụ là nơi không diễn ra hoạt động làm việc hay trao đổi trực tiếp như: hành lang, cầu thang, ban công…Tuy nhiên, những nơi đó có thể là những không gian chúng ta nên tận dụng để truyền cảm hứng và khuyến khích nhân viên làm việc một cách tự nhiên và thoải mái hơn.

Việc lựa chọn tận dụng những không gian dường như bị bỏ quên, có thể là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc trong việc thiết kế thành những không gian riêng nhỏ nhắn như buồng gọi điện thoại hay là nơi thảo luận cho các nhân viên.

Bàn ghế linh hoạt

tối ưu nội thất
Không gian văn phòng thoải mái, tăng hiệu quả làm việc

 

Lựa chọn bàn ghế thích hợp cho việc đứng và ngồi một cách dễ dàng sẽ tăng năng suất làm việc. Chúng không những có lợi cho việc cải thiện sức khỏe, mà còn hữu ích cho các cuộc họp, khi đứng xung quanh một chiếc màn hình máy tính và cùng làm việc sẽ dễ dàng và thoải mái hơn việc phải di chuyển ghế ngồi mỗi lần cùng nhau giải quyết một vấn đề chung nào đó.

Khu vực yên tĩnh

Văn phòng không gian mở ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, việc này kéo theo tình trạng công tác chung có thể gây ra nhiều tiếng ồn trong không gian làm việc. Việc này gây khó khăn cho những công việc yêu cầu mức độ tập trung cao.

Bằng cách thiết kế riêng những phòng nhỏ yên tĩnh, nhân viên của bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào họ cần để xử lý những công việc hạn chế sự sao nhãng.

Mang không gian thiên nhiên vào văn phòng

thi công nội thất
Cây xanh được đưa vào không gian văn phòng

 

Một văn phòng không hề có bức tranh, phụ kiện hay yếu tố nào khác ngoài con người chính là một sai sót lớn.

Hãy trang trí lại văn phòng của bạn bằng cách đặt thêm một vài chậu cây xanh. Mang lại không khí trong lành, không gian xanh mát và tinh thần trở nên thư thái hơn. Con người rất khó bị sao nhãng bởi thiên nhiên. Theo các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng các yếu tố thiên nhiên sẽ làm tăng năng suất lao động lên hơn 15%.

Không gian văn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất, hiệu quả và sự tập trung trong công việc. Hãy tối ưu hóa không gian làm việc sao cho hợp lý, năng động mang lại nhiều hiệu quả hơn cho công việc cùng với LE VIN Decor.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

090 285 1929