Image Alt

3 điều cần biết trước khi thiết kế nội thất văn phòng công ty

thiet-ke-noi-that-van-phong

3 điều cần biết trước khi thiết kế nội thất văn phòng công ty

Thiết kế nội thất văn phòng công ty cần lưu ý 3 điều cần thiết này sẽ giúp bổ sung kiến thức dành cho khách hàng hiểu thêm về không gian văn phòng. Cùng Le Vin Decor tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng công ty là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là nơi tạo nên không gian dành cho nhân viên thực hiện các công việc hành chính để hỗ trợ thực hiện mục tiêu của tổ chức.

Như vậy, thiết kế nội thất văn phòng là quá trình tạo nên không gian làm việc là nơi đảm bảo được các yếu tố về không gian và tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng đủ công năng dành cho người sử dụng văn phòng. Một văn phòng công ty được thiết kế nhằm giúp tăng trải nghiệm không gian làm việc tốt hơn cho nhân sự, giúp tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Tại sao phải thiết kế nội thất văn phòng công ty?

Đời sống của mọi người thay đổi, nhu cầu về không gian đẹp mang tính thẩm mỹ ngày càng cao khi hiểu được các giá trị mà không gian nội thất mang lại cho văn phòng làm việc sẽ đem lại rất nhiều lợi ích mà ít người biết:

Đối với doanh nghiệp

 1. Mang lại không gian làm việc sáng tạo, chuyên nghiệp cho nhân sự.
 2. Giúp nhân sự khơi gợi các cảm hứng, sáng tạo hơn trong công việc.
 3. Tăng nhận diện màu sắc thương hiệu khi xuất hiện nhiều trong không gian làm việc.
 4. Không gian văn phòng lý tưởng giúp thu hút nhân tài và giữ chân nhân sự tiềm năng.

Đối với khách hàng

 1. Dễ dàng đánh giá được giá trị của thương hiệu thông qua sự chỉn chu của không gian nội thất văn phòng.
 2. Cảm nhận được sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với khách hàng bằng phong cách văn phòng trang nhã, thanh lịch.
 3. Tạo dấu ấn thương hiệu bằng kiến trúc văn phòng độc đáo, ấn tượng, khác biệt
 4. Nhận dạng thương hiệu qua màu sắc và decor văn phòng đặc biệt.

2 loại thiết kế nội thất văn phòng công ty

Thiết kế nội thất văn phòng công ty mới hoàn toàn

Thiết kế mới là việc thiết kế văn phòng từ đầu, từ việc mặt bằng trống đến các công đoạn lên 2D và 3D cho không gian, thi công – lắp đặt nội thất… trải qua nhiều công đoạn từ một văn phòng thô trở nên hoàn thiện.


Để tiết kiệm thời gian nhất dành cho công ty, nên lựa chọn các đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói sẽ giúp:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức, vì công ty chỉ làm việc với một đơn vị chính và chịu trách nhiệm cho toàn bộ các quá trình cho đến khi văn phòng hoàn thiện cuối cùng.
 • Đảm bảo được ngân sách cho công ty, khi chỉ một đơn vị thực hiện toàn bộ quá trình trọn gói sẽ đo lường được các chi phí dành cho từng hạng mục và tránh phát sinh chi phí ngoài luồng.
 • Đáp ứng tính đồng nhất trong thiết kế và đảm bảo được chất lượng thi công hoàn thiện giống với thiết kế 3D. Rất nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí và lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công tách biệt, điều này sẽ không đảm bảo được kết quả văn phòng cuối cùng không đạt các yêu cầu về thiết kế nội thất văn phòng công ty.

Cải tạo và tận dụng từ văn phòng cũ

Cải tạo văn phòng là làm mới trên việc tận dụng những gì đã có sẵn. Trên cơ sở những thứ đã có sẵn, thiết kế, thi công để tạo ra một văn phòng mới với các yêu cầu: chuyên nghiệp hơn, đẹp hơn, tiết kiệm tài chính tối đa,… Cải tạo văn phòng đang là một trong những loại thiết kế văn phòng phổ biến nhất hiện nay.


Đối với việc cải tạo văn phòng cần lưu ý:

 • Tận dụng nội thất cũ nhưng vẫn phải đồng bộ với nội thất mới và vẫn còn khả năng sử dụng trên 75%. Việc cho quá nhiều nội thất cũ hoặc các vật liệu decor văn phòng cũ sẽ không phù hợp cho không gian văn phòng mới, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của văn phòng được cải tạo.
 • Xác định các khu vực cần được cải tạo và khảo sát trước khi quyết định diện tích cần cải tạo. Việc này sẽ đảm bảo được chi phí và tránh phát sinh thêm không gian cần được cải tạo khi dự án đang trong quá trình lắp đặt hoàn thiện. Các thiết kế bổ sung dành cho văn phòng cải tạo làm mất rất nhiều thời gian cũng như ảnh hưởng đến chất lượng dự án với các phát sinh chi phí khác.

Các không gian trong thiết kế nội thất văn phòng công ty

Không gian thiết yếu

Không gian làm việc của nhân viên

Khi nhắc đến công ty hoặc văn phòng thì khu vực làm việc của nhân viên là nơi được nghĩ đến đầu tiên, vì trong công ty/doanh nghiệp/tổ chức không thể không có sự có mặt của nhân viên văn phòng, những người đảm nhiệm các bộ phận phòng ban khác nhau và giúp hoàn thành các hạng mục mục tiêu dựa trên sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Cách bố trí và sắp xếp các vị trí dành cho nhân viên sẽ phản ánh một phần cách làm việc của công ty nấy ví dụ như:

 • Bố cục vị trí ngồi theo không gian mở và được decor màu sắc trẻ trung nổi bật, thể hiện cá tính thương hiệu dành cho nhân sự thế hệ 9x và genZ, đòi hỏi môi trường năng động và phát huy tốt khả năng sáng tạo.
 • Bố cục vị trí ngồi theo không gian đóng và decor tối giản, cho biết rằng doanh nghiệp có thâm niên lâu năm và nhân sự thuộc thế hệ 8x, 9x dành cho các nhóm ngành kinh doanh ngân hàng, chăm sóc khách hàng,…

Không gian phòng giám đốc

Trong các doanh nghiệp vừa và lớn thì phòng giám đốc là phòng không thể thiếu. Phòng giám đốc là nơi làm việc của người có chức vụ cao nhất trong công ty và đưa ra các quyết định quan trọng hàng đầu, hay gặp gỡ các đối tác quan trọng.
Như thế phòng giám đốc thể hiện được quy mô, tầm cỡ của doanh nghiệp, cần có không gian riêng tư và diện tích vừa đủ để thuận tiện cho việc tiếp khách hàng quan trọng.

Tuỳ theo quy mô và sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh của công ty mà các phòng giám đốc sẽ được thiết kế theo các phong cách khác nhau. Tuy nhiên dù theo bất kỳ trường phát thiết kế nào thì các yêu cầu thiết yếu trong phòng giám đốc là đảm bảo được tính chuyên nghiệp và sự riêng tư dành cho không gian.

phong-giam-doc

Không gian bổ trợ

Theo Le Vin Decor các không gian bổ trợ như pantry, sảnh văn phòng là hai không gian bổ trợ cần thiết nên có trong văn phòng hiện đại ngày nay.
Bởi trong thời đại mới, khi nhu cầu được tôn trọng về các trải nghiệm nhân viên được đề cao thì dĩ nhiên rằng hiếm có nhân sự nào đánh giá cao một nơi làm việc không có pantry (phòng đựng thức ăn) và công năng sử dụng đầy đủ các thiết bị cơ bản.
Cũng như khách hàng sẽ được thoải mái khi bước vào một công ty mà không có sự nhận biết về công ty, hỗ trợ của lễ tân và khu vực ngồi chờ dành cho khách hàng.

Dựa trên các yếu tố từ kinh nghiệm về trải nghiệm không gian trong suốt hơn 15 năm qua của Le Vin Decor thấu hiểu rằng tâm lý của nhân viên và khách hàng dựa trên các điểm chạm sẽ giúp tăng mức độ hài lòng, ghi dấu ấn thương hiệu một cách tốt nhất nếu như không thể không có không gian bổ trợ.

Khu vực pantry (phòng đựng thức ăn)

Tại khu vực này nhân viên sẽ dễ dàng hâm nóng thức ăn, hoặc cơ bản là có khu vực ăn riêng không làm ảnh hưởng đến người khác. Một khu vực pantry cơ bản cần có các thiết bị như:

 • Lò vi sóng (hâm nóng thức ăn)
 • Tủ lạnh (giữ lạnh thực phẩm, làm đá cho văn phòng)
 • Máy nước nóng lạnh (pha trà, cafe, nước sạch cho cả văn phòng sử dụng)
 • Bồn rửa chén và kệ úp chén ( thuận tiện cho việc vệ sinh các dụng cụ ăn uống )

Ngày xưa các khu vực pantry không được một số doanh nghiệp đánh giá cao vì việc này sẽ làm mất đi một phần diện tích sử dụng văn phòng, tuy nhiên việc nhân sự phải dùng bữa trưa trên chính bàn làm việc của mình tại không gian chung sẽ làm ảnh hưởng đến các nhân viên khác vì mùi thức ăn… tạo nên trải nghiệm không hề dễ chịu chút nào.

khu-vuc-dung-thuc-an

Thế nên ngày nay không gian này là một trong số các khu vực không thể thiếu trong công ty để tăng trải nghiệm văn phòng dành cho nhân viên bởi các ưu điểm của nó:

 • Khu vực riêng tư chỉ dành cho việc dùng bữa hoặc tổ chức tiệc cho công ty
 • Kết nối các đồng nghiệp với nhân nhau trong thời gian dùng bữa
 • Tạo nên môi trường thoải mái và sạch sẽ, thể hiện sự quan tâm đến trải nghiệm của nhân viên khi đi làm.
phong-dung-thuc-an

Khu vực sảnh văn phòng

Đối với một số quy mô văn phòng sẽ không có khu vực lễ tân mà thay vào đó là các thiết kế đặc biệt tạo điểm nhấn và dấu hiệu nhận biết thương hiệu dành cho khách hàng cùng nhân sự mỗi khi bước vào không gian của công ty.
Đây là không gian tạo ấn tượng đầu tiên và là nơi tiếp đón khách hàng của doanh nghiệp, thể hiện diện mạo của doanh nghiệp và góp phần quảng bá hình ảnh công ty một cách tự nhiên.

sanh-le-tan

Mỗi khu vực chức năng riêng sẽ phù hợp với quy mô doanh nghiệp cũng như ngành nghề sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế, trước khi thiết kế nội thất văn phòng công ty cần xác định nhu cầu phù hợp dựa trên bản sắc đặc trưng riêng của thương hiệu.

sanh-van-phong

ĐƠN VỊ THI CÔNG VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TƯ VẤN – THIẾT KẾ – SẢN XUẤT – THI CÔNG – LẮP ĐẶT NỘI THẤT VĂN PHÒNG, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo”

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

 1. Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
 2. Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
 3. Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Sau khi điểm qua nội dung trong “3 điều cần biết trước khi thiết kế nội thất văn phòng công ty” cùng Le Vin Decor bạn có thể hiểu được phần nào về điều cần biết trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

logo-levin

 • Địa chỉ: LEVIN BUILDING Đường DD5, Khu DC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
 • Hotline: 0909694047
 • Email: info@levindecor.com

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor