Image Alt

15 cách tốt nhất để tăng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng hiện đại của bạn

thiet-ke-van-phong-hien-dai

15 cách tốt nhất để tăng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng hiện đại của bạn

Nếu bạn đang muốn thêm gia vị cho thiết kế văn phòng hiện đại của mình, hãy tập trung vào ánh sáng tự nhiên.
Ánh sáng tự nhiên là một thành phần thiết yếu của thiết kế nội thất văn phòng. Đó là một yếu tố quan trọng, đặc biệt nếu nội thất bao gồm không gian nhỏ hơn. Trên thực tế, vì thiếu ánh sáng tự nhiên, không gian lớn hơn cũng có thể cảm thấy nhỏ và chật chội.


Ánh sáng tự nhiên cũng có nhiều lợi ích – nó làm cho mọi người cảm thấy tràn đầy sinh lực và nó rất tốt để tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn trong không khí. Nó giúp thoát khí trong phòng và ngăn chặn nấm mốc và hơi ẩm.
Từ việc tự làm đến sử dụng sơn bóng và cửa kính, chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số cách sáng tạo để cải thiện ánh sáng tự nhiên xung quanh bạn. Chọn màu sơn nhẹ nhàng, thêm cây xanh vào không gian tường, hoặc lắp cửa sổ mới – có nhiều cách để tăng ánh sáng tự nhiên.


Bạn có biết rằng ánh sáng tự nhiên còn được gọi là ánh sáng ban ngày? Nhiều nhà thiết kế nội thất sử dụng điều này như một kỹ thuật để mang ánh sáng vào nhà một cách hiệu quả. Một số sử dụng cửa sổ trần và cửa sổ và phụ thuộc vào kính bên ngoài; những người khác sử dụng đèn nhân tạo ở những nơi không có sẵn ánh sáng tự nhiên.
Hầu hết khách hàng yêu thích một ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên dồi dào. Ánh sáng tự nhiên là một nguồn tốt của sự tích cực, ấm áp, thoải mái và sức khỏe. Hãy cùng xem xét chi tiết những lợi ích của ánh sáng tự nhiên trong văn phòng.

 1. Tiết kiệm năng lượng – Ánh sáng tự nhiên làm giảm sự phụ thuộc và nhu cầu chiếu sáng bên trong, giúp tiết kiệm năng lượng và điện năng. Sử dụng cửa sổ để cho phép ánh sáng mặt trời lọc vào, giảm tiêu thụ năng lượng.
 2. Giảm căng thẳng cho mắt – Nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào tạo cảm giác ấm áp, ấm cúng và thoải mái cho ngôi nhà. Ngoài ra, nó giúp giảm căng thẳng cho mắt; thay vì nheo mắt trong bóng tối. Đôi khi, ngay cả ánh sáng nhân tạo cũng có thể gây đau đầu – trong trường hợp đó, tốt hơn hết là bạn nên để ánh sáng tự nhiên tràn vào.
 3. Giảm căng thẳng và lo lắng – Ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của một người. Nó ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần và giảm mức độ căng thẳng và lo lắng.
 4. Cải thiện năng suất – Ánh sáng tự nhiên được biết đến để tăng năng suất, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe của một người.
 5. Ngủ ngon hơn – Là một khía cạnh quan trọng trong lịch trình giấc ngủ của một người, ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể. Nó giúp giảm kích ứng quanh mắt và giúp mọi người ngủ ngon hơn.
 6. Tuyệt vời cho Cây trồng trong thiết kế văn phòng hiện đại – Nếu văn phòng bạn có trồng cây trong nhà, tốt hơn hết bạn nên có ánh sáng tự nhiên để giúp chúng phát triển.
 7. Cải thiện Giá trị Văn Phòng – Những văn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên có xu hướng có giá trị cao hơn vì chúng được ưa thích hơn không chỉ vì sự sẵn có của ánh sáng mà còn vì chúng tạo ảo giác về nhiều không gian hơn. Xem xét hiệu quả năng lượng tổng thể mà chúng đạt được, những văn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn có xu hướng được đánh giá cao hơn những văn phòng có ít ánh sáng tự nhiên hơn.

Đèn chiếu sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng hiện đại

Trước khi chúng ta thảo luận về các cách làm sáng phòng tối bằng ánh sáng tự nhiên, bạn phải biết về các thiết bị chiếu sáng tự nhiên.


Các thiết bị chiếu sáng tự nhiên được thiết kế để thu được nhiều ánh sáng bên ngoài nhất có thể. Một số thiết bị lấy sáng tự nhiên thường được sử dụng là giếng trời, cửa sổ, cửa chính. Các nhà thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sử dụng kính ngoại thất để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng tối một cách hiệu quả. Điều này làm giảm sự phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo và tiết kiệm năng lượng. Ba nguồn ánh sáng tự nhiên chính có thể được đưa vào văn phòng.

 • Ánh sáng trực tiếp từ mặt trời Ánh sáng phản xạ bên ngoài
 • Ánh sáng phản chiếu bên trong

Khi nói đến ánh sáng tự nhiên, nó không dễ dàng như vẻ ngoài của nó. Các nhà thiết kế cần cân nhắc cân bằng nhiều khía cạnh, chẳng hạn như:

 • Kiểm soát ánh sáng chói
 • Tăng và mất nhiệt
 • Biến thể về tính khả dụng của ánh sáng ban ngày
 • Vị trí của vách ngăn nội thất
 • Lựa chọn kính / bề mặt phản chiếu Vị trí, kích thước và khoảng cách của cửa sổ

Ngoài cửa sổ và cửa sổ trần, một số thiết bị chiếu sáng ban ngày thường được sử dụng bao gồm đèn hình ống, thiết bị che nắng, thiết bị chuyển hướng, v.v.

15 cách tốt nhất để tăng ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà của bạn

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà của mình một cách sáng tạo, thì đây là 15 cách để làm điều đó:

1. Giữ cho tường trắng trong thiết kế văn phòng hiện đại

Cách đơn giản nhất để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà là giữ cho các bức tường màu trắng. Những bức tường trắng phản chiếu ánh sáng đẹp mắt và xua tan bóng tối. Những bức tường tối màu có thể gây cảm giác chật chội hoặc gò bó cho văn phòng.


Số lượng tường trắng càng nhiều thì lượng sáng trong nhà càng cao. Ngay cả khi chỉ có một cửa sổ cho phép ánh sáng bên ngoài, nó sẽ có sự gia tăng đáng kể lượng ánh sáng hắt ra từ những bức tường trắng. Đừng lo lắng nếu những bức tường trắng không phải là sở thích của bạn. Sử dụng tông màu trung tính hoặc phấn nhạt hơn.


Những điều này sẽ giữ cho hệ số độ sáng cao trong khi đáp ứng nhu cầu màu sắc của bạn.

2. Thêm Ban công hoặc Sân thượng

Các không gian chuyển tiếp trong thiết kế văn phòng hiện đại là không gian đệm giữa môi trường bên trong và bên ngoài. Nếu trong nhà bạn có những không gian chuyển tiếp, chẳng hạn như ban công , sân thượng thì không còn gì bằng. Những khu vực này là một cách tuyệt vời để tạo ra một ô cửa cho luồng ánh sáng bên ngoài.

3. Cài đặt giếng trời

Cửa sổ trần là một cách táo bạo để tăng cường ánh sáng tự nhiên trong văn phòng của bạn. Chúng là cửa sổ trên trần nhà để cải thiện luồng ánh sáng tổng thể. Ví dụ: bạn có thể thử lắp đặt giếng trời phía trên một không gian có chiều cao gấp đôi giống như một giếng trời. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải cài đặt chúng một cách thực tế. Tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia trước khi lắp đặt giếng trời.

4. Sử dụng gương

Gương là một cách tuyệt vời khác để cải thiện luồng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng của bạn. Khả năng phản chiếu của gương giúp khuếch đại ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Thêm một chiếc gương đối diện với một cửa sổ nhỏ và xem số lượng ánh sáng tăng gấp đôi trong phòng như thế nào. Sự phản chiếu cũng làm cho văn phòng trông rộng hơn và tăng số lượng khuôn mặt hạnh phúc trong phòng.

5. Sử dụng Cửa sổ Hình ảnh

Một cách gợi mở khác để tăng ánh sáng tự nhiên trong phòng của bạn là lắp đặt cửa sổ hình ảnh có kích thước đầy đủ. Cửa sổ hình ảnh là sự thay thế tốt cho những bức tường mờ đục, buồn tẻ và phá vỡ sự đơn điệu của bất kỳ không gian kín nào. Sẽ tốt hơn nếu cửa sổ hình ảnh của bạn nhìn ra một vị trí đẹp. Cửa sổ hình ảnh làm cho không gian trong văn phòng có cảm giác ngoài trời và sống động.

6. Sử dụng Rèm cửa

Nếu bạn cảm thấy rằng ngôi nhà của bạn cần nhiều ánh sáng tự nhiên hơn và lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào không tương xứng với các cửa sổ của bạn, thì có lẽ đã đến lúc cải thiện một số văn phòng – hãy bắt đầu bằng cách thay đổi rèm cửa! Rèm cửa tuyệt vời để cho ánh sáng vào.


Chúng tạo thêm vẻ phong cách cho phòng tiếp khách hoặc phòng họp và cho ánh sáng vào. Bạn cũng có thể sử dụng rèm tổ ong để đạt được hiệu quả tương tự. Điều này cũng cực kỳ hiệu quả nếu cửa sổ mờ đục hoặc tường có màu tối, khiến nó trở thành một căn phòng tối, nơi bạn cần nhiều ánh sáng tự nhiên.

7. Có một sơ đồ tầng mở

Ánh sáng không phải lúc nào cũng chiếu về cửa sổ hay cửa ra vào – mà còn là về không gian bên trong phòng. Đôi khi việc sơn căn phòng với màu sáng không làm giảm được điều đó — bạn cần một sơ đồ mặt bằng thoáng. Không gian mở có xu hướng cho phép nhiều ánh sáng hơn. Vì vậy, nếu bạn tiết kiệm và cần nhiều ánh sáng tự nhiên, hãy thử giải phóng một không gian lộn xộn hoặc giữ một sơ đồ tầng mở .

8. Sử dụng màu sáng cho sàn văn phòng

Vì sàn văn phòng là một trong những diện tích bề mặt lớn nhất của nội thất văn phòng, nên nó đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho căn phòng trông lớn hay nhỏ. Sàn nhà cũng phản xạ ánh sáng — vì vậy hãy đảm bảo sử dụng màu sáng cho sàn lát gạch để tạo bề mặt phản chiếu cho ánh sáng phản chiếu.

9. Sử dụng ánh sáng nhân tạo

Không phải ai cũng may mắn có sơ đồ mặt bằng rộng mở hoặc văn phòng rộng. Đôi khi bạn phải làm với những gì bạn có, đặc biệt là nếu bạn đang ở trong ngân sách. Vì vậy, làm thế nào để bạn cải thiện luồng ánh sáng tự nhiên trong một văn phòng hiện đại không nhận được bất kỳ ánh sáng tự nhiên nào? Sử dụng ánh sáng nhân tạo. Chọn các thiết bị chiếu sáng và bóng đèn có đèn LED có thể mô phỏng luồng ánh sáng tự nhiên.

10. Sử dụng đồ nội thất có chiều cao thấp

Đồ nội thất và đồ trang trí nhà có xu hướng chặn cửa sổ và cửa ra vào. Điều này thường gây ra sự tắc nghẽn về lượng ánh sáng đi vào. Để cải thiện sự lưu thông ánh sáng tự nhiên, hãy thử kê đồ nội thất có chiều cao thấp – tốt nhất là thấp bằng mép cửa sổ. Điều này sẽ giúp khuếch đại lượng ánh sáng chiếu vào.

view-van-phong

11. Sử dụng kim loại phản quang

Không thích sử dụng gương? Không quan tâm đến việc sơn tường của bạn màu trắng? Đừng lo; có một cách khắc phục có thể giúp bạn cải thiện luồng ánh sáng tự nhiên mà không cần tuân theo các lỗi này – sử dụng các đồ trang trí nhà với lớp phủ bên ngoài bằng kim loại!

decor-van-phong


Các bề mặt kim loại cũng được biết là phản xạ ánh sáng – vì vậy nếu bạn có một bức tường tối màu, hãy treo các miếng kim loại lên đó để ánh sáng tự nhiên có thể phản xạ lại và tạo ra ảo giác nhiều ánh sáng hơn. Đây lại là một cách tiết kiệm ngân sách để cải tạo văn phòng của bạn mà không cần phải cải tạo văn phòng quá nhiều . Thêm một số mảng nhấn dọc theo tường hoặc trên bàn phụ gần tường để tăng độ sáng tổng thể.

12. Chọn Trần cao

Một cách tuyệt vời khác để tăng luồng ánh sáng tự nhiên là có trần nhà cao. Tất nhiên, đây không phải là thứ có thể được kết hợp vào một văn phòng hiện có trừ khi bạn đang muốn sửa sang lại. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét một văn phòng mới, hãy đảm bảo rằng bạn chọn không gian có trần nhà cao, đặc biệt là trong phòng khách. Hãy nhớ rằng thủ thuật này chỉ hiệu quả nếu trần nhà được sơn bằng màu trắng hoặc màu sáng tự nhiên.

13. Sử dụng màu sáng cho vải

Một cách khác để cải thiện ánh sáng tự nhiên trong văn phòng là đảm bảo rằng các loại vải của nội thất được làm bằng màu sáng. Các loại vải tối màu có thể hạn chế cho văn phòng – vì vậy hãy chọn màu trắng, phấn màu hoặc màu trung tính cho ghế sofa, ghế và rèm cửa.

14. Sử dụng thiết kế khối thủy tinh

Thay vì lắp đặt một vách ngăn hoặc một bức tường mờ đục điển hình, bạn có thể chơi với kính. Các khối kính là bề mặt phản chiếu hoàn hảo và tạo cho văn phòng một ảo giác có nhiều không gian hơn. Chúng tự nhiên kích thích nhiều ánh sáng vào phòng và thêm vào ánh sáng tự nhiên thay vì làm loãng nó.

thuy-tinh-decor-van-phong

15. Sử dụng đèn chùm

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo ra một bề mặt phản chiếu trong nội thất của bạn, lắp đặt một đèn chùm là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Đèn chùm được làm từ thủy tinh hoặc kim loại phản chiếu hoặc những loại có lắp kính là một lựa chọn tuyệt vời để ánh sáng phát ra.


Chọn các màu sáng hơn, như xám nhạt, hoặc sử dụng sơn thủy tinh để ánh sáng chiếu vào qua các cửa sổ. Nếu bạn không có cửa sổ lớn, đừng lo lắng; tạo bề mặt phản chiếu hoặc sử dụng các miếng trang trí nhà với lớp hoàn thiện bằng kim loại. Đây là tất cả những cách để ánh sáng phản chiếu từ các bề mặt và làm cho một không gian nhỏ dường như rộng lớn.

Sự kết luận

Ánh sáng tự nhiên rất quan trọng để làm cho một văn phòng trở nên tươi sáng và sảng khoái. Cho dù bạn có một không gian nhỏ hay lớn, việc để ánh sáng vào là điều cần thiết. Điều này cũng có thể có tác động tích cực đáng kể đến tâm trạng của một người. Sử dụng sơn trắng cho tường, hoặc đảm bảo sàn của bạn được sơn bóng. Đây là những cách nhỏ để tăng luồng ánh sáng tự nhiên vào văn phòng.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ & THI CÔNG VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu u. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TƯ VẤN – THIẾT KẾ – SẢN XUẤT – THI CÔNG – LẮP ĐẶT NỘI THẤT VĂN PHÒNG, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

 1. Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
 2. Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
 3. Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Sau khi điểm qua nội dung trong “15 cách tốt nhất để tăng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng hiện đại của bạn” cùng Le Vin Decor bạn có thể hiểu được phần nào về điều cần biết trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

logo-levin

 • Địa chỉ: LEVIN BUILDING Đường DD5, Khu DC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
 • Hotline: 0909694047
 • Email: info@levindecor.com

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor