Image Alt

Đón đầu 12 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu trong năm 2023

Đón đầu 12 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu trong năm 2023

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét và đón đầu 12 xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu cho năm 2023.


Xu hướng, khi được định nghĩa liên quan đến thời trang, đề cập đến kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và hình dạng phổ biến trong một mùa cụ thể và có thể có ảnh hưởng lâu dài trên thị trường. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cũng tương tự như xu hướng thời trang, vì cả hai đều được lấy cảm hứng từ văn hóa và các sự kiện hiện tại. Cố gắng phân biệt hướng đi của các xu hướng mới nhất và phong cách, chất liệu và màu sắc nào sẽ hấp dẫn người tiêu dùng nhất trong mùa tới là một thách thức thực sự đối với các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư, đồng thời đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và quan sát chi tiết.


Xem thêm ” 20 mẫu bàn ghế văn phòng làm việc đa dạng đẹp nhất năm 2023 ” tại đây: https://levindecor.com/20-mau-ban-ghe-van-phong-hien-dai-doc-dao-nam-2023/

Trước khi chúng tôi xem xét các xu hướng hàng đầu này của năm 2023, chúng ta hãy đi sâu hơn vào một câu hỏi quan trọng.

Xu hướng thiết kế nội thất là gì?

Một xu hướng thiết kế nội thất là một ý tưởng trung tâm mà xung quanh đó tất cả các yếu tố của một dự án được thiết kế; nó là sợi dây liên kết tất cả các yếu tố thiết kế lại với nhau và tạo nên tính cách trung tâm cho toàn bộ dự án. Do đó, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được thảo luận và trình diễn nhiều với các công cụ và ứng dụng thiết kế nội thất.


Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua và có vẻ như thay vì các xu hướng đến từ các phong trào thiết kế cơ sở, các xu hướng mới nhất hiện đang được các tạp chí và các kênh thời trang nổi tiếng đưa ra.
Bây giờ, như đã hứa….

12 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu trong năm 2023

1. Màu ấm Tạo sự trở lại

Màu sắc đóng vai trò cốt yếu trong thiết kế nội thất và luôn quan trọng đối với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Họ có thể tạo ra hoặc phá vỡ thiết kế của bạn, vì màu sắc gợi lên cảm xúc từ những người sẽ tồn tại trong không gian văn phòng của bạn. Để thiết kế theo xu hướng mới nhất, màu sắc phải phù hợp với diện mạo, thiết kế và cảm giác của văn phòng. Trong các mùa trước, màu ấm đã được đổi lấy các màu lạnh hơn như màu tím.


Tuy nhiên, vào năm 2023, những gam màu nóng đang trở lại mạnh mẽ. Trong khi màu đỏ đang được coi là màu của mùa, tất cả các sắc thái như đỏ, cam và quýt sẽ chiếm lĩnh xu hướng của năm 2023. Màu nâu và beiges phổ biến hơn đối với các tông màu đất trong văn phòng năm nay. Mặc dù năm ngoái, màu xám chủ yếu được sử dụng như một màu trung tính, màu be và bảng màu ấm đang thay thế các tông màu lạnh trong mùa này.

2. Đường cong thay thế đường thẳng

Các đường cong và các cạnh nhẵn mang lại cảm giác thoải mái và bình dị trong một không gian văn phòng. Những hình dạng hữu cơ, hấp dẫn này đang thay thế các cạnh hình hộp và đường nét rõ ràng trước đây là yếu tố chủ đạo trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất.
Ghế sofa xốp và ghế êm ái đang xác định xu hướng trong năm 2023, cũng như đồ nội thất hình tròn, gương, tác phẩm nghệ thuật, v.v.

3. Hình nền đậm

Cho dù đó là trong tiếp khách, phòng làm việc hoặc thậm chí là phòng hội nghị, giấy dán tường màu đậm đang nhấn mạnh vào các bức tường xung quanh chúng ta. Trước đó, yếu tố này chỉ được sử dụng như một sự thay đổi thú vị, nhưng bây giờ nó táo bạo hơn và trang trí hơn.


Các xu hướng thiết kế nội thất mới nhất đang coi giấy dán tường là một loại hình nghệ thuật cho môi trường xung quanh bạn. Họa tiết hình học, phong cảnh, hình khối trừu tượng, hình người và động vật – nhiều kiểu in giấy dán tường sẽ giúp bạn nắm bắt xu hướng thiết kế nội thất năm 2023.

4. Điểm nhấn trên trần nhà

Điểm nhấn trần nhà đã tạo ra một lối vào trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Màu sắc và hoa văn đậm, đồ đạc bằng gương và nghệ thuật sơn trên trần nhà có thể thay đổi cảm giác của cả không gian dân cư và thương mại.
Mặc dù có phần lập dị nhưng xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất này mang đến một cái nhìn thú vị và thêm một góc thú vị và kỳ quặc cho căn phòng.

5. Mang thiên nhiên vào văn phòng

Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng dường như đang có cách tiếp cận thân thiện với môi trường hơn khi mọi người đang hướng tới các tông màu ấm và các yếu tố tự nhiên. Các yếu tố trang trí được làm từ vật liệu tự nhiên thật hoặc giả đang có nhu cầu cao, vì chúng tạo thêm vẻ tự nhiên và chân thực cho không gian của bạn.


Các xu hướng mới nhất kết hợp hoạ tiết gỗ tự nhiên ở khắp mọi nơi, từ sàn, đến mặt bàn, trang trí điểm nhấn, tủ. Các loại đá như đá cẩm thạch, đá granit và đá cuội – cũng như các vật liệu tương tự như những viên đá này – cũng giải quyết xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.


Cả người tiêu dùng và nhà thiết kế đều đón nhận hàng hóa tái chế và thủ công không chỉ vì khiếu thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cho thấy phương pháp thiết kế thân thiện với môi trường của họ. Cho dù bạn sử dụng sàn tre bền vững hay vườn cây trong nhà, mang thiên nhiên vào trong nhà là một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất cho năm 2023.

6. Bảng màu đơn sắc

Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất đang nắm bắt sự sang trọng cổ điển của kết thúc màu đen và trắng. Các thiết bị chiếu sáng màu đen, khung cửa sổ, các chi tiết nội thất và hoàn thiện đều phù hợp với xu hướng của mùa này.

Các hoa văn, bản in, đồ vật trang trí và phụ kiện màu đen và trắng có thể đã được giới thiệu lần đầu tiên qua phong cách thiết kế Scandinavian, nhưng chúng vẫn tồn tại ở đây.


Ví dụ, sơn tường màu đen đã trở thành một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay và bù đắp màu tối bằng đồ nội thất màu trắng sáng có thể tạo ra một phong cách thiết kế sang trọng. Với sự rung cảm táo bạo và tối giản, những yếu tố đơn sắc này có thể được sử dụng trong bất kỳ kiểu trang trí nào.

7. Không gian linh hoạt

Trước đây, các không gian thường được chỉ định cho mục đích mà chúng phục vụ – khu vực tiếp khách, khu vực ăn uống, phòng họp, … Tuy nhiên, hiện nay mọi người muốn có nhiều không gian đa chức năng hơn, cho phép họ tận dụng tối đa không gian của mình.
Đặc biệt là đối với những người sống trong không gian nhỏ hơn , tiện ích và chức năng là rất cần thiết, làm cho sự linh hoạt trở thành xu hướng thiết kế nội thất hiện nay.


Ví dụ, bàn và ghế gấp giúp bạn có thể chuyển đổi không gian giữa phòng khách và phòng pantry tùy theo từng trường hợp. Ngoài ra, việc sử dụng đồ nội thất có bánh xe tinh tế giúp việc di chuyển không gian xung quanh trở nên dễ dàng hơn.

8. Thiết kế theo trường phái Nouveau truyền thống

Thiết kế hiện đại giữa thế kỷ đã được thay thế bởi xu hướng thiết kế nội thất chiết trung hiện tại của thiết kế nouveau truyền thống, được lấy cảm hứng từ các xu hướng thiết kế nội thất cũ hơn như tân cổ điển.

Xu hướng thiết kế nội thất mới nhất này kết hợp những món đồ nội thất cổ nhưng mang hơi hướng tương lai. Hãy tưởng tượng một món đồ nội thất trang trí, vương giả, nhưng với sự kết hợp của các xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, như các điểm nhấn màu ấm và bảng màu đơn sắc.

9. Bê tông trong phong cách futuristic

Trong khi bê tông luôn được sử dụng phổ biến cho sàn nhà và mặt quầy, vật liệu linh hoạt, dễ tiếp cận này hiện đang được sử dụng theo những cách thú vị và bất ngờ hơn, bao gồm cả đồ trang trí nhà cửa như đèn chiếu sáng mặt dây chuyền và đồ nội thất.


Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 khuyến khích việc sử dụng bê tông theo những cách sáng tạo hơn là chỉ vật liệu cho bề mặt.


Tuy nhiên, khi trang trí bằng bê tông, hãy đảm bảo rằng không gian của bạn không trở nên quá xám – hãy kết hợp các điểm nhấn bằng bê tông với màu sắc tươi sáng, ấm áp như đỏ hoặc vàng để đảm bảo không gian của bạn phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất.

10. Chủ nghĩa tối đa

Nội thất Maximalist đang bắt đầu xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2023 với các bản in xung đột, màu sắc tươi sáng và các vật phẩm quyến rũ tô điểm cho các căn phòng của văn phòng.

Những gì bắt đầu như một tuyên bố phong cách để chống lại chủ nghĩa tối giản hiện đang trở thành một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất.

Để làm việc với chủ nghĩa tối đa, trước tiên, hãy bắt đầu với một thứ gì đó như một mảng đệm với nhiều tông màu khác nhau trước khi chuyển sang đồ đạc, hình nền và sơn.

11. Thiết kế bền vững

Khi thế giới trở nên có ý thức về sinh thái, thật hợp lý khi xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện tại sẽ dựa trên tính bền vững. Tính bền vững đề cập đến việc giảm thiểu tác động đến môi trường – ví dụ: chặt cây để tạo thành một tủ sách hoàn toàn mới sẽ có tác động hơn so với việc tìm kiếm một món đồ cũ.
Với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện tại này, hãy kiểm tra các cửa hàng tiết kiệm địa phương để tìm thứ gì đó phù hợp với thẩm mỹ thiết kế của bạn trước khi quyết định mua một món đồ mới.


Bạn có thể tìm thấy thứ gì đó hoàn toàn phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện tại ngay cả khi đã xem xét nó ngay từ đầu! Ngoài ra, một số vật liệu thân thiện với môi trường hơn những vật liệu khác.

Ví dụ, sàn tre ít nặng nề hơn để sản xuất so với sàn gỗ cứng, làm cho tre trở thành một lựa chọn phong cách hơn với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất.

12. Công nghệ thông minh

Công nghệ và thiết kế nội thất trong lịch sử có ảnh hưởng lẫn nhau, vì vậy tất nhiên, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất cho năm 2023 sẽ phản ánh những tiến bộ trong công nghệ. Giờ đây, chúng ta có thể bật TV mà không cần lấy điều khiển từ xa. Do đó, xu hướng hiện tại khuyến khích các thiết bị điện tử kiểu dáng đẹp, dễ dàng thích ứng với làn sóng công nghệ trợ lý văn phòng mới.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ & THI CÔNG VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

Việc thiết kế – thi công – lắp đặt nội thất văn phòng mất rất nhiều thời gian, bởi mỗi quá trình thi công các công đoạn cần đơn vị thật sự chuyên nghiệp để đảm bảo về thời gian dự án.

Nên tìm kiếm một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính đồng nhất cho dự án và tối ưu ngân sách phù hợp.

Le Vin Decor là một trong số ít các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói, với nhà máy sản xuất 4.500m2 các sản phẩm nội thất văn phòng với công nghệ Châu u. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TƯ VẤN – THIẾT KẾ – SẢN XUẤT – THI CÔNG – LẮP ĐẶT NỘI THẤT VĂN PHÒNG, việc tối ưu hóa trong đầu tư luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Với khẩu hiệu chính: “Nâng tầm doanh nghiệp bằng không gian nội thất sáng tạo

Le Vin Decor cam kết 3 tiêu chí quan trọng:

  1. Chất lượng: Đảm bảo tiêu chí đem lại các sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng, tỉ mỉ, chỉn chu là ưu tiên hàng đầu đem lại sự tin tưởng cho khách hàng trong suốt hơn 15 năm qua.
  2. Tiến độ: Tiến độ dự án là cam kết tiên quyết về hiệu suất làm việc của chúng tôi với khách hàng. Đáp ứng chính xác về thời gian làm việc.
  3. Ngân sách: Yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp luôn được Levin Decor thấu hiểu và đáp ứng phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.

Sau khi điểm qua nội dung trong “Đón đầu 12 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu trong năm 2023” cùng Le Vin Decor bạn có thể hiểu được phần nào về điều cần biết trong văn phòng. Nếu vẫn còn thắc mắc hay góp ý hoặc trao đổi thêm về văn phòng có thể liên hệ ngay với Le Vin Decor theo thông tin dưới đây.

logo-levin

  • Địa chỉ: LEVIN BUILDING Đường DD5, Khu DC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
  • Hotline: 0909694047
  • Email: info@levindecor.com

Post a Comment

d
Sed ut perspiclatis unde olnis iste errorbe ccusantium lorem ipsum dolor