Socials:

0902851929

info@levindecor.com

Tiếng Việt | English

Màu sắc trong thiết kế văn phòng có quan trọng không?

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng luôn có sự ảnh hưởng nhất định. Những gam màu trong văn phòng thường được lựa chọn kĩ lưỡng để giúp tăng hiệu suất công việc cho nhân viên.

Những gam màu cơ bản có ảnh hưởng đến tâm lý con người và dễ dàng phối hợp với các gam màu khác như: xanh lam vàng, đỏ, xanh lá… Cùng LE VIN Decor tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng

Màu xanh lam – nội thất công ty sáng tạo, quảng cáo

Màu sắc được phối hợp hài hòa

Màu xanh lam là màu sắc được yêu thích nhất được bởi cả nam và nữ, màu xanh lam mang đến sự tin tưởng, sự chân thành và ổn định. Màu xanh lam là màu của biển cả, của bầu trời rộng lớn, thế nên nó là đại diện của sự hòa bình và gắn kết tình cảm giữa con người.

Màu sắc thiết kế nội thất văn phòng là màu xanh lam giúp con người tưởng tượng dễ hơn, vì vậy màu xanh nên được dùng trong các công ty làm về sáng tạo và quảng cáo, cần những ý tưởng mới trong kinh doanh hoặc đưa ra sản phẩm mới.

Màu vàng – kích thích khả năng sáng tạo

Màu vàng có sức ảnh hưởng khá lớn đến cảm xúc của con người. Đặc biệt, màu vàng còn làm tăng khả năng tư duy, thúc đẩy trí thông minh và làm cho đầu óc hoạt động tốt hơn.

Màu vàng phù hợp với các công ty trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo, nên thường được lựa chọn để kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên, đưa ra nhiều ý tưởng mới hơn.

Bên cạnh đó, màu vàng cam cũng thường được sử dụng trong các thiết kế nội thất, màu vàng cam mang lại sự tích cực trong cuộc sống, đẩy lùi đi sự tiêu cực, buồn chán và thất vọng thay vào đó giúp ta cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn.

Khi sử dụng màu vàng hay màu vàng cam cũng nên phối hợp với màu trắng để làm dịu mắt, tránh gây sự khó chịu cho nhân viên.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng là màu xanh lá

Màu xanh lá tươi mát được lựa chọn cho không gian văn phòng

Màu xanh lá, màu của cây cối, của thiên nhiên và môi trường. Trong thiết kế nội thất văn phòng người ta lựa chọn màu xanh lá vì nó đại diện cho sự thịnh vượng và tràn đầy sức sống.

Màu xanh lá cây mang đến ý nghĩa cho một sự khởi đầu tốt đẹp và may mắn, của sự phát triển vượt bậc không ngừng và mạnh mẽ, thế nên những nhà kinh doanh thường rất thích không gian văn phòng nhiều màu xanh, không chỉ trong việc trang trí nội thất mà còn trồng nhiều cây xanh để thu hút tài lộc.

Màu xanh mang đến cho ta cảm giác tràn đầy sức sống, khỏe mạnh và tươi mới, thế nên những văn phòng công ty dược phẩm thiên nhiên rất thích lấy màu xanh lá cây làm màu chủ đạo.

Màu cam – điểm nhấn nổi bật

Màu cam – điểm nhấn nổi bật

Màu cam là màu sắc của sự năng động, đam mê và sáng tạo không ngừng nghỉ. Màu cam mang rất nhiều ý nghĩa như: sự quyết đoán, mạnh mẽ và thu hút, mang lại cảm hứng sáng tạo.

Tuy nhiên khi chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng là màu cam sẽ mang lại cảm giác chói mắt khó chịu, nóng bức cho người nhìn, bạn nên phối hợp thêm màu trắng hoặc các màu trung tính khác để tạo sự hài hòa cho không gian văn phòng của mình.

Màu đỏ – truyền cảm hứng công việc

Màu đỏ – truyền cảm hứng công việc

Màu đỏ là màu sắc được yêu thích và vô cùng nổi bật trong các thiết kế, điểm đặc biệt là màu đỏ thể hiện sự sôi nổi, năng động và đam mê khát khao.

Nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn màu đỏ cho văn phòng của mình để nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên.

Sắc đỏ rực rỡ trong văn phòng được khéo léo phối hợp với màu sắc của nội thất hoặc sơn tường sẽ làm cho tổng thể văn phòng toát lên sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng là màu trắng

Màu trắng – văn phòng hiện đại

Màu trắng được sử dụng nhiều trong thiết kế văn phòng hiện đại

Hiện nay, màu trắng được sử dụng nhiều nhất trong mọi văn phòng hiện đại, màu trắng là đại diện cho sự tinh tế, thuần khiết và tinh khôi. Trong các thiết kế nội thất, màu trắng thể hiện sự trang nhã, thanh lịch và cao quý. Ngoài ra, màu trắng cũng làm cho văn phòng sáng sủa, mở rộng không gian và dễ kết hợp với mọi nội thất khác.

Đương nhiên, văn phòng toàn màu trắng sẽ mang tới cảm giác nhàm chán, bạn nên chọn những nội thất có màu tương phản nhau hoặc màu sắc thương hiệu hay sản phẩm, kết hợp chúng lại với nhau để có hiệu ứng cho mắt nhìn, đặc biệt khi phối hợp với các màu đen, ghi,… sẽ mang lại sự sang trọng và hiện đại.

Màu đen – quyền lực người lãnh đạo

Màu sắc trong thiết kế văn phòng là màu đen? Màu đen là màu sắc đại diện cho quyền lực, bí ẩn nhưng cũng đầy quyến rũ và thu hút, màu đen thể hiện sức mạnh và nó còn đem lại cảm giác sang trọng cho người nhìn.

Tuy nhiên, màu đen cũng có nghĩa là đen tối, bạn nên phối hợp nó với các màu sắc khác như màu trắng để cân bằng cảm giác, và màu đen chỉ nên điểm thêm vào thiết kế chứ không nên là màu chủ đạo của văn phòng.

Trên đây là một vài ý nghĩa của màu sắc trong trang trí nội thất LE VIN Decor muốn chia sẻ, mong rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho văn phòng làm việc của mình để tăng tính thẩm mỹ cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên một cách hiệu quả nhất.

Công ty thiết kế thi công nội thất LE VIN Decor

– LE VIN Decor chuyên tư vấn thiết kế trọn gói, sản xuất thi công lắp đặt

– Diện tích văn phòng là tấc đất tấc vàng, LE VIN Decor sẽ giúp bạn tận dụng diện tích văn phòng một cách hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng

– LE VIN Decor là đơn vị top 5 ở Việt Nam về uy tín và chuyên nghiệp

– LE VIN Decor cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất và chuyên nghiệp nhất

Share: